BẠN LÀ AI SẼ GẶP ĐƯỢC NGƯỜI NHƯ VẬY!

Cùng xem bài viết [WEIXIN] BẠN LÀ AI SẼ GẶP ĐƯỢC NGƯỜI NHƯ VẬY!______________Lược dịch bởi: Nguyễn Tài Anh| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[WEIXIN] BẠN LÀ AI SẼ GẶP ĐƯỢC NGƯỜI NHƯ VẬY!
______________
Lược dịch bởi: Nguyễn Tài Anh| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!
______________
Lưu ý: Vẫn là 1 bài viết hơi dài
______________
成为最好的自己,才能遇见最好的别人。
TRỞ THÀNH MỘT PHIÊN BẢN TỐT NHẤT CỦA BẢN THÂN BẠN MỚI CÓ THỂ GẶP ĐƯỢC “NGƯỜI KHÁC” TỐT NHẤT
Từng đọc qua một đoạn hội thoại như sau:
Bay cùng được với Phượng Hoàng chắc chắn là một chú chim xinh đẹp
Đi cùng được với Hổ Lang chắc chắn là mãnh thú
Bạn Đi được bao xa thì phải nhìn vào người đồng hành cùng bạn là ai.
Đó chính là “NGƯU TẦM NGƯU, Mà TẦM MÔ
BẠN LÀ NGƯỜI THẾ NÀO THÌ SẼ CÀNG THU HÚT ĐƯỢC NGƯỜI NHƯ THẾ!
Nếu bạn là cổ thụ hà cớ gì phải tranh đấu với cỏ, nếu là diều hâu hà cớ gì phải hót với nhưng chú chim. Hãy là trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân để gặp được những người tốt nhất.
01 BẠN LÀ AI SẼ GẶP ĐƯỢC NGƯỜI NHƯ VẬY!
Trong cuộc sống, chúng ta không khó để bắt gặp những người có cùng sở thích, cùng kiểu tính cách giống mình thường rất dễ dàng thu hút nhau. Nếu một người hành sự quang minh ngay thẳng, tôn trọng người già yêu trẻ con, vậy thì bạn bè của anh ấy nhất định có những tính cách, phẩm chất như vậy.
Có một nhà tâm lý học từng nói rằng: “Con người có những khí chất khác nhau, bạn thuộc loại khí chất nào thì sẽ thu hút được người như thế”.
Như một câu chuyện:
Một cậu thanh niên lúc đi mua bát, thuận tay cầm lên một cái bát trong cửa hàng, sau đó lần lượt gõ nhẽ vào các bát khác, tạo ra tiếng kêu nghe đục đục, nặng nề. Cậu thanh niên đó không ngừng thử, gần như thử qua tất cả các bát có trong cửa hàng, nhưng không một cái nào ưng ý, dù là loại cao cấp trong cửa hàng cũng không ưng. Ông chủ không hiểu được tại sao anh ta lấy hai cái bát va vào nhau như thế để làm gì, anh ta đắc ý nói với ông chủ rằng, nếu như phát ra âm thanh trong veo, êm tai nhất định là bát tốt. Ông chủ mới bỗng nhiên như bừng tỉnh, đưa lại cho anh thanh niên một chiếc bát khác, cười và nói:
“Giờ cậu thử dùng chiếc bát này và thử lại đi, tôi chắc rằng cậu sẽ chọn được cái bát ưng ý.”
Cậu thanh niên bán tín bán nghi làm theo lời ông chủ. Lần này mỗi chiếc bát đều cho ra tiếng trong veo, anh ta nhìn ông chủ một cách nghi ngờ, ông chủ lại cười và nói:
“Vừa rồi cậu cần cái bát để thử bản than chỉ là một cái bát hàng loại hai, dung nó mà thử chỉ ra âm thanh đục đục mà thôi. Muố có một chiếc bát tốt thì đầu tiên cậu phải đảm bảo rằng cái bát trong tay mình cũng là bát tốt đã”. Giữa Người với Người cũng như vậy.
