[Tin Tức Phụ Nữ] CÁCH ANH ẤY TRẢ LỜI TIN NHẮN CHÍNH LÀ CÁCH ANH ẤY YÊU BẠN_______________Người dịch: Cáo Nhỏ | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng

Cùng xem bài viết [WEIXIN] CÁCH ANH ẤY TRẢ LỜI TIN NHẮN CHÍNH LÀ CÁCH ANH ẤY YÊU BẠN_______________Người dịch: Cáo Nhỏ | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[WEIXIN] CÁCH ANH ẤY TRẢ LỜI TIN NHẮN CHÍNH LÀ CÁCH ANH ẤY YÊU BẠN
_______________
Người dịch: Cáo Nhỏ | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
_______________
Mấy ngày trước tôi hẹn bạn thân đi dạo phố, tôi với cô ấy dạo phố cả buổi chiều, lúc sắp đến giờ ăn tối, cả hai đứa chẳng ai bảo ai mà đều lấy điện thoại ra.
Cô ấy gọi điện về “báo cáo” lịch trình với chồng, tôi nhắn tin cho người yêu bảo anh ấy tối nay tôi không về ăn cùng, để anh ấy khỏi phải đợi tôi.
Bỏ điện thoại xuống cô ấy không nhịn được mà buông lời cảm thán: “lúc mới yêu đương chỉ tiếc rằng cả ngày không thể cứ nhắn tin với nhau, vài phút không trả lời tin nhắn là đã cảm thấy khó chịu không yên. Mà bây giờ mấy tiếng không liên lạc với nhau cũng cảm thấy bình thường, tin nhắn, cuộc gọi trong điện thoại đều là những nội dung có liên quan đến công việc.”
Có lẽ chúng ta đều như vậy, tình yêu bắt đầu từ những ghi chép cuộc trò chuyện nhiều không kể hết, một ngày có thể nói mười mấy lần “nhớ em”, “ngủ ngon” cuối cùng không biết từ lúc nào lại thành “ăn gì” và “biết rồi”.
Em họ của tôi gần đây đang yêu, tình yêu ở tuổi hai mươi giống như một sự mê hoặc vậy, cùng nhau ngồi ăn một bữa cơm mà cầm điện thoại lên không biết bao nhiêu lần, vừa nhìn thấy màn hình điện thoại sáng lên thì kể cả khi đôi đũa đang gắp dở đồ ăn cũng sẽ bỏ đó để trả lời tin nhắn của bạn gái trước.
Trong mắt cậu, một tình yêu tốt đẹp là kiểu tin nhắn cuộc trò chuyện được ghim lên đầu, tin nhắn được trả lời ngay lập tức. Nhìn thấy dáng vẻ của cậu em họ làm tôi nhớ đến bản thân hồi hai mươi tuổi đầu, khi ấy tôi và anh ấy cũng là những con người yêu nhau đến từng giây từng phút.
Khi ấy, đầu óc tôi toàn là những chờ mong những mộng tưởng đẹp đẽ ngây thơ, nghĩ rằng tình yêu chính là mặc kệ mưa gió đi hơn nửa thành phố mua về cho tôi dumpling mà tôi thích ăn, cho rằng yêu một người chính là bỏ ra toàn bộ thời gian và sức lực mà không giữ lại chút gì.
Lúc đó tôi nghĩ chẳng ra những việc gì sẽ xảy ra trong cuộc sống có thể làm ảnh ấy bận đến mức không có vài giây để trả lời tin nhắn của tôi, cũng chẳng nghĩ ra trên đời này có việc gì lại quan trọng hơn việc yêu một người.
Cho đến những năm 27 28 tuổi mới phát hiện ra trên đời này có quá nhiều thứ, gồm cả người thân, công việc, sự sống, trưởng thành, hiện thực.
Trong cuộc sống của những người bình thường, chúng ta chẳng thể dùng việc trả lời tin nhắn trong phút chốc để định nghĩa một tình yêu, tình yêu có thể đem đến cho chúng ta cảm giác an toàn chỉ có thể đến từ những chi tiết vặt vãnh trong cuộc sống mà thôi.
