Một tình yêu tốt đẹp có nhất thiết phải phụ thuộc vào tốc độ trả lời tin nhắn để đánh giá không?————————Dịch bởi: Blog Dịch Tiếng Trung Dạo| Bài dịch thuộc quyề

Cùng xem bài viết Một tình yêu tốt đẹp có nhất thiết phải phụ thuộc vào tốc độ trả lời tin nhắn để đánh giá không?————————Dịch bởi: Blog Dịch Tiếng Trung Dạo| Bài dịch thuộc quyề được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

Một tình yêu tốt đẹp có nhất thiết phải phụ thuộc vào tốc độ trả lời tin nhắn để đánh giá không?
————————
Dịch bởi: Blog Dịch Tiếng Trung Dạo| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost
Tác giả: Nhụy Hy
————————-
Cách đây vài ngày, tôi cùng cô bạn thân đi dạo phố, Tôi và cô bạn tôi vui vẻ lượn lờ nguyên cả buổi chiều, lúc trời dần tối sắp đến giờ cơm nước thì chúng tôi không hẹn mà cùng móc điện thoại ra. Bạn tôi gọi điện thoại cho chồng cô ấy để “báo cáo” về lịch trình còn tôi thì nhắn tin cho bạn trai nói với anh ấy rằng tối tôi không về nhà ăn cơm để anh ấy khỏi phải đợi tôi nữa.
Lúc bỏ điện thoại xuống, bạn không nhịn được mà ngao ngán: “Lúc mới yêu nhau thì hận không thể ôm điện thoại mỗi ngày nhắn tin từ sáng đến đêm, hai phút đồng hồ không trả lời tin nhắn thì bắt đầu thấy căng thẳng, lo lắng. Thế nhưng bây giờ 4, 5 tiếng đồng hồ không liên lạc cũng cảm thấy rất bình thường, những điều nói trong điện thoại hay wechat toàn bộ chỉ là những nội dung kiểu như có gì thì nói cái đó mà thôi.” Dường như chúng ta ai cũng đều giống nhau cả, tình cảm từ khi bắt đầu với hàng trăm hàng ngàn trang lịch sử trò chuyện, từ những câu “nhớ em”, “ngủ ngon” nói đến vài chục lần một ngày, cuối cùng đều bất giác trở thành “ăn gì”, “biết rồi”.
Em họ tôi gần đây bắt đầu yêu đương rồi, tình yêu năm hai mươi tuổi cũng giống như trúng phải ma thuật vậy, tôi cùng nó đi ăn một bữa cơm mà nó có thể cầm điện thoại lên vô số lần, kể cả là khi đã dùng đũa gắp thức ăn lên rồi mà nhìn thấy màn hình điện thoại sáng lên thì cũng phải đặt đũa xuống rồi trả lời tin nhắn của bạn gái trước. Trong mắt của em họ tôi, một tình yêu tốt đẹp là phải nói chuyện liên tục, trả lời tin nhắn trong vài giây. Nhìn thấy cậu em họ, tôi thường nhớ về bản thân mình vào những năm đầu 20, lúc đó tôi cũng giống như nó, tranh thủ từng giây từng phút để yêu một người.
Khi ấy trong đầu tôi chỉ đầy ắp những ảo tưởng ngây ngô và những đợi mong hoàn mĩ, tôi cho rằng tình yêu chính là anh ấy có thể vượt gió vượt mưa băng qua nửa cái thành phố để mua món tiểu long bao mà tôi thích ăn nhất, tôi cho rằng yêu một người là bỏ ra toàn bộ thời gian và sức lực của bản thân mà không có một chút do dự nào cả. Thời ấy tôi không nghĩ ra được trong cuộc sống này sẽ có chuyện gì mà có thể khiến anh ấy bận đến nỗi không thể trả lời tin nhắn của tôi trong vài giây, tôi không nghĩ ra được rằng trên thế giới này có chuyện gì còn có thể quan trọng hơn việc yêu một người nữa.
Cho đến năm 27 28 tuổi tôi mới nhận ra rằng thế giới này thực sự có quá nhiều quá nhiều chuyện liên quan đến gia đình, liên quan đến công việc, liên quan đến sinh tồn, liên quan đến trưởng thành, liên quan đến thực tại. Trong cuộc sống đầy rẫy những thứ vặt vãnh của một người bình thường, chúng ta chẳng thể dùng “trả lời tin nhắn ngay lập tức” để định nghĩa tình yêu nữa rồi, thứ có thể đem đến cho chúng ta cảm giác an toàn trong tình yêu chỉ có thể những thứ vụn vặt, những điều nhỏ nhặt không đáng để vào mắt trong cuộc sống mà thôi.
