Những giấc mơ kỳ lạ hoặc mới như in nào muốn kể cho mọi người nghe?

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] Bạn đã từng có những giấc mơ kỳ lạ hoặc mới như in nào muốn kể cho mọi người nghe? (Phần 1)
________
Dịch bởi: Lâm Nguyễn | Bài viết thuộc quyền sở hữu được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] Bạn đã từng có những giấc mơ kỳ lạ hoặc mới như in nào muốn kể cho mọi người nghe? (Phần 1)
________
Dịch bởi: Lâm Nguyễn | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!

Lưu Phi [+2.090 likes]
Đêm qua tôi vừa mới nằm mơ một giấc mơ siêu kỳ lạ
Đó là khi tôi dự lễ tốt nghiệp đại học của con trai tôi, gió trời lồng lộng, không chút gợn mây.
Buổi lễ vẫn diễn ra bình thường cho đến khi hiệu trưởng trao bằng tốt nghiệp cho con trai tôi, ông ấy mới nói: đây không phải là sinh viên vi phạm nội quy của trường nhiều lần sao? Rồi ông ấy lướt qua con trai tôi không trao bằng tốt nghiệp nữa. Vợ tôi nghe xong mà ngất xỉu tại chỗ, cảnh tượng buổi lễ trở nên hỗn loạn.
Đến lúc này, tôi chợt bừng tỉnh trên ghế, thấy vợ tôi đang làm bữa sáng mà thở phào vì nó chỉ là giấc mơ, thật ra thì con trai tôi mới hai tuổi. Vợ tôi mang bữa sáng ra, rồi bảo tôi ăn đi. Tôi mới hỏi: “Con chúng ta đâu? Anh muốn nhìn nó một chút, nhớ con quá”. Vợ tôi mới lẩm bẩm trong mồm: “Nhìn cái gì mà nhìn, nó có phải con ruột của anh đâu, có gì đáng để nhìn?” Tôi nghe xong mà đầu óc quay cuồng: “Em nói thế là có ý gì? Không phải con anh chả lẽ con ông Đường hàng xóm sao? “ rồi chúng tôi đã cãi nhau rất lâu.
Rồi tôi lại mở mắt tỉnh dậy, hóa ra đó cũng chỉ là giấc mơ, tôi làm gì đã có vợ, mới có cô bạn gái hẹn hò chưa lâu thôi. Tôi vội vàng gửi tin nhắn cho bạn gái rằng tôi đã có một giấc mơ kỳ lạ, nửa tiếng sau cô ấy trả lời: Ừ. Tôi mới hỏi cô ấy có chuyện gì mà không vui thế? Cuối cùng, cô ấy nói với tôi: “Lưu Phi, em nghĩ chúng ta không thích hợp làm người yêu với nhau đâu, ngày nào anh cũng như hành xử như một kẻ lập dị vậy, chia tay đi”. Tôi cố gửi lại tin nhắn cho cô ấy và chợt nhận ra rằng mình đã bị chặn. Tôi không thể ngừng khóc, khóc đến mức mà bụng cũng đau, tôi vừa nhận ra mình đã bị đá.
Tôi lại mở mắt ra lần nữa, nhưng lần này là về hiện thực rồi. À hóa ra bụng tôi đau vì con mèo tôi chăm đang nghịch ngợm trên bụng tôi.
Một buổi sáng đầy nắng, với tư cách là một người độc thân đang nuôi mèo như tôi, tôi tự hỏi bản thân mình giữa những giấc mơ tôi vừa mơ và cuộc sống hiện tại, cái gì thảm hơn?

Lăng Khê [+428 likes]
Câu chuyện xảy ra ngay trong phòng thi, tôi vẫn đang vò đầu bứt tay làm bài, rồi đột nhiên tôi nghe tiếng thở dốc ở bên ngoài phòng thi, bỏ đi, giám thị hành lang vừa đi qua phòng tôi. Còn một câu nữa thôi, đôi lông mày cau lại như để vắt kiệt những gì còn trong não, thời gian thì cứ trôi.
Tôi nằm xuống ngủ một lát… đột nhiên tỉnh dậy thấy đây không còn là phòng thi nữa, mọi người đang yên lặng học bài, chắc là giờ tự học. Rồi tôi lật cuốn sách để sẵn trên bàn, giở đi giở lại thấy đáp án của câu đấy rồi, trong lòng nghĩ bây giờ mà được quay lại cái phòng thi thì tốt nhỉ?… Không lâu sau cái suy nghĩ đấy, tôi tỉnh dậy, nước miếng chảy ra một chút, không sao không sao, tờ giấy làm bài không làm sao là được rồi, tôi nhìn vào câu còn lại tôi chưa làm…ơ giống cái câu mà mình vừa lục trong sách trong mơ này, tôi cẩn thận nhớ lại và điền nốt vào tờ làm bài… chuông cũng reo rồi, nộp phiếu làm bài rồi về thôi.
Mấy ngày sau đó, cũng có điểm của bài kiểm tra, tôi được xem lại đề và đúng là cái câu đó tôi nhớ đúng không sai chữ nào.
Tất nhiên thì là một người không phân biệt được đâu là mơ, đâu là thực như tôi thì cứ mỗi lần tỉnh dậy tôi lại thấy người khó chịu, nặng nề cực kỳ, tôi cảm giác như mình đang tồn tại ở cả hai thế giới trong mơ và đời thực vậy.

Nhân vải thiều [+1.001 likes]
Tôi nằm mơ thấy mẹ ở trong phòng tôi, mẹ chỉ bảo tôi là đừng đốt nhiều tiền giấy cho mẹ làm gì, lãng phí lắm, chi bằng để tiền đấy để hai bố con ở nhà sống tốt là được rồi. Thực ra mẹ tôi đã mất rồi.
Khi tôi tỉnh dậy, tôi nhìn lên lịch và thấy hôm nay là ngày 7 tháng 3, là sinh nhật mẹ tôi.
Tôi không tin vào những câu chuyện ma quỷ gì, nhưng tôi thực sự hy vọng rằng sẽ có một thế giới khác mà ở đó, mẹ tôi vẫn đang chờ đợi tôi.
Hôm đó, hai bố con tôi đã đốt rất nhiều tiền giấy cho mẹ. Tôi biết mẹ tôi nói như thế vì bà ấy đã sống tiết kiệm cả đời rồi, đây là điều duy nhất hai bố con tôi có thể làm cho người phụ nữ ấy.

Nguồn: https://www.zhihu.com/question/46317778


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] Bạn đã từng có những giấc mơ kỳ lạ hoặc mới như in nào muốn kể cho mọi người nghe? (Phần 1)
________
Dịch bởi: Lâm Nguyễn | Bài viết thuộc quyền sở hữu , khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/819922102205833