BẠN LÀ NGƯỜI THẾ NÀO SẼ QUYẾT ĐỊNH BẠN GẶP ĐƯỢC NGƯỜI NHƯ THẾ
Một người lạc quan cởi mở, thì những người xung quanh anh ta cũng đều tích cực. Một người xảo quyệt thâm hiểm thì người xung quanh hắn hầu như cũng mưu mô khó lường. Bản thân như thế nào sẽ quyết định đến vòng tròn kết nối như vậy.
Thế mới nói:“Đạo bất đồng, bất tương vi mưu” (xuất xứ trong “Luận ngữ” Không cùng chí hướng thì không thể cùng nhau mưu sự nghiệp được. Nghĩa này giống câu: chim sẻ sao biết được chí chim hồng).
Rồng không thể ở chung với rắn, Sói với chó không cùng ăn một loại, Người mà chí không cùng thì khó mà đi cùng nhau. Cổ nhân nói “Mèo chuột không cùng ngủ, hổ hươu không đồng hành” cũng là cái đạo lý này. Người với người giao lưu, tam quan (bao gồm thế giới quan, nhân sinh quan, giá trị quan, nhân sinh quan hiểu như vì sao lại sống, giá trị quan là sống như thế nào, và cuối cùng là thế giới quan giải thích cho nhân sinh quan và giá trị quan) ba cái này có hợp nhau thì chung sống với nhau mới thoải mái.
02 Ở CÙNG VỚI AI THẬT SỰ RẤT QUAN TRỌNG
Hàn Hàn từng nói:
Một người có thể đi xa bao nhiêu, phải nhìn xem họ đi cùng ai;
Một người giỏi giang ưu tú bao nhiêu, phải xem ai chỉ bảo họ;
Một người thành công bao nhiêu, phải xem họ bầu bạn với ai.
Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của việc thay đổi ngầm, mưu dầm thấm lâu, con người chính là khi ở trong loại sức mạnh này dần dần bị thay đổi hình thành tâm tính. Nếu như bạn muốn làm một người tốt, hãy làm bạn với những người tốt, muốn trở lên giỏi giang, cần phải tiếp cận những người giỏi giang.
Một anh thanh niên muốn cai thuốc, phiền não thường xuyên vì không cai được, anh ta liền đến bệnh viện xin lời khuyên. Bác sĩ nghe xong những nỗi niềm của anh ấy, chẳng nói chẳng rằng, trực tiếp viết một đơn thuốc đưa cho anh ta, trên đơn viết: “ Đi tìm găp những người bạn cũng muốn cai thuốc, sáng trưa tối mỗi buổi một lần”. Anh thanh niên rất trầm tư, đây là cái thể loại chữa bệnh gì vậy. Bác sĩ nhìn ra sự nghi hoặc của anh ta, giải thích rằng: “Muốn cai được cơn nghiện thuốc, chẳng có thuốc nào hiệu quả bằng ảnh hưởng tốt của một người bạn”. Anh thanh niên bán tín bán nghi mà trở về. Sau vài tháng, anh ấy cai thuốc thành công, quay lại cảm ơn vị bác sĩ kia.
GẦN MỰC THÌ ĐEN GẦN ĐÈN THI RẠNG. NGƯỜI VỚI NGƯỜI, ẢNH HƯỞNG LẪN NHAU
Con người sống một đời, người gặp gỡ không ít, nhưng có thể gặp được người có thể cho mình thổ lộ được tâm tư chẳng có mấy ai. Và ở cùng ai đây cũng là một việc rất quan trọng. Người xuất sắc, có thể cổ vũ bản thân tiến lên phía trước; người xấu xa thì làm cho bản thân sa sút tinh thần. Một chú sói mà từ bé đã ở trong ổ của chó, thì cho dù có lớn lên, cũng khó có được sự hung hãn, mạnh mẽ của sói. Càng là thời gian chung sống lâu thì ảnh hưởng với một người càng lớn. Sự lạc quan của người ta sẽ làm bạn vui vẻ cả ngày, một người lúc nào cũng hậm hực với cuộc sống sẽ làm bạn cả ngày cáu kỉnh. Khổ nan, được mất của cuộc sống này đều tại tâm thế, tâm thái như nào phải xem bạn chịu đựng loại ảnh hưởng gì.
Một đời chẳng dài, cùng ai chung sống, thật sự rất quan trọng. Mong mọi người đều có thể cùng những người xuất sắc, giỏi giang đồng hành.
