[zhihu] CÓ BỐ MẸ HÀI HƯỚC LÀ LOẠI TRẢI NGHIỆM GÌ?_______________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại

Cùng xem bài viết [zhihu] CÓ BỐ MẸ HÀI HƯỚC LÀ LOẠI TRẢI NGHIỆM GÌ?_______________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[zhihu] CÓ BỐ MẸ HÀI HƯỚC LÀ LOẠI TRẢI NGHIỆM GÌ?
_______________
Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!
_______________
1. Đang ngồi ăn tối với gia đình, tôi nói với bố mẹ: “ Con muốn nuôi một bé mèo.”
Bố tôi liền: “ Meo, meo!”
2. Tôi: “ Con cảm thấy chồng con quá hoàn hảo, cái gì cũng tốt!”
Bố tôi: “ Ừm, ừm”
Tôi: “ Không phải sao, chớ ý bố sao? Bố cảm thấy anh ấy có chỗ nào không tốt?”
Bố tôi: “ Mù!”
3. Tôi mới mua một chiếc váy, đứng trước mặt bố quay một vòng, “ đẹp hông bố?”
Bố tôi đang xem TV miễn cưỡng liếc qua nhìn một cái rồi trả lời: “ Mập!”
Tôi: “ Bố nghĩ sao vậy! Con như vầy mà mập hả?”
Bố tôi lại quay lại nhìn tôi một cái, ngắm nghía một lúc, suy nghĩ một hồi: “ Đô con?”
4. Lúc mới học trang điểm, tay nghề vẫn còn hơi non nớt, nhưng vẫn mạnh dạn phối màu, tôi đánh phấn mắt màu vàng kim óng ánh và thêm quả má hồng xinh xinh. Bố tôi nhìn tôi một hồi lâu, đi ra sau cửa cầm chiếc gậy như ý đồ chơi bằng nhựa của cháu tôi đưa cho tôi: “ Nè, cầm đi!”
5. Bố tôi từ nhà vệ sinh bước ra mà miệng cứ rên hừ hừ, nhíu mày, nhăn mặt, nhìn có vẻ đau đớn, khó chịu, tay vịn vào tường nhấc từng bước, từng bước chân rất nặng nề. Tôi sợ hãi, vội chạy đến đỡ ông ấy, “ bố sao vậy, bố bị làm sao vậy? Có phải là bị đau bụng, viêm ruột thừa, sỏi thận hay trĩ gì rồi không?”
Ông ấy chững lại, không bước đi nữa, nhìn tôi với biểu cảm kiểu như “ Mày có phải là con tao không vậy, sao tao lại sinh ra một đứa ngốc như mày?” Bố tôi đẩy tôi ra, từ từ cuối người, nhẹ nhàng vuốt ve bắp chân rồi hét vào mặt tôi: “ Tê chân.”
Tôi: “ Đáng đời.”
6. Sáng sớm vẫn còn nằm trên giường, đang định lén nhắn tin cho bạn trai, láng máng nghe tiếng mẹ dưới lầu bảo bố tôi: “ Ông lên gọi con gái dậy đi.”
Bố tôi thong thả lên tới cửa phòng, tôi liền nghiêng mình giả bộ vẫn còn đang ngủ. Bố nhẹ nhàng đắp chăn, chỉnh lại gối chô tôi, sau đó đi xuống nhà. Tôi cảm động vô cùng, sau đó tôi phát hiện ra chiếc điện thoại tôi kẹp dưới gối đã mất hút con chim cút rồi.
7. Tôi: “ Wow! Mẹ của con, mẹ đang nấu thịt kho tàu hả? Thơm quá đi thôi …, quá đã! Nấu xong chưa hả mẹ?”
Bố tôi không nói không rằng, lặng lẽ rút tờ khăn giấy và đặt dưới miệng tôi.
8. Trong Tết Nguyên đán trước khi tôi kết hôn, mẹ tôi đã trao cho tôi một phong bì màu đỏ dày cộm. Tôi giả vờ ngượng ngùng : ” Chòi oi, như vầy coi sao được? Con lớn đến chừng này rồi mà còn được nhận lì xì của mẹ sao?”.
Mẹ tôi tỏ vẻ hững hờ: “Không phải của mẹ, của bố mày đó, ông ấy bảo mày lười biếng như vậy, nói không chừng có ngày bị nhà chống đuổi đi, nhà chồng lại xa nhà bố mẹ, không thể về nhà liền thì còn có chút tiền phòng thân mua cơm ăn.
Tôi:……
Tôi:……
Tôi:……
Không đâu bố mẹ, thứ nhất con không lười biếng, thứ hai Thượng Hải đâu xa lắm đâu.
Chờ đã, không đúng!
Tôi nên phản bác câu ” Bị nhà chồng đuổi ra đường mới đúng.”Tôi đang suy nghĩ nên nói gì cho ngầu, mẹ tôi nói: ” Thôi kệ nó đi, dù sao con cũng có tiền, phải không? Với niềm vui “làm giàu”, tôi mở phong bao lì xì dày cộp
Tôi: ” Bố, bố đổi ở đâu ra lắm tờ 10 tệ vậy?”
_______________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/34673106/answer/1258398142?fbclid=IwAR1qum1VPwhgmPEhLkAWG5NaK2tdfU0ZOqZbnYVz5-ynKCy0GF_r50IDkPw


Hãy chia sẻ bài viết [zhihu] CÓ BỐ MẸ HÀI HƯỚC LÀ LOẠI TRẢI NGHIỆM GÌ?_______________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại , khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/732722074259170