Tin Tức Phụ Nữ ask: Nếu bạn vô tình giết chết thú cưng? [18k likes] Lúc học đại học, Lão Nhị ở cùng phòng kí túc đã mua một con thỏ về. Thân mình nó một màu xám tro thâ

Cùng xem bài viết Phunulamdep ask: Nếu bạn vô tình giết chết thú cưng?
[18k likes] Lúc học đại học, Lão Nhị ở cùng phòng kí túc đã mua một con thỏ về. Thân mình nó một màu xám tro thâ được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

Phunulamdep ask: Nếu bạn vô tình giết chết thú cưng?

[18k likes] Lúc học đại học, Lão Nhị ở cùng phòng kí túc đã mua một con thỏ về. Thân mình nó một màu xám tro thâm trầm, như sương mù dày đặc. Nó có hai cái tai lớn cụp xuống che hai bên má, nó còn biết nhảy cẫng lên, xoay trái rồi lại lộn sang phải. Lão Tam trầm ngâm nhìn vào tai nó một lúc rồi nói “Có phải lúc nhỏ con thỏ này không có tai không nhỉ”.
Thật ra con thỏ này là bạn gái của Lão Nhị mua với số tiền 5 ngàn, kết quả lúc cô ấy hí hửng ôm bé thỏ về kí túc xá, bà dì quản lý kí túc vừa đuổi theo vừa hét lên “Giữ lại người thì không giữ thỏ, giữ lại thỏ thì không giữ người”. Bất lực, cô ấy chỉ còn cách mang đến phòng kí túc của 4 người chúng tôi trong khuôn viên trường.
Con thỏ này là thú cưng tuyệt vời (ngoại trừ mùi hơi…), sang chảnh, yên tĩnh, lười tập thể dục, chỉ thích nghỉ ngơi, suốt ngày nghiêm túc tập trung vào việc ăn cỏ, nhìn nó ăn thú vị lắm, cọng cỏ trong miệng nó càng ngày càng ngắn. Bốn thằng đàn ông chúng tôi thế mà lại ngồi xung quanh nó nhìn nó cả giờ đồng hồ. Sau khi nuôi nó 3-4 ngày, vậy mà cũng huấn luyện được nó như cún con, biết đứng ở cửa chào đón mọi người về phòng.
Càng ngày chúng tôi càng thích nó, vì vậy nó trở thành Lão Tứ, rồi sau này phải từ Lão Tứ lại xuống Lão Ngũ
Trước đây, cuộc sống của chúng tôi chỉ xoay quanh Liên Minh Huyền Thoại, SC2, chơi bóng rổ và uống rượu. Sau khi có bé thỏ rồi, đêm nào 4 thằng ngốc chúng tôi cũng khỏa thân, ngồi thành hàng chơi với thỏ. Vào một đêm cuối tuần, chúng giới quyết định ngày mai sẽ mang một con thỏ khác về để bầu bạn cùng nó. Đêm đó, cũng là đêm cơn ác mộng xảy ra.
Sau khi ăn bữa tối xong, Lão Nhị nằm trên giường trong tư thế giống như là đang quỳ, Thỏ Thỏ nằm sấp trên bụng cậu ấy nghỉ ngơi. Một lúc sau, chắc là Thỏ Thỏ thấy bụng của Lão Nhị không yên, không ngủ ngon nên nhảy xuống và nằm bên hông cậu ấy nghỉ ngơi. Tôi đang nằm trên giường call video với bạn gái, không biết qua lâu thì nghe thấy tiếng ồn ào phát ra từ bên giường của Lão Nhị. Đến mức độ nào? Bạn gái của tôi là người điềm đạm hiền dịu, chúng tôi ở bên nhau 2 năm, tôi chỉ nghe thấy cô ấy chửi thề đúng 2 lần. Một lần là “Con mẹ nó, anh bị bệnh à?” Và một lần là “Fuck!”
Lần nói “Fuck” là lần này, khi cô ấy nghe thấy tiếng ồn. Tôi quay đầu nhìn sang, Lão Nhị mặt đỏ bừng nhìn tôi cười, nói bằng khẩu hình miệng “Xin lỗi thằng chó, tao lỡ cười, đêm nay ăn hơi nhiều đậu nành chiên”
