[zhihu] ĐIỀU GÌ LÀM NHỮNG CHÀNG TRAI LỰA CHỌN THÀ ĐỘC THÂN HƠN LÀ YÊU ĐƯƠNG? (lược dịch)_______________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch

Cùng xem bài viết [zhihu] ĐIỀU GÌ LÀM NHỮNG CHÀNG TRAI LỰA CHỌN THÀ ĐỘC THÂN HƠN LÀ YÊU ĐƯƠNG? (lược dịch)_______________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[zhihu] ĐIỀU GÌ LÀM NHỮNG CHÀNG TRAI LỰA CHỌN THÀ ĐỘC THÂN HƠN LÀ YÊU ĐƯƠNG? (lược dịch)
_______________
Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!
_______________
1. Trước 25 tuổi, không có ý định yêu đương thậm chí kết hôn.
Trước 25 tuổi, trải qua cuộc sống vô tư không lo nghĩ, trong đầu luôn nghĩ đến trò chơi, du lịch, chụp hình quay phim, lí tưởng, lập nghiệp, … nói tóm lại chính là sống một cuộc sống tùy hứng, muốn làm gì thì làm cái đó.
Từ nhỏ rất có duyên với con gái, trước giờ có rất nhiều cô gái tỏ ý muốn yêu đương với tôi, nhưng mà sau khi tiếp xúc đều không có ý định muốn yêu đương.
Có quá nhiều chuyện muốn làm, có quá nhiều ý nghĩ trong lòng, chẳng có bao nhiêu chỗ trống cho con gái.
Bạn thân nhất trong đời tôi vừa tốt nghiệp liền kết hôn, tôi từng cười nhạo anh ta là cuộc đời vừa mới bắt đầu mà đã bước một chân vào quan tài rồi.
2. Từ 25 đến 30 tuổi, theo đuổi người yêu lí tưởng.
Khoảng thời gian này hợp tác với bạn mở một công ty, làm về mảng thiết kế và quay phim chụp ảnh.
Lúc này ý định trong lòng là muốn tìm một cô gái mà bản thân thích, dáng người mà mình thích, giọng nói yêu thích, thậm chí quần áo mà cô ấy bận cũng là bản thân mình thích. Có thể ở bên cạnh người mình thích, đi du lịch cùng nhau, là một chuyện lãng mạn biết bao.
Có nhiều lúc nghĩ, một người giỏi như tôi, người có thể yêu đương với tôi nhất định phải mọi mặt đều tốt. Giai đoạn này từng tiếp xúc yêu đương với một vài cô gái, đa phần đều là dựa trên những tiêu chuẩn lí tưởng trong lfng tôi để chọn lựa và theo đuổi, nhưng kết cục đều không được tốt lắm, cũng làm bản thân bị tổn thương.
Tôi cho là những cô gái mà tôi có cảm giác muốn yêu đương, sau khi ở bên nhau không còn là kiểu cô gái mà tôi muốn nữa.
Tôi thích ngoại hình của cô ấy, nhưng lại phát hiện ra rằng tính cách của cô ấy khá tệ, chúng tôi thường xuyên cãi nhau;
Tôi thích nụ cười của cô ấy, nhưng lại phát hiện cô ấy tin Phật, nên chỉ có thể “ăn chay”;
Tôi thích tính cách của cô ấy, nhưng lại phát hiện giọng nói của cô ấy khá thô, hát rất khó nghe…
Tóm lại, chính là đúng với câu nói kia: Người mà bạn cho là bạn yêu đó, thực ra chỉ là bạn yêu phải tình yêu mà thôi.
Tất cả những gì tôi thích, chẳng qua chỉ là từ một người tôi tự tưởng tượng ra mà thôi.
Khoảng thời gian này ba mẹ luôn hối tôi có người yêu, mẹ tôi thường nói nhà người ta ai ai cũng ôm cháu hết rồi, còn bà ấy chỉ biết xấu hổ khi gặp gỡ bạn bè, có lúc còn rơi nước mắt.