Người yêu tôi là một cảnh sát, bận đến nỗi đừng nói là nhìn điện thoại một cái, có đôi khi đến cả một ngụm nước cũng không kịp uống.
Tôi và anh ấy ít khi nói chuyện thâu đêm, có khi tin nhắn gửi đi rất lâu sau mới được trả lời, nhưng anh ấy sẽ tranh thủ hỏi tôi có chịu ăn uống tử tế không, cũng sẽ bầu bạn với tôi lúc anh ấy có thời gian nghỉ ngơi.
Tôi càng ngày càng phát hiện ra, trong khi những bộn bề phức tạp của cuộc sống muốn quật ngã tôi, tất cả mọi thứ đều phải tranh thủ từng phút từng giây.
Chúng ta mệt nhoài với những công việc, bận rộn với cuộc sống, bắt đầu hiểu rằng một tình yêu đẹp không phải là cầm kính lúp soi xét anh ấy từng việc một mà là bằng lòng cho người kia một sự dịu dàng và nhẫn nại vừa đủ.
Tôi từng đọc qua một đoạn trò chuyện trên mạng rất thú vị thế này: một cặp tình nhân từ khi yêu đương đến khi kết hôn đã ở bên nhau 5 năm, cô gái vẫn luôn lưu lại nội dung cuộc trò chuyện của cả hai từ khi quen nhau đến hiện tại, ghi chép trò chuyện của 5 năm trước và 5 năm sau khác hẳn nhau.
Lúc trước nói rằng: “em yêu, ngày mai anh mua đồ ăn sáng rồi đi đón em nhé”, sau này lại thành: “ngày mai có cuộc họp, em đưa con đi nhà trẻ nhé”.
Lúc trước hỏi: “tối nay anh đưa em đi ăn ngon, chịu không?”, sau này là: “nhà hết tỏi rồi, lát nữa em về mua một ít nhé”.
Lúc trước một ngày không biết hỏi bao nhiêu lần câu: “em đang làm gì thế? Có nhớ anh không nào?” đến bây giờ là “hôm nay tăng ca đến muộn mới về, em đừng nấu phần anh”.
Từ dè dặt mà thích người ấy đến khi gắn bó thân thiết với nhau, lại thành cùng sinh con dưỡng cái, tình yêu trông có vẻ như là một đường parabol của sự tàn nhẫn, từ bình đạm đến cháy bỏng, cuối cùng lại trở về bình đạm.
Chỉ là cái bình đạm của sau này không còn là vui buồn của một người nữa, mà là hai người giúp đỡ nhau, hoặc là bữa cơm của cả nhà ba người.
Một tình yêu đẹp không cần thiết phải là nhắn tin thì trả lời ngay. Bởi vì bạn biết rằng trong khoảnh khắc không kịp ngay lập tức trả lời tin nhắn kia, người ấy đang vì bạn, vì gia đình của hai người mà trải qua những khó khăn, bạn cũng biết, trong thời khắc cởi bỏ tất trả những phòng bị, cầm lên chiếc điện thoại thì người đầu tiên anh ấy nghĩ đến chính là bạn.
Mong bạn trong thế gian biết bao người này, có thể tìm được một tình yêu không cần chứng minh bằng việc trả lời tin nhắn bạn ngay lập tức, mong tình yêu của các bạn gắn bó lâu bền, cũng chống lại được những mài giũa của tháng năm.
_______________
Nguồn bài viết:
https://mp.Phunulamdep.qq.com/s/YPOL6ExiXcPC79Pbxr_Ebg?fbclid=IwAR2ARpSKBsGUMdqL-lv0rbnatu7VkElV1X8g-RmltnOS4tx821r25xf-RcA
Nguồn ảnh: 小红书


Hãy chia sẻ bài viết [WEIXIN] CÁCH ANH ẤY TRẢ LỜI TIN NHẮN CHÍNH LÀ CÁCH ANH ẤY YÊU BẠN_______________Người dịch: Cáo Nhỏ | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/801029584095085