Hoá ra chỉ là đánh rắm, vì vậy tôi cảm thấy nhẹ nhõm. Vào đúng lúc này, Thỏ Thỏ nằm trong khu vực bị tấn công mạnh của “pháo” mới thật sự đáng lo ngại. Cả người nó cứng đờ, đôi mắt trợn lên như sắp chết và người hơi co giật. Lúc tôi đang định nói với Lão Nhị “Mày nhìn thỏ bị sốc kìa”, thì Lão Nhị lại bắn ra hàng loạt quả rắm nữa. Thỏ Thỏ lăn thẳng ra khỏi giường, cả người co giật mạnh, nằm sõng soài trên mặt đất trong tư thế hai chân trước duỗi thẳng, không động đậy được.
Tôi lên trước xem thử, phát hiện con thỏ đã bị kích thích, đôi mắt mờ đi. Tôi vội vàng bắt Lão Tam đang chơi game ở giường dưới xuống lấy xe đưa nó đến bệnh viện thú cưng. Về phía tôi, tôi nhẹ nhàng ấn vào hai bên xương sườn Thỏ Thỏ để cố gắng hồi sinh nó. Lão Nhị làm ra vẻ vô tội, trong lúc này còn đánh thêm 2 quả rắm nữa. Đi được nửa đường, chưa kịp đến bệnh viện thú y, người Thỏ Thỏ đã lạnh rồi. Khi đến bệnh viện, bác sĩ liếc qua 2 lần và nói: “Không cứu được nữa, nó chết rồi. Đây là tác phẩm của kẻ ngốc nào”. 3 người chúng tôi nhìn nhau, cuối cùng Lão Nhị lí nhí nói “Xin lỗi, xin lỗi”
Trên đường về nhà, Lão Ngũ đi làm thêm giờ về thấy không có ai ở trong phòng nên gọi điện cho chúng tôi hỏi chúng tôi đang ở đâu. Tôi nói với cậu ta “Lão Tứ mất rồi, bị nhị ca giết”
Bệnh viện thú y đưa cho chúng tôi một cái hộp màu xanh, chúng tôi đặt Thỏ Thỏ vào trong đó và đến khu rừng trong trường chôn cất. Mọi người đều im lặng không nói một lời, mặc dù một sinh mệnh nhỏ đã biến mất, bầu không khí chỉ trầm lặng, không trang nghiêm hay bi thảm.
Tôi cảm thấy ngoài Lão Nhị, 3 người còn lại đang suy nghĩ về mối liên hệ với Lão Nhị
Sau khi chôn cất xong, chúng tôi quay trở lại phòng. Lão Tam mở tất cả cửa sổ trong phòng, Lão Nhị thì đang xoay sở nghĩ cách báo cáo cái chết của Thỏ Thỏ với bạn gái. Lão Tứ( vừa được nâng cấp lên Lão Tứ) hỏi tôi về chi tiết vụ án, tôi không có thời gian trả lời cậu ta, bởi vì tôi đang phát điên tìm trên Baidu “Đánh rắm làm thỏ chết”. Kết quả tìm kiếm trên Baidu là “Làm thỏ chết”. Sau cuộc tìm kiếm không ngừng nghỉ thì tôi mới phát hiện, Thỏ Thỏ không phải bị đầu độc chết mà là chết vì âm thanh. Thỏ rất nhạy cảm, tiếng động lớn đột ngột có thể làm nó sợ. Với cách lý giải này, tôi cảm thấy nhẹ nhõm, xua tan đi ý nghĩ mua mặt nạ phòng độc và nút chai, nhưng tôi quyết định không nói cho Lão Nhị sự thật này. Thỏ chết không lâu, tình yêu của Lão Nhị cũng chết. Không bao lâu sau, Lão Nhị luôn kêu đau bụng nên đi khám nội soi. Lúc trở về, chúng tôi hỏi cậu ấy cảm thấy thế nào. Lão Nhị cau mày và nói “Rất tốt”
_______________

Group: Phunulamdep Việt Nam “( ͡° ͜ʖ ͡°)”
Fanpage: Phunulamdep Việt Nam
Người dịch: Hoàng Ánh Nguyệt (Yue)
________________

Nguồn:
http://www.zhihu.com/question/332408225


Hãy chia sẻ bài viết Phunulamdep ask: Nếu bạn vô tình giết chết thú cưng?
[18k likes] Lúc học đại học, Lão Nhị ở cùng phòng kí túc đã mua một con thỏ về. Thân mình nó một màu xám tro thâ, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/498784650986248