03 TRỞ THÀNH MỘT PHIÊN BẢN TỐT NHẤT CỦA BẢN THÂN BẠN MỚI CÓ THỂ GẶP ĐƯỢC “NGƯỜI KHÁC” TỐT NHẤT
Có một đoạn văn như sau:
“Đừng đuổi theo một con ngựa, hãy dùng thời gian đuổi ngựa đó đi trong cỏ, đợi đến lúc xuân ấm áp, hoa nở rộ thì chắc chắn có một đàn ngựa tốt cho bạn lựa chọn. Đừng tận lực đi nịnh bợ tâng bốc người khác, dùng thời gian tạm thời không có bạn bè đi nâng cao giá trị của bản thân, đợi thời cơ chin muồi sẽ có thật nhiều bạn nguyện ý đồng hành cùng bạn”.
Dùng lễ nghĩa để kết bạn chỉ là tạm thời, dùng đạo đức, tấm long thu hút người khác đến làm bạn với mình là trường tồn. Việc tự làm cho bản thân trở lên hấp dẫn so với việc đi lấy long người khác càng mạnh. Bản thân là cây Phượng hoàng (Phoenix Tree 1 loại cây khá phổ biến ở Trung Quốc đặc biệt lưu vực song Dương Tử), thì Phượng hoàng mới đến cư ngụ, bản thân là biển lớn thì trăm song mới đổ về. Muốn gặp được người giỏi, bạn phải buộc làm cho bản thân trở lên càng xuất sắc.
Một người khởi nghiệp từng chia sẻ về những điều bản thân họ từng trải qua. Thời đại học, anh ta rất có hứng thú với thương mại điện tử, lúc tham gia hoạt động thì quen biết được vài vị có tiếng trong nghành. Khi tốt nghiệp anh ta quyết định khởi nghiệp, đầy tự tin mà liên hệ với những người kia nhưng đáp lại anh ta thì chẳng mấy ai. Anh ta Anh phải tự mình học tập và rèn luyện, không ngừng cố gắng thử nghiệm, thất bại liên tục, rồi từng bước từng bước, cuối cùng cũng lập được một số thành tựu. Sau đó, người đến tìm anh ta nườm nượp không ngớt, trong đó có cả những người có tiếng năm xưa.
Những người xuất sắc, trời Nam biển Bắc đều là bạn; người không có năng lực đi nửa bước cũng thấy khó khăn. Nhân phẩm càng tốt, càng sẽ gặp người nhân phẩm tốt.
Kinh Dịch có viết: “Đồng Thanh Tương Ứng, Đồng Khí Tương Cầu”, cùng một chủng loại thì sự vật sẽ thu hút được nhau.
Nếu bạn như hoa đua nở, hồ điệp tự đến, nếu bạn tuyệt vời, ông trời sẽ sắp xếp mọi thứ.
Trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, mới có thể gặp được “người khác” tốt nhất. Cuộc sống của bạn như thế nào có liên quan lớn đến những người quanh bạn. Ở cùng ánh sáng mặt trời, tâm trạng sẽ không bị ảm đạm u tối; Ở cùng với người vui vẻ, khóe miệng luôn nở nụ cười; Ở cùng người có chí tiến thủ, hành động sẽ không bị ì ạch; Ở cùn người rộng lượng, hành sự không bị ích kỷ; Ở cùng người nhìn xa trộng rộng, gặp việc không bị hồ đồ, mơ màng; Ở cùng người thông minh, làm việc càng thêm phần nhạy bén.
Bạn là ai, sẽ gặp được người như thế, trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, mới gặp được “người khác” tốt nhất. Một đời người không dài, nhất định làm bản thân trở nên xuất sắc hơn, và đồng hành cùng những người xuất sắc nhé!
______________
Nguồn: https://mp.Phunulamdep.qq.com/s/ef7YExWZEONM_4_qWs0vfA


Hãy chia sẻ bài viết [WEIXIN] BẠN LÀ AI SẼ GẶP ĐƯỢC NGƯỜI NHƯ VẬY!______________Lược dịch bởi: Nguyễn Tài Anh| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/819150168949693