[ZHIHU ] 𝐍𝐞̂́𝐮 𝐧𝐡𝐮̛ 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐦𝐚𝐲 𝐲𝐞̂𝐮 𝐩𝐡𝐚̉𝐢 𝐦𝐨̣̂𝐭 𝐧𝐠𝐮̛𝐨̛̀𝐢 đ𝐚̀𝐧 𝐨̂𝐧𝐠 đ𝐚̃ 𝐜𝐨́ 𝐠𝐢𝐚 đ𝐢̀𝐧𝐡, 𝐧𝐠𝐮̛𝐨̛̀𝐢 𝐩𝐡𝐮̣ 𝐧𝐮̛̃ 𝐤𝐡𝐨̂𝐧 𝐧𝐠𝐨𝐚𝐧 𝐬𝐞̃ 𝐥𝐚̀𝐦 𝐧𝐡𝐮̛ 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐧𝐚̀𝐲 !____________Lược

Cùng xem bài viết [ZHIHU ] 𝐍𝐞̂́𝐮 𝐧𝐡𝐮̛ 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐦𝐚𝐲 𝐲𝐞̂𝐮 𝐩𝐡𝐚̉𝐢 𝐦𝐨̣̂𝐭 𝐧𝐠𝐮̛𝐨̛̀𝐢 đ𝐚̀𝐧 𝐨̂𝐧𝐠 đ𝐚̃ 𝐜𝐨́ 𝐠𝐢𝐚 đ𝐢̀𝐧𝐡, 𝐧𝐠𝐮̛𝐨̛̀𝐢 𝐩𝐡𝐮̣ 𝐧𝐮̛̃ 𝐤𝐡𝐨̂𝐧 𝐧𝐠𝐨𝐚𝐧 𝐬𝐞̃ 𝐥𝐚̀𝐦 𝐧𝐡𝐮̛ 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐧𝐚̀𝐲 !____________Lược được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ZHIHU ] 𝐍𝐞̂́𝐮 𝐧𝐡𝐮̛ 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐦𝐚𝐲 𝐲𝐞̂𝐮 𝐩𝐡𝐚̉𝐢 𝐦𝐨̣̂𝐭 𝐧𝐠𝐮̛𝐨̛̀𝐢 đ𝐚̀𝐧 𝐨̂𝐧𝐠 đ𝐚̃ 𝐜𝐨́ 𝐠𝐢𝐚 đ𝐢̀𝐧𝐡, 𝐧𝐠𝐮̛𝐨̛̀𝐢 𝐩𝐡𝐮̣ 𝐧𝐮̛̃ 𝐤𝐡𝐨̂𝐧 𝐧𝐠𝐨𝐚𝐧 𝐬𝐞̃ 𝐥𝐚̀𝐦 𝐧𝐡𝐮̛ 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐧𝐚̀𝐲 !
____________
Lược dịch bởi: Huệ Vịt | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả, vui lòng không tự ý repost!
_____________
01
Tôi có lần đọc được bình luận của một vị độc giả trong một bài báo đầy cảm xúc, thấy rất có đạo lý, đầy đủ như sau.
Bạn có thể yêu một người đàn ông đã lập gia đình, nhưng bạn phải hiểu rõ hai đạo lý dưới đây :
Một, anh ta đối với vợ vẫn rất tốt, bao dung chăm sóc, kiên nhẫn và ân cần. Vẫn giao cô ấy tiền lương, cùng cô ấy đi shopping, chăm sóc con cái. Vậy thì nếu bạn bắt anh ta phải lựa chọn, anh ta sẽ chỉ có thể chọn buông bỏ bạn, không những thế còn nhấn mạnh thêm với bạn hai chữ “trách nhiệm”. Xin bạn nhớ kỹ, bạn chỉ là một trò tiêu khiển, một lốp dự phòng không hơn.
Hai, nếu anh ta đối xử với vợ rất tệ, không ngừng than phiền với bạn rằng vợ anh không tốt, mang những tình cảm và nỗ lực của cô vợ trong bao năm qua biến thành những thứ vô giá trị, vậy thì cũng xin bạn nhớ kỹ rằng, bạn sẽ trở thành một cô ấy thứ hai.
Vị độc giả này hiểu biết sâu sắc vậy, có lẽ cũng đã trải qua đoạn tình cảm tương tự rồi. Chỉ có người phụ nữ không may yêu phải người đàn ông đã có gia đình, chịu qua sự tổn thương mất mát thì mới nói ra được những điều này một cách cảm khái đến thế!
02
Một người phụ nữ khôn ngoan, sẽ tỉnh táo và hiểu rằng đàn ông đã kết hôn không nên đụng vào. Cô ấy căn bản sẽ không để bản thân và người đã có gia đình một cơ hội nào để bắt đầu. Bởi vì cô ấy biết một khi đã bắt đầu, sau này người chịu khổ sẽ chỉ có bản thân mình mà thôi.
Thế nhưng chỉ những ai đã có kinh nghiệm yêu đương rồi mới hiểu, tình yêu không thuộc sự khống chế của con người. Bạn yêu tôi, tôi yêu bạn, không có cái đạo lý nào diễn tả được đâu, cũng không tuân theo một quy luật nào hết. Nếu thật sự không thể điều khiển được cảm xúc của bản thân, yêu phải người không nên yêu – một người đàn ông đã có gia đình, phụ nữ thông minh có thể căn cứ vào hai trường hợp dưới đây để đưa ra cách giải quyết.
TH1 : Người đàn ông đó với vợ không có con cái. Nếu như bạn xác định tình cảm giữa mình và anh ta là thật lòng, vậy thì hãy đợi.
