[zhihu] Yandere có đáng sợ không?_______________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Weibo Việt Nam,

Cùng xem bài viết [zhihu] Yandere có đáng sợ không?_______________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[zhihu] Yandere có đáng sợ không?
_______________
Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!
_______________
Yandere là một thuật ngữ để chỉ người có tình yêu dành cho người mình yêu quá lớn, không có sự kiểm soát và dần biến chất. Họ là những người sẵn sàng làm mọi thứ để làm người yêu của mình được hạnh phúc dù cho là những điều nhỏ nhặt nhất, nhưng họ cũng chính là người có thể làm mọi thứ chỉ để độc chiếm người yêu của mình… bằng những biện pháp bạo lực nhất.
Năm bạn mười lăm mười sáu tuổi, hồn nhiên ngây thơ và giỏi toán học.
Bạn có một người bạn nam rất tốt. Khi bạn rảnh rỗi thì kèm toán cho người đó. Bạn nam ấy thích cười, nhưng cũng nhạy cảm và đa sầu . Bạn thường cởi mở với bạn ấy, bạn ấy cũng rất tình nghĩa với bạn. Bạn ấy có vẻ mến mộ và yêu thích bạn. Bạn không muốn phá hủy tình bạn này nên ngầm bày tỏ rằng không thể được. và bạn nam ấy tỏ ra rất nhẹ nhõm và có thể hiểu được. Thế là xem như không có gì xảy ra.
Đây vốn là một điều bình thường trong quãng thời gian thanh xuân. Nhưng một ngày khi bạn đang tìm bạn ấy để lấy tài liệu, bất ngờ bị ghì lại từ phía sau, xuống tay rất nặng. Bạn có sợ không?
Bạn cố gắng vùng vẫy và thứ gì đó trên bàn rơi xuống đất. Bạn nam ấy buông bạn ra và nói với bạn rằng đó chỉ là một trò đùa.
Nhưng bạn thì cúi đầu trong làn nước mắt, nhặt những cuốn sách và hộp đựng bút chì vương vãi trên sàn nhà.
Cuốn sách tiếng Anh của bạn đó viết câu:
“Sinh ly không bằng tử biệt”.
Bạn có sợ hãi không?
Bạn đến lớp, học bài, ở sân vận động, học bài dưới bóng cây, chạy trên đường đua…
Và dù bạn ở đâu, bạn vẫn thường thấy một đôi mắt u ám đang nhìn mình.
Bạn thường bị gửi tin nhắn vào ban đêm.
Nói hôm nay bạn ở đâu, làm gì lúc mấy giờ và sau đó nói rằng bạn thật xinh đẹp.
Bạn có sợ hãi không?
Sau khi tốt nghiệp, hai người đã không còn liên hệ gì nữa.
Nhưng bạn vẫn thường xuyên bị số điện thoại khác nhau hỏi bạn kỳ nghỉ bạn có về nhà không?
Bạn về đâu?
Xin bạn, tôi cầu xin bạn gọi cho tôi một cuộc gọi!
Cứu tôi, cứu tôi!
Bạn có sợ không?
Tài khoản QQ và số điện thoại di động của bạn trước đây, hay tất cả các tài khoản xã hội của bạn, vết tíc lên mạng đều bị moi lên sạch sẽ , không sót tí gì.
Ngay cả khi bạn đã lập ra tài khoản Tieba, Phunulamdep và WeChat QQ nhiều lần vẫn không thể ẩn các câu trả lời từ các tài khoản khác nhau có cùng biệt hiệu.
Bạn có sợ không?
Tính cách của bạn đã thay đổi hoàn toàn,bạn không muốn thể hiện, sợ hãi bạo lực.
Cuối cùng, khoảng cách ngày càng xa, thời gian càng ngày càng dài. Những giọng nói này ngày vơi dần.
nhưng sau mười năm, nghe nói rằng đối phương từ đầu chí cuối chưa yêu đương lần nào.
Năm mới sắp đến rồi, bạn vội vàng về nhà sum họp với gia đình xách giỏ đi chợ mua rau và lướt qua mẹ bạn ấy.
Ba của bạn đó đã vất vả dùng sự tôn nghiêm và mồ hôi để ngăn cản mẹ bạn đó trừng bạn với một ánh mắt oán hận,không nói một lời.
