[Blog Phụ Nữ] Sổ tiết kiệm nhà bạn trai chỉ có khoảng 70 triệu, tôi có nên lấy anh ấy không? _______________ Người dịch: Xiao | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịc

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] Sổ tiết kiệm nhà bạn trai chỉ có khoảng 70 triệu, tôi có nên lấy anh ấy không?

_______________

Người dịch: Xiao

| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịc được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] Sổ tiết kiệm nhà bạn trai chỉ có khoảng 70 triệu, tôi có nên lấy anh ấy không?

_______________

Người dịch: Xiao

| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.

(Đã đổi sang tiền Việt)

Tôi là nữ, 25 tuổi, là sinh viên đại hoc chính quy. Bề ngoài đúng kiểu từ nhỏ đã có người khen xinh đẹp, lớn lên thì hay được người khác để ý bắt chuyện, tôi nghĩ nhan sắc của mình thế cũng ổn. Nhà tôi ở vùng nông thôn Giang Tô, điều kiện kinh tế cũng tầm tầm. Bạn trai tôi cũng 25 tuổi, nhà ở Chiết Giang, Ôn Châu. Chúng tôi yêu nhau sắp được ba năm, đáng lẽ cũng chuẩn bị lấy nhau. Nhưng… Trước đây tôi không tìm hiểu điều kiện kinh tế của nhà anh ấy, vì năm nay anh ấy mới tốt nghiệp, ảnh học ngành y lâm sàng, mới ra trường tìm việc, lương được khoảng 11 12 triệu. Chúng tôi nghĩ yêu nhau cũng lâu rồi, nên bắt đầu tính chuyện cưới gả. Mẹ tôi từng gặp anh một lần, mấy ngày trước mẹ bảo tôi quốc khánh năm sau đem anh ấy về nhà nói chuyện. Tôi thì cũng chưa gặp hai bác nhà anh ý bao giờ. Hôm nay, anh ấy nói chuyện với bố một lúc để lo chuyện cưới xin thì tôi vô tình biết được tiền tiết kiệm của nhà ảnh chỉ được khoảng 70 triệu, với cả bên ấy cũng chưa có nhà, có xe cho con trai. Bây giờ tôi rất mơ hồ, cũng rất lúng túng không biết mình nên làm sao đây. Năm ngoái, đứa em họ con dì tôi ở nông thôn cũng mới lấy chồng, nó chỉ tốt nghiệp trường nghề thôi, nhưng lại lấy được một người có tiền, mua nhà trả một lần, có cả xe, riêng tiền sính lễ cũng đã 70 triệu rồi, tổ chức đám ở khách sạn. Tôi biết những điều này vì chính tôi cũng đã đi đự đám đó. Tôi cứ tưởng là nhà bạn trai tôi cũng có của ăn của để, tôi cũng chẳng phải loại con gái ham vật chất. Tôi cứ tưởng là nếu mua nhà thì ít nhất bên nhà trai cũng nộp đủ tiền cọc được, rồi tôi sẽ cùng chồng phấn đấu trả góp, chỉ cần nhà trai lo được phần tổ chức đám cưới và sính lễ là ổn. Nào ngờ đâu nhà anh ấy chỉ tiết kiệm được 70 triệu, còn không đủ để trả tiền cọc nhà, còn chưa nói đến lễ lạt này nọ nữa. Đến cả những điều cơ bản như vậy còn không bảo đảm được, làm tôi rất khó chịu. Bạn trai cũng nói rằng, bố anh ấy nói dù có phải vay tiền cũng sẽ tổ chức cho chúng tôi một đám cưới ra trò nhưng tôi thấy không tin tưởng cho lắm, bởi vì đâu có phải là thiếu một chút chút tiền đâu. Trong lòng tôi hiện rất ngổn ngang, không biết nên làm thế nào. Nửa muốn kết thúc mối tình 3 năm này, nửa không vì anh ấy rất tốt với tôi, rất là mâu thuẫn. Xin nhờ các bạn đọc hãy lựa chọn giúp tôi nên làm như thế nào?

1. Chia tay mẹ đi.

Chia tay thì cô lời được cơ hội kiếm được anh nào giàu hơn.
Chia tay thì bạn trai cô cũng có cơ hội kiếm được cô nào yêu anh ta hơn.
Lấy anh ấy thì cô thiệt.
Lấy cô thì bạn trai cô cũng lỗ.
Hai người mà lấy nhau, cả hai đều thua.