Lúc này thường hay cảm thấy thẹn, bản thân chỉ luôn để ý làm sao cho mình thoải mái, mà chẳng quan tâm đến cảm xúc của họ.
3. 30 đến 35 tuổi, trở về suy nghĩ vốn có, người thích hợp với bạn mới là người tốt nhất.
Đã qua cái tuổi tự lập, đi qua khá nhiều con đường, gặp gỡ khá nhiều người, trắc trở trong sự nghiệp cũng gặp nhiều rồi, những vết thương trên cơ thể lành rồi lại rách rồi lại lành…
Cuối cùng cũng nhận ra được một đạo lí, trên thế giới này nhất định có một người như thế kia, người đó sẽ là đối tượng không tì vết trong suy nghĩ của bạn, có thể đáp ứng đủ hết tất cả mọi yêu cầu của bạn về một tình yêu hoàn mỹ, nhưng chưa chắc bạn sẽ gặp được người đó.
Nếu gặp được, thì đó là may mắn của bạn.
Còn nếu không gặp được, thế bạn định độc thân cả đời hay sao? Như thế cũng không được.
Lúc này đây bạn nên quay về với suy nghĩ vốn có, nên tìm một người phù hợp nhất với bạn.
Trở lại với người bạn thân mà tôi đã nói ở trên, hai người họ kết hôn, cuộc sống luôn rất vui vẻ hòa thuận, tin tưởng và hiểu rõ cho nhau, bây giờ đã sinh được hai cháu bé dễ thương.
Người bạn từng bị tôi cười nhạo, bây giờ đã gánh vác được một gia đình, xây dựng nên một gia đình nhỏ ấm áp hạnh phúc.
Một khi bạn hiểu ra được đạo lí này, bạn sẽ thấy hóa ra tìm người yêu phù hợp với mình không khó như thế, bởi vì bạn đã vượt qua được một cửa ải lớn nhất: chính bản thân bạn.
Có thể hiểu rõ bản thân mới là khó nhất.
Cuối năm 2017, tôi gặp được bạn gái hiện tại của tôi, cô ấy hoàn toàn không hề giống với mẫu người lí tưởng trong lòng tôi.
Đặt ngay trước mặt tôi, có lẽ chỉ gặp mặt lần đầu tiên sau đó sẽ không liên lạc lại nữa.
Nhưng mà, từ lúc quen biết đến nay đã hai năm, chúng tôi chưa từng cãi nhau, trải qua những ngày rất bình yên nhưng rất thoải mái vui vẻ ấm áp.
Chúng tôi đi du lịch cùng nhau, nấu cơm, xem phim, học tập cùng nhau, cùng nhau chia sẻ tất cả mọi chuyện.
Tôi tin chắc cô ấy là cô ấy định mệnh của cuộc đời tôi, chuẩn bị cùng cô ấy đi đăng kí kết hôn trong năm nay.
Tóm lại, đàn ông lựa chọn độc thân có thể do những nguyên nhân sau:
1. Chuyện mà anh ấy muốn làm một mình còn khá nhiều, tạm thời không muốn chia sẻ cùng người khác;
2. Cách nhìn của anh ấy về tình yêu còn chưa đủ chín chắn, vẫn chưa tìm được người có thể đi cùng nhau suốt đời;
3. Có nhiều người đàn ông độc thân là do họ nghèo, từng chịu tổn thương hoặc khá tự ti, v.v tôi cho rằng nên quy về mục số 2.
📷
_______________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/373386510


Hãy chia sẻ bài viết [zhihu] ĐIỀU GÌ LÀM NHỮNG CHÀNG TRAI LỰA CHỌN THÀ ĐỘC THÂN HƠN LÀ YÊU ĐƯƠNG? (lược dịch)_______________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/780411632823547