Bạn trai tôi là một cảnh sát, khi anh ấy bận thì đừng nói đến việc nhìn điện thoại một cái mà có khi đến cả một ngụm nước cũng không có thời gian mà uống. Tôi và anh ấy rất hiếm khi nói chuyện thâu đêm suốt sáng, có những khi gửi tin nhắn đi thì cũng phải rất lâu sau mới nhận được tin nhắn trả lời lại, thế nhưng trước giờ anh ấy luôn tranh khi bận bịu rảnh tay nhắn tin hỏi tôi có ăn uống đầy đủ hay không, luôn ở bên cạnh tôi những lúc tôi cần khi anh có thời gian rảnh.
Tôi ngày càng phát hiện ra rằng khi cuộc sống bỗng nhiên không ngớt dội về phía tôi bao điều khó khan phức tạp, tất cả những thứ ấy buộc tôi phải chạy đua từng phút từng giây với thời gian. Chúng ta mệt mỏi với công việc, bận bịu với cuộc sống, bắt đầu hiểu được rằng một tình yêu tốt đẹp không phải là lấy chiếc kính lúp để yêu cầu anh ấy làm chuyện lớn chuyện bé mà phải là nguyện ý đem đến cho người ấy đủ nhẫn nại và dịu dàng.
Tiểu long bao có thể để lần sau tiện đường đi qua đó thì ăn, tin nhắn có thể đợi hết bận rồi trả lời. Anh ấy có thể chẳng chút băn khoăn mà đi làm rất nhiều việc không thể không làm, nhưng hơn ai hết bạn hiểu rõ rằng trong lòng anh ấy bạn luôn quan trọng hơn tất cả những chuyện đó.
Tôi từng xem được ở trên mạng một đoạn lịch sử trò chuyện rất thú vị. Hai người từ yêu nhau đến kết hôn, cùng nhau vượt qua khoảng thời gian 5 năm, cô gái vẫn giữ lại toàn bộ lịch sử trò chuyện của hai người từ khi quen nhau đến giờ, chuyện trước kia và chuyện sau này trong suốt 5 năm đương nhiên chẳng giống nhau.
Trước đây thì sẽ nói là:
“Em yêu, ngày mai anh mua bữa sáng rồi tới đón em”,
Sau này thì lại trở thành:
“Ngày mai anh phải họp sớm, em đưa con đi học nhé.”
Trước đây sẽ hỏi:
“Tối nay đưa em đi nhà hàng ăn được không?”
Sau này liền trở thành
“Trong nhà hết tỏi rồi, lúc về em nhớ mua một ít nhá.”
Từ yêu một cách cẩn trọng dè dặt đến gắn bó keo sơn không thể tách rời cùng với sự đồng hành khi sinh con đẻ cái, nhìn vào tình yêu liền thấy nó giống một đường parabol tàn nhẫn, từ “nhạt nhẽo” đến “nồng nhiệt” rồi lại quay trở về “nhạt nhẽo”. Chỉ là sự “nhạt nhẽo” của sau này không phải là hỉ nộ ái ố (vui vẻ, tức giận, yêu thương, ghét bỏ) của chỉ riêng một người mà là sự nương tựa nâng đỡ lẫn nhau của hai người hoặc là một ngày ba bữa của ba người…
Một tình yêu tốt đẹp, là không nhất thiết phải “trả lời tin nhắn ngay lập tức”. Bởi vì bạn biết rằng trong cái khoảnh khắc không thể kịp trả lời tin nhắn ngay lập tức đó, anh ấy đang vì bạn, vì gia đình này mà vượt qua biết bao chông gai thử thách, bạn cũng biết rằng trong giây phút gỡ bỏ mọi phòng bị để thả lỏng một chút, anh ấy cầm điện thoại lên, người đầu tiên anh ấy nghĩ đến nhất định là bạn.
Mong bạn có thể tìm thấy được một tình yêu không cần dựa vào việc trả lời tin nhắn ngay lập tức để chứng minh tình cảm trong dòng đời đông đúc chật chội này, hi vọng tình yêu của các bạn sẽ có thể bước đến sự gắn bó bền chặt nồng thắm và cũng có thể vượt qua sự mài giũa của tháng năm bình đạm…
Nguồn: https://mp.Phunulamdep.qq.com/s/YPOL6ExiXcPC79Pbxr_Ebg


Hãy chia sẻ bài viết Một tình yêu tốt đẹp có nhất thiết phải phụ thuộc vào tốc độ trả lời tin nhắn để đánh giá không?————————Dịch bởi: Blog Dịch Tiếng Trung Dạo| Bài dịch thuộc quyề, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/773671083497602