Khi hai người còn là bạn, người cô này luôn mỉm cười, nấu ăn cho bạn và thường nói rằng bà rất thích bạn. Bạn cũng thích ngươi cô này. Bạn không làm gì sai cả, nhưng dường như bạn đang phải gánh một sự hiểu lầm nặng nề.
Bạn có sợ không?
Thật vậy, nhiều bạn nam mắc chứng Yandere, một mặt là do thiếu thốn tình cảm (cá nhân tôi đã trải qua tuổi thơ rất cực khổ và thê thảm, mối quan hệ gia đình lạnh nhạt không chút tình cảm), họ quá coi trọng cô gái mà mình thích, coi những người tốt đối với bản thân như ánh sáng cứu rỗi duy nhất trong cuộc đời, như ý nghĩa và hy vọng của cuộc sống, như những người thân quan trọng nhất.
Họ sẵn sàng hi sinh tất cả mọi thứ vì bạn, miễn là họ có nó. Họ sẵn sàng làm bất cứ điều gì cho bạn, không phàn nàn hay hối tiếc. Chỉ có một yêu cầu duy nhất, bạn yêu anh ấy.
Nếu bạn thực sự yêu người này, anh ấy là người bạn đời khiến bạn hoàn toàn yên tâm.
Chỉ cần bạn thực sự yêu anh ấy, bạn có thể đảm bảo rằng bạn sẽ yêu anh ấy mãi mãi.
Chỉ cần bạn có thể chấp nhận, khi tình yêu nồng nàn và hai mắt nhìn nhau say đắm, và anh ấy che lấy đôi mắt bạn và nói với bạn rằng bây giờ đã có cách hoàn hảo giữ đôi mắt xinh đẹp này rồi.
Bạn có thể chấp nhận bởi vì hiểu lầm rằng khi anh ta không tìm thấy bạn, anh ta sẽ gọi điện thoại liên tục. Lúc cãi nhau bạn hậm hực bỏ đi thì bị anh ấy ôm chặt bạn và nói rằng thực sự muốn ngâm bạn trong hóa chất formalin (một loại chất khí có mùi hăng mạnh).
Bạn có thể chấp nhận việc anh ta nhìn vào hàm răng trắng của bạn và nói rằng chỉ có con gái của những gia đình tốt mới có hàm răng đẹp như vậy. Sau một lúc lại nói có người ở một số vùng miền sẽ nhổ răng của người yêu phản bội họ để làm vòng đeo tay, răng của em chắc đẹp lắm.
Bạn có thể chấp nhận hai người cãi nhau thì đối phương sẽ cảm thấy bạn muốn rời đi, anh ta sẵn sàng thông qua cách làm tổn thương bạn để giữ bạn lại. Đe dọa sẽ nhốt bạn lại. Nói với bạn nếu chia tay, bạn đi chỗ nào làm việc anh ta cũng sẽ đến tận nơi đó gây rắc rối và nhảy lầu.
Hơn nữa, vì họ dồn hết sự chú ý và sức lực vào bạn, có thể trong giai đoạn này anh ta sẽ khiến bạn cảm thấy dường như chẳng trưởng thành lớn lên chút nào dù nhiều năm rồi.
Thích những đứa trẻ Yandere dễ thương có thể tự mình nhận lấy và trân trọng nó.
Chỉ cần có chút trái tim thánh mẫu, ngoan ngoãn, tính cách quyết đoán và tính tình tốt. Yandere sẽ ở ngay bên cạnh bạn ~ Cố lên!
Tôi nhát gan lắm nên tôi sẽ né trước.
Nhân vật được đề cập trong bài viết đã trưởng thành lên theo tuổi tác, tâm hồn trở nên mạnh mẽ, trở thành một người ấm áp, kiên cường. Tôi hy vọng họ có thể luôn hạnh phúc. Có thể bù đắp được tất cả những thiết sót thời niên thiếu và xây dựng gia đình hạnh phúc của riêng họ. Có thể trở thành một người cha tốt để bù đắp cho đứa con trai bé bỏng cô đơn không nơi nương tựa nhiều năm trước.
_______________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/331440319/answer/798361351


Hãy chia sẻ bài viết [zhihu] Yandere có đáng sợ không?_______________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, , khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/853288618869181