2. Chia tay, ngay và luôn!
Cũng chẳng phải tôi nói cô ham của đâu, nhưng mà nếu cô do dự thì chứng tỏ tình yêu của cô cũng chẳng đáng giá 70 triệu bạc.
Nếu mà yêu thật lòng, nhà cô mất tiền tổ chức cưới hỏi để ước anh ấy về, cô cũng chịu nữa là…
Mà biết đâu được, sau này lại gặp được anh nào vừa là “chân ái”, lại “tình cờ” có nhiều tiền…

3. Ngay khi chị do dự có nên lấy ảnh hay không (chưa bàn đến nguyên nhân nhé) tức là chị không muốn lấy ảnh rồi.
Thế giờ có hai lựa chọn.
Một là hoãn việc cưới xin, đợi đến khi mình hoàn toàn bằng lòng, hoàn toàn nguyện ý lấy anh ý, thì mới tiếp tục nói chuyện cưới.
Hai là chia tay luôn.
Chứ nếu hiện tại mà chị vẫn quyết lấy, thì tâm lí chị sẽ nảy sinh một cảm giác rằng mình bị thiệt thòi, mình bị lỗ, thế là sau này bao giờ chị cũng xét nét, vạch lá tìm sâu để đền bù cho cái thiệt thòi của chị.
Cả hai bên đều không vui vẻ, việc gì phải dày vò nhau thế nhỉ?

4. Không biết anh bạn trai trong bài có dùng Phunulamdep không nhỉ? Có đọc được bài này không anh?
Em nói anh nha, đừng có nghe mấy cái bình luận nhiều like kia. Một cô gái tốt như vậy, anh kiếm đâu ra nữa, nhanh lấy cô ấy về đi.
Này nhé, có nhan sắc, học hành tốt, lại yêu 3 năm rồi, lại không tham phú phụ bần, anh còn do dự khỉ gì nữa?
Đã bảo anh đừng nghe mấy cái top comment, toàn khích chị ý chia tay để có cơ hội cướp bạn gái anh đó. Bọn này cũng quá là hư rồi!
Phải nghe em đây này, nhất định anh phải lấy chị ý về. Chỉ cần anh lấy được chị ý, là chị không có cơ hội đi hại đời con trai nhà người khác nữa đâu…

5. Em gái à. Nếu em muốn một cuộc sống không lo cơm áo gạo tiền, thì em nên theo đuổi một người đàn ông có thể lo được cho em điều đó. Còn nếu em muốn cùng bạn trai phấn đấu, thì hãy tĩnh tâm đón nhận những bài rèn luyện của cuộc đời.
Chứ tình yêu đâu phải là kế sinh nhai.
Vì em đả hỏi, nên rõ ràng là trong tâm lí em đã nảy sinh sự bất bình.
Đã thế thì đừng dày vò cả hai nữa, và tôi tin là em với bạn trai dẫu có chia tay cũng chẳng day dứt nhiều. Nếu như em vẫn tiếp tục, mà bạn trai em biết được em từng hỏi một chuyện như thế này, thì cậu ta mới thấy hổ thẹn.
Một trăm người thì có một trăm cách sống, cớ gì phải sống theo quỹ tích cuộc đời người khác?
Với cả, ai nói chắc được là người tiếp theo sẽ không tốt được như người hiện tại?
Nếu như em không cam lòng tiếp túc với một chàng trai với điều kiện như thế, thì khuyên em hãy quyết đoán chia tay.
Trong thế giới của người trưởng thành, đau xong khóc xong tổn thương xong, ngày sau đó vẫn phải đi làm như thường. Đâu ai quan tâm em đã gặp chuyện gì đâu!

6. Người ta thường hay thấy hối hận bởi 2 điều:
1. Lựa chọn vì một ai đó
2. Lựa chọn vì tiền

Nếu như em chọn bạn trai, thì cuộc sống sau này, có điều gì ấm ức em cũng sẽ đổ lên đầu anh ta.
Nếu như thế thì thật không công bằng cho em, cũng không công bằng cho đối phương.
Còn nếu em chọn tiền bạc, thì sau này mục đích đời em cũng sẽ là tiền bạc, bỏ lỡ những nhân tố tạo hạnh phúc khác.
Cho nên là, em có thể lựa chọn tình yêu, cũng có thể lựa chọn phương án có lợi cho bản thân, nhưng tuyệt đối đừng lựa chọn chỉ vì sợ hãi tương lai. Bởi vì tình yêu đích thực sẽ không khiến người ta thấy sợ hãi.

Nguồn: [https://www.zhihu.com/question/417546164](https://www.zhihu.com/question/417546164)


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] Sổ tiết kiệm nhà bạn trai chỉ có khoảng 70 triệu, tôi có nên lấy anh ấy không?

_______________

Người dịch: Xiao

| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịc, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/749921019205942