[zhihu] Xin chào người lạ, bạn có thể cho tôi biết cảm giác yêu đương ngọt ngào thế nào không?_____________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của

Cùng xem bài viết [zhihu] Xin chào người lạ, bạn có thể cho tôi biết cảm giác yêu đương ngọt ngào thế nào không?_____________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[zhihu] Xin chào người lạ, bạn có thể cho tôi biết cảm giác yêu đương ngọt ngào thế nào không?
_____________
Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!
______________
Có thể nhiều người nghĩ rằng tình yêu ngọt ngào khi mới bắt đầu.
Vì trong giai đoạn mơ hồ ấy, thuở mới yêu chưa hiểu sâu về nhau, mỗi người đã có nhiều suy nghĩ hay kỳ vọng tốt đẹp về đối phương. Hoặc là hình mẫu lý tưởng trong tưởng tượng của chúng ta đều hướng về người ấy, cảm giác rung động mong nhớ và mê man bồi hồi cứ không ngừng đan xen. Nó khiến người ta cảm thấy ngọt ngào và đáng suy ngẫm.
Vì vậy, có câu nói này:
Yêu nhau vì lạ lẫm, chia tay vì hiểu rõ.
Nhưng điều tôi muốn nói là, thực ra chân ái nằm ở việc hai người ở chung có hòa hợp hay không.
Sau giai đoạn thu hút nhau ban đầu, thì chúng ta sẽ bước vào giai đoạn yêu nhau thực sự.
Tình yêu lúc này chính là nhịp đập của hai trái tim. Nói rộng hơn thì phải hợp nhau về tính cách và quan điểm,nói hẹp hơn thì phải hợp nhau về thói quen sinh hoạt thường ngày cũng như mấy việc nhỏ nhặt, chẳng hạn như cách bóp kem đánh răng, thời gian thức dậy, đi vệ sinh xong có đậy nắp bồn cầu không,… Những cái này đều có thể là điểm khiến đối phương không hài lòng về bạn trong tương lai.
Khi hai người yêu nhau, suy cho cùng, họ phải tìm cách dung hòa với nhau.
Điều này có thể rất phiền phức nhưng tôi nghĩ vẻ đẹp của tình yêu chính là ở đây.
Khi yêu, bạn sẽ thấy rằng người làm bạn rung động thực sự có rất nhiều điều khác biệt với bạn, và điều này có thể khiến bạn thấy không hài lòng lắm.
Có thể chúng ta sẽ nghĩ đến việc thay đổi anh ấy / cô ấy, nhưng lại xảy ra cãi nhau giận hờn. Sau cùng mới thấy thay đổi thật mệt mỏi , thậm chí cả hai người đều chán nản, mình đầy thương tích.
Hoặc có thể thay đổi bản thân bằng cách khoan dung hơn hoặc dùng thái độ tích cực đối diện vấn đề, phát hiện ra rằng sau khi cãi vã thì vẫn rất quan tâm đến nhau. Sau đó cả hai ngồi lại và bộc bạch với nhau tất cả những khúc mắc trong lòng, thế là biết được đối phương đang nghĩ gì,cần gì và giới hạn không nên chạm tới là gì.
Khi đã biết được những điều này thì hai người sẽ hòa hợp hơn và cuộc sống càng thêm suôn sẻ hạnh phúc.
Quá trình này chính xác là điều đẹp nhất khi yêu.
Trong suốt quá trình này, có cãi nhau, có mâu thuẫn,nhưng kết quả cuối cùng là cả hai bên đều hiểu hơn về nơi sâu thẳm trong trái tim mỗi người và giới hạn của nó. Từ đó nắm bắt được cảm xúc của đối phương, cảm thông và yêu thương nhau nhiều hơn.
Trong quá trình tiếp xúc này, hai trái tim đã thực sự hiểu nhau, những rung động len lỏi vào tận sâu tâm hồn – đây quả là khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong tình yêu.
Mặc dù quá trình này có thể khiến chúng ta rất mệt mỏi, rất đau lòng và thậm chí khiến chúng ta cảm thấy rất đau đớn. Nhưng theo hiểu biết của tôi, điều này là khó tránh khỏi, dù chỉ một chút.
Muốn có được vẻ đẹp đích thực của tình yêu, chúng ta phải dũng cảm và rộng lượng và đặt tâm tư của mình vào điều này.
Kết quả cuối cùng thường là sự thăng hoa về tình cảm và nỗi gắn bó lưu luyến nhau không rời. Đây là điều tôi hiểu về vẻ đẹp của tình yêu.
Sau mỗi lần cãi vã, nếu nói rõ tâm ý mình thì sẽ thấy yêu nhau nhiều hơn.
Vốn dĩ tất cả chúng ta đều cô đơn trong thế giới rộng lớn này.
Một người đơn độc hiu quạnh có thể không biết tình yêu là gì. Đời người có rất nhiều loại tình cảm khác nhau được tạo ra bởi sự tương tác mà một cá thể khó làm được.
Nhưng với sự xuất hiện của một người trong cuộc sống của chúng ra, ta sẽ cảm thấy được rằng thế giới này đẹp hơn rất nhiều.
Trong quá trình yêu, bạn sẽ từ từ hòa nhập và nhận được sự phản hồi. Rồi dần dần, tính cách và phẩm chất của người kia dường như từ từ thấm vào máu và cuộc sống của bạn.
Tôi đang nghĩ làm thế nào chúng ta có thể biết rõ hơn về bản thân và hiểu được chính mình? Đó là nhất định phải trải nghiệm nhiều,vấp ngã nhiều thì chúng ta mới biết được mình là ai.
Không thể chỉ dựa vào suy đoán và suy nghĩ của bản thân, việc tự nhận thức là khá khó khăn.
Chỉ khi bạn phản hồi lại những điều bạn gặp phải, sự phản hồi chân thực này sẽ cho bạn biết mình thật sự quan tâm đến điều gì.
Chỉ khi bước vào tình yêu hoặc một mối quan hệ thân mật chúng ta mới có thể càng hiểu rõ bản thân hơn.
Tôi cho rằng nghĩ đơn giản thế này thôi là đủ tuyệt vời rồi.
______________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/419936507/answer/1467605171


Hãy chia sẻ bài viết [zhihu] Xin chào người lạ, bạn có thể cho tôi biết cảm giác yêu đương ngọt ngào thế nào không?_____________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của , khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/813540692843974