Giả sử bạn có một cô con gái xinh đẹp, ba người đến cầu hôn con gái bạn lần lượt là thầy giáo, bác sĩ và viên chức nhà nước, bạn sẽ chọn ai làm con rể?_________

Cùng xem bài viết Giả sử bạn có một cô con gái xinh đẹp, ba người đến cầu hôn con gái bạn lần lượt là thầy giáo, bác sĩ và viên chức nhà nước, bạn sẽ chọn ai làm con rể?_________ được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

Giả sử bạn có một cô con gái xinh đẹp, ba người đến cầu hôn con gái bạn lần lượt là thầy giáo, bác sĩ và viên chức nhà nước, bạn sẽ chọn ai làm con rể?
__________
Dịch bởi: Nguyệt Dạ Tầm Dương – 月夜寻阳| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
__________
Trước kia tôi từng là giáo viên, hiện tại trở thành viên chức nhà nước, còn quen rất nhiều người bạn làm bác sĩ, có thể nói tôi có vốn hiểu biết nhất định đối với ba ngành nghề này. Vậy nên thiết nghĩ với câu hỏi như trên, tôi thấy mình có quyền trả lời.
Trước tiên nói một chút về viên chức nhà nước, có rất nhiều người sẽ lựa chọn con rể làm nghề này, bởi bọn họ cho rằng làm viên chức rất nhàn hạ, lại có tố chất tốt, thêm vào đó lương thưởng cũng ổn định. Nhưng tôi cho rằng đây chỉ là nhận định của một số người chưa hiểu rõ về công việc này. Làm viên chức nhà nước còn phải xem đây là cán bộ thuộc cấp nào: cấp xã, cấp huyện, cấp thành phố hay cấp tỉnh trở nên. Thông thường, cán bộ từ cấp huyện trở xuống cực kì bận rộn, người ít việc nhiều, mỗi ngày đều bận đến tối tăm mặt mũi, không có thời gian lo cho gia đình, trong khi đó thu nhập lại rất thấp. Tiếp đến là cán bộ cấp huyện, công việc của họ tương đối nhiều, nhưng lại tùy thuộc vào ban ngành họ làm. Có những ban cả ngày đều nhàn hạ, cũng có những ban vô cùng bận rộn. Còn cán bộ cấp thành phố, đa phần công việc của họ không nhiều như vậy. Vậy nên nếu chọn con rể là viên chức, phải xem cậu ta làm ở đâu và thuộc ban ngành nào.
Lại nói về nghề giáo viên. Phải xem xét cậu ta dạy học ở đâu: ở xã, huyện, thành phố hay trên tỉnh? Dạy ở các thành phố phát triển phía Nam hay những khu vực còn lạc hậu phía Bắc? Dạy học sinh tiểu học, trung học hay đại học? Mức lương của giáo viên hay áp lực công việc đều phụ thuộc vào nhiều yếu tố như khu vực và cấp bậc mà mình dạy, bởi vậy phải phân loại rõ ràng, giáo viên cũng có người bận người nhàn. Nói một cách ngắn gọn, giáo viên tiểu học và giảng viên đại học ở các thành phố lớn – những khu vực kinh tế phát triển ở phía Nam luôn là sự lựa chọn hàng đầu, tiếp đó là giáo viên cấp hai, xếp cuối là giáo viên mầm non và cấp ba.
Cuối cùng là bàn về nghề bác sĩ. Tựu chung, chuyên viên lâm sàng đặc biệt là bác sĩ khoa cấp cứu thường xuyên phải tăng ca, nhưng những y bác sĩ khác, ví dụ như bác sĩ Đông y, điều dưỡng, bác sĩ nha khoa hoặc nhãn khoa không nhất thiết phải tăng ca vào buổi tối, vậy nên công việc không phải quá mức bận rộn. Trong khi đó, ưu điểm lớn nhất của nghề bác sĩ chính là mức lương cao, đãi ngộ tốt, công việc ổn định. Vậy nên nếu không phải là bác sĩ Tây y, chuyên viên lâm sàng hoặc bác sĩ khoa cấp cứu thì việc có một cậu con rể làm nghề này là một lựa chọn không tồi. Thêm vào đó, giả sử nếu như cậu ta là lãnh đạo nhỏ hay đại loại như thế trong bệnh viện, có thể tự mình quản lý thời gian cũng được coi là sự lựa chọn hàng đầu.
Thế nhưng, vấn đề lớn nhất vẫn phải kể đến việc con gái bạn chọn người làm nghề gì trở thành bạn trai, vấn đề này đương nhiên phải do con gái bạn quyết định. Làm bố làm mẹ, ý kiến của bạn chỉ nên mang tính góp ý, tham khảo. Tôi cho rằng cốt yếu nhất vẫn là bố mẹ phải gả con gái mình cho một người có phẩm chất tốt, phải xem xét tính cách anh ta thế nào, có phải người thành thực đáng tin, có chí tiến thủ hay không? Tôi cho rằng hai điểm này rất quan trọng, dù cậu ta có làm nghề gì cũng không sao cả.
Thế gian này không bao giờ tồn tại một sự lựa chọn thập toàn thập mĩ, cốt lõi vẫn phải xem trọng điểm của bạn đặt ở vị trí nào, đó mới là điều quan trọng nhất. Làm cha mẹ ai cũng đều mong con cái mình hạnh phúc, vậy nên sự lựa chọn của con cái mới thực sự quan trọng, bố mẹ không nên can dự quá nhiều vào quyết định của con.
__________
Nguồn: https://mq.mbd.baidu.com/r/epgNMuCOKA?f=cp&u=79db6e8bbdbd6dea


Hãy chia sẻ bài viết Giả sử bạn có một cô con gái xinh đẹp, ba người đến cầu hôn con gái bạn lần lượt là thầy giáo, bác sĩ và viên chức nhà nước, bạn sẽ chọn ai làm con rể?_________, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/824611348403575