[ZHIHU] VIẾT THƯ GÌ CHO BẠN TRAI NHỈ?___________________________Dịch bởi: Hằng Lê | Bài viết thuộc quyền sở hữu của tác giả, và chỉ được đăng tải tại Weibo Việt

Cùng xem bài viết [ZHIHU] VIẾT THƯ GÌ CHO BẠN TRAI NHỈ?___________________________Dịch bởi: Hằng Lê | Bài viết thuộc quyền sở hữu của tác giả, và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ZHIHU] VIẾT THƯ GÌ CHO BẠN TRAI NHỈ?
___________________________
Dịch bởi: Hