Phunulamdep VÌ SAO CÓ NHIỀU NGƯỜI THÍCH ĐI DU LỊCH MỘT MÌNH? ______________ Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy

Cùng xem bài viết [ZHIHU] VÌ SAO CÓ NHIỀU NGƯỜI THÍCH ĐI DU LỊCH MỘT MÌNH?
______________
Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ZHIHU] VÌ SAO CÓ NHIỀU NGƯỜI THÍCH ĐI DU LỊCH MỘT MÌNH?

______________

Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!

_______________

Tại sao lúc nào cũng chỉ đi du lịch một mình. Bởi vì tôi vẫn chưa gặp được em!

——

Tôi là người thích đi đây đi đó, tôi có thể chạy nhanh hơn những phóng viên phương Tây, đi đến bất kì nơi nào cũng muốn khám phá những cảnh đẹp xa xăm, nếu như bạn đồng hành của tôi không theo kịp tốc độ của tôi, trong trường hợp này tôi phải theo thuyết phục người đó hay là người đó phải nghe theo ý tôi đây?

Du lịch có thể kiểm nghiệm thể lực, sự kiên nhẫn, thậm chí là thế giới quan của một người, tôi có thể một mình trèo lên được núi tuyết cao 5000 m, có thể mất tích vài giờ để đi bộ dọc theo thung lũng núi, mặc cho mình đang bị lạc đường trong núi sâu vào ban đêm, tôi có thể tìm một nơi để ngắm bầu trời đêm trong vài giờ.

Nếu đi cùng một người nào đó, tôi sẽ lo lắng cho an toàn của người đó hoặc lo lắng người đó có thể sẽ không thích cảnh sắc nơi đây, hoặc phải xem xét liệu người đó bị mệt hay kiệt sức, cố gắng không nổi nữa, tôi không chắc được việc mình sẽ dừng lại một nơi nào đó trong bao lâu hoặc ở những địa điểm tiếp theo có thể tùy ý khám phá tam phương tứ hướng.

Sự tự do là thứ cảm giác rất đáng cho ta tận hưởng khi đi du lịch một mình. Bạn có thể hoàn toàn quyết định được thời gian và lịch trình của mình, bản thân là một người con trai luôn muốn nếm trải tất cả những điều mới lạ, tôi sẵn sàng đối mặt với tất cả mọi thứ mà tôi gặp phải trong suốt cuộc hành trình của mình, kể cả những khó khăn và sự cố. Không có gì lạ khi bạn qua đêm ở sân bay hoặc ga tàu với một chiếc ba lô trên băng ghế ven đường.

Những năm học đại học, lúc nào cũng tràn trề năng lượng, có thể đi khám phá bất kì đâu mà không sợ mệt mỏi. Trong trường hợp thời gian đi du lịch bị hạn chế, tôi thường đi bộ băng qua những toa tàu vào ban đêm, sau một đêm là có thể đang ở một thành phố khác rồi. Phiêu bạt mấy ngày liền ở núi sông, biển hồ, nhiều lúc mệt đến nổi có thể tựa vào bất cứ vật gì cũng có thể ngủ ngon được. Mặc dù vậy vẫn cứ hết mình tận hưởng một cách không biết mệt mỏi như vậy.

Tất nhiên, đi du lịch một mình thật sự cũng có những chỗ không thoải mái, ví dụ như ngồi hàng chục tiếng đồng hồ trên xe nhưng không ai trò chuyện, mệt đến rã rời cũng chẳng có ai để có thể tựa vào chợp mắt một tí, mỗi bữa ăn luôn phải suy nghĩ nên ăn gì, nhìn thấy những cảnh đẹp đến nao lòng nhưng không thể chia sẻ, cảm nhận cùng ai…

Đối với tôi mà nói, thử thách lớn nhất của tôi chính là tôi là một kẻ mù đường

Nhiều bạn trong phần bình luận có chia sẻ rằng cũng muốn được đi ngao du như tôi, tôi đương nhiên vô cùng tán thành và ủng hộ, cũng có bạn hỏi tôi rằng phải làm thế nào để có thể đi đến được những nơi đó, khám phá được những cảnh sắc đó. Cũng có những câu hỏi như làm thế nào để sắp xếp được thời gian, rồi những câu hỏi liên quan đến chi phí đi cũng như vấn đề nhiếp ảnh…

Nói đến vấn đề thời gian, nếu là học sinh, sinh viên thì thời gian vô tư.

Liên quan đến chi phí du lịch, nếu bạn là học sinh, sinh viên nghèo nhưng không bao giờ đưa tay xin tiền gia đình để đi du lịch. Hãy tin tôi, đợi đến lúc bạn tiêu tiền, bạn mới hiểu làm thế nào để kiếm tiền, còn nữa, phần lớn những lần tôi đi du lịch đều đi bằng tàu hỏa, mấy chục lần một mình ngồi tàu suốt mười mấy giờ đồng hồ, tưởng tượng thôi cũng có thể xem như một loại cực khổ.

Về phần nhiếp ảnh, nhiều bức được chụp bằng điện thoại và một số được chụp bằng máy ảnh phản xạ ống kính đơn.

Còn nữa, muốn được ngao du đó đây thì bạn phải có một cơ thể khỏe mạnh, còn không thì chịu không nổi đâu, những người muốn đi du lịch kiểu này phải là những người yêu thích và thường xuyên tập thể đục thể thao, rèn luyện thân thể. Có thể sống sót trở về sau khi chinh phục được ngọn núi tuyết cao hơn 5000 m. Những nơi tôi đã đi qua chỉ là những nơi khá gần trong kế hoạch đi du lịch của tôi, tôi nhất định sẽ đặt chân đến những nơi xa hơn, xa nữa, đẹp hơn.

Cuối cùng, không quan tâm bạn là nam hay nữ, đi đến những nơi xa lạ thì nên nhớ bảo vệ tốt bản thân, chú ý an toàn.

Chúc các bạn sẽ khám phá và thưởng thức được nhiều cảnh đẹp trên thế giới.

______________


Hãy chia sẻ bài viết [ZHIHU] VÌ SAO CÓ NHIỀU NGƯỜI THÍCH ĐI DU LỊCH MỘT MÌNH?
______________
Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/727998518064859