[zhihu] Xin chào người lạ, bạn sẽ vì kết thúc yêu xa mà lựa chọn từ bỏ công việc của mình chứ?_______________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu củ

Cùng xem bài viết [zhihu] Xin chào người lạ, bạn sẽ vì kết thúc yêu xa mà lựa chọn từ bỏ công việc của mình chứ?_______________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu củ được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[zhihu] Xin chào người lạ, bạn sẽ vì kết thúc yêu xa mà lựa chọn từ bỏ công việc của mình chứ?
_______________
Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!
_______________
1. Đầu tiên, yêu là yêu, công việc là công việc.
Tình yêu cần có một chút bồng bột, xốc nổi thế mới gọi là tình yêu. Nếu yêu mà cứ suy xét trước sau, suy nghĩ thiệt hơn thì thật sự rất vô vị.
Công việc cần phải lập kế hoạch và hoạch toán kinh tế. Có rất nhiều việc bạn có thể làm, làm chỗ này chỗ kia không được, thì nhất định không thể phát triển ở các nơi khác được. Nghĩ xem bây giờ rất nhiều người ở thành phố đều muốn về quê nhưng không thể được. Đó là một quy luật.
Hai câu hỏi này không thể đặt chung với nhau để lựa chọn. Nếu bạn quan tâm đến việc lựa chọn công việc khi yêu, đó đã không còn là tình yêu thuần túy nữa.
Muốn kết thúc yêu xa, thường muốn kết thúc những gì (ví dụ như trước mắt chỉ có thể xem video trên Weixin để bù đắp cảm giác ấm áp), hay muốn bắt đầu cái gì (bắt đầu cuộc sống của cả hai). Đây đều hình thành trong quá trình yêu đương. Cách giải quyết tình huống này thực chất không nhất định là từ bỏ công việc hiện tại của bạn hay thành phố bạn đang sống. Đơn giản hơn, bạn có thể xin nghỉ phép vài ngày, hồi tưởng về quá khứ mấy ngày, có thời gian hãy đi vài ngày, xem cảm giác của mình như thế nào. Nếu như bạn thực sự cảm thấy tốt hơn, mỗi ngày đều vui vẻ bên nhau, mọi việc ổn thỏa. Vậy thì nên cân nhắc lần nữa việc từ bỏ công việc, đến thành phố anh ấy sống cũng không muộn.
Đương nhiên, nếu người con trai ấy cũng có thể từ bỏ tất cả đến bên cạnh bạn, vậy thì càng tốt. Nhưng khả năng xảy ra không cao. Nhưng nếu như anh ấy thực sự chuyển đến, vậy thì tình cảm đó sẽ vững chắc và đáng tin hơn nữa. Lòng người vốn khó lường, tình cảm bỗng chốc lại trở nên nhạt nhẽo, vô vị.
Nếu như là tôi, phát hiện rằng kiếp này không thể thiếu người đó, và phải trải qua một mối tình trọn vẹn, thì tôi sẽ xách hành lý lên và đi. Yêu là phải nói. Sau này dù không thể tiếp tục được nữa, tình yêu đó cũng được xem là trọn vẹn rồi, từ có được tới mất đi, hạnh phúc nhưng không hối hận.
Nếu như tôi là người nghiện công việc, hiển nhiên nếu có chuyện yêu xa cũng chỉ là xóa tan cảm giác lạc lõng mà thôi. Tất nhiên tôi sẽ không cần suy nghĩ có phải từ bỏ công việc để theo đuổi tình yêu hay không, bởi vì tình cảm vốn không có chỗ đứng trong bạn.
Buông bỏ cái này, cái sau nhất định phải có cái khác, hoặc là luôn muốn chiếm được cái gì đó. Đó mãi là tư tưởng của những người chưa trưởng thành. Rồi lựa chọn như thế nào, luôn cảm thấy bản thân mình bị thiệt, không công bằng. Khi nào bạn có sự phán đoán trực quan về sự lựa chọn của bản thân, có kế hoạch rõ ràng, rồi hãy đi, nhưng đừng hối hận về quyết định của mình là được.
Cuối cùng, thực ra trong cuộc sống này, chúng ta vốn không có khả năng lựa chọn, từ đầu đến cuối, đều chỉ có hiển nhiên một con đường. Cái gọi là lựa chọn, chỉ do bản thân mình không can tâm tình nguyện mà thôi.
2. Nên đi!
Giữa người mà bạn thích với công việc mà bạn yêu mến, đối với tôi câu trả lời rất rõ ràng: Người bạn thích càng quan trọng hơn.
Công việc nhiều như vậy, không làm cái này, thì có thể chọn cái khác. Nếu công việc đổi rồi, không tốt như công việc trước đây, nhưng bạn nỗ lực làm việc, hoàn toàn có thể tốt hơn trước kia.
Bởi vì công việc chỉ là công việc, đó là trách nhiệm hơn với cuộc sống. Có công việc có thể nuôi sống bản thân, nếu như công việc đủ làm cho bản thân vui vẻ, đương nhiên là điều tuyệt vời nhất.
So với công việc, tình yêu càng làm cho chúng ta trở nên hạnh phúc hơn. Hơn nữa, người ấy là độc nhất với chúng ta. Không phải cứ tùy tiện thay đổi người khác là có thể chấp nhận được, bởi vì chỉ có cô ấy, tôi mới cảm thấy hạnh phúc.
Có lẽ có đôi lúc tôi sẽ không thể lý giải được tại sao tôi lại thích cô ấy đến vậy, nhưng có lúc, yêu một người có thể không cần phải biết lý do?
Nếu như thật sự thích một người, thì nhất định phải là cô ấy; nhưng bạn cũng thích công việc hiện tại của mình. Vậy thì bạn cũng có thể đến thành phố đối phương sống, sau đó tìm một công việc tương tự như vậy là được rồi.
Nguồn:
https://www.zhihu.com/question/430766973


Hãy chia sẻ bài viết [zhihu] Xin chào người lạ, bạn sẽ vì kết thúc yêu xa mà lựa chọn từ bỏ công việc của mình chứ?_______________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu củ, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/843010073230369