Nhớ lấy, bạn không cần phải làm gì cả, đừng làm người phá hoại gia đình người khác. Nhưng bạn có thể đợi. Hãy chỉ cho bản thân một thời hạn nhất định. Nếu như người đàn ông thật sự yêu bạn, sẽ không đặt bạn vào tình thế khó xử và xấu hổ – là “tiểu tam”. Hãy đợi đến khi anh ta và vợ ly hôn rồi, đợi đến khi anh ta xử lý ổn thỏa mọi thứ với vợ cũ rồi, sau đó đến tìm bạn một cách trong sạch, đường đường chính chính.
Có thể trong biển người mênh mông mà tìm được định mệnh của mình, người mà bạn coi họ là may mắn của kiếp này và họ cũng vậy, đời này có biết bao nhiêu người chưa từng được nếm trải qua tư vị như thế của tình yêu. Chỉ có điều đúng người, còn phải gặp ở đúng thời điểm nữa, nếu không cũng chỉ tựa như một tai nạn đáng tiếc mà thôi. Rất ít người vừa có EQ cao lại vừa dũng cảm mới có thể xử lý tốt những mối quan hệ kiểu như thế này.
Phá hoại hôn nhân của người khác chung quy vẫn là trái đạo đức, trường hợp này điều duy nhất tốt hơn cả là bạn không có con. Giữa nghững người trưởng thành với nhau, việc giải quyết vấn đề tình cảm tương đối đơn giản và không ồn ào mấy.
Từ một góc độ khác nhìn vào, nếu như đó thật sự là một cuộc hôn nhân không có tình yêu, chỉ đơn thuần sống cho qua ngày, vậy thì chi bằng hãy ly thân. Nền tảng của hôn nhân vẫn nên là tình yêu thì hơn, giữa hai người không có cảm tình, sau này trong quá trình chung sống sinh hoạt chung mà gặp chút khó khăn hay cãi vã, dễ không hòa hợp mà đường ai nấy đi.
TH2 : Người đàn ông đó và vợ đã có con. Vậy thì hãy triệt để rời xa anh ta. Đừng làm tổn thương đứa trẻ vô tội, hơn nữa làm mẹ kế cũng không hề dễ dàng đâu !
Tình cảm dù có nồng nhiệt chân thật đến đâu thì thời gian trôi qua, đều sẽ dần dần mờ nhạt rồi biến mất. Dù rằng hai người lúc đầu yêu mãnh liệt đến đâu đi chăng nữa thì sau mười mấy năm không gặp mặt, không liên lạc, cảm tình tự nhiên cũng sẽ mất đi. Thứ tình yêu ngọt ngào nhưng trái đạo đức đó, cách giải quyết lý trí nhất chính là coi nó như một hồi ức đẹp đẽ, vĩnh viễn chôn tại đáy lòng mà thôi.
Người đàn ông mà bạn yêu phải đó, dù anh ta có tốt hơn nữa, có ưu tú hơn nữa, chung quy vẫn là chồng người ta, là cha của đứa trẻ khác. Sự tốt đẹp, sự ưu tú của anh ta ngày hôm nay không thể nào bỏ qua công lao cả chục năm chăm sóc, hỗ trợ của người vợ đứng sau lưng anh được. Cuộc đời anh ta đã mang những dấu ấn vững chắc được đánh dấu bởi người vợ của mình. Anh ta là người đàn ông của người khác, xin bạn nhất định phải nhớ kỹ điểm này.
Huống hồ, bọn họ còn có con nữa. Nó là sự gắn kết và ràng buộc cuộc đời của hai con người. Anh ta có thể ly hôn không cưới, nhưng đứa con vĩnh viễn là con của anh ta, quan hệ huyết thống là thứ không thể cắt đứt. Bạn nếu như xác định xen vào hôn nhân của người khác, đi làm mẹ kế, vậy thì phải chấp nhận việc vợ cũ và con anh ta sẽ luôn kẹt ở giữa mối quan hệ của hai người.
Yêu phải người không nên yêu, phá hoại hôn nhân của người khác, thứ nhận được không chỉ là đau thương và rắc rối, đạo đức và sự hối hận sẽ khiến bạn cả đời lên án bản thân, sống trong cảnh cắn rứt lương tâm. Vậy nên là hãy từ bỏ đi thôi, đem tất cả những chuyện đã qua chôn sâu trong lòng, đó mới là sự lựa chọn khôn ngoan nhất.
Nguồn: https://zhuanlan.zhihu.com/p/51585566
Ảnh : Mình lấy trên mạng không biết có bị gì không 😂 Cảm ơn admin duyệt bài !


Hãy chia sẻ bài viết [ZHIHU ] 𝐍𝐞̂́𝐮 𝐧𝐡𝐮̛ 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐦𝐚𝐲 𝐲𝐞̂𝐮 𝐩𝐡𝐚̉𝐢 𝐦𝐨̣̂𝐭 𝐧𝐠𝐮̛𝐨̛̀𝐢 đ𝐚̀𝐧 𝐨̂𝐧𝐠 đ𝐚̃ 𝐜𝐨́ 𝐠𝐢𝐚 đ𝐢̀𝐧𝐡, 𝐧𝐠𝐮̛𝐨̛̀𝐢 𝐩𝐡𝐮̣ 𝐧𝐮̛̃ 𝐤𝐡𝐨̂𝐧 𝐧𝐠𝐨𝐚𝐧 𝐬𝐞̃ 𝐥𝐚̀𝐦 𝐧𝐡𝐮̛ 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐧𝐚̀𝐲 !____________Lược , khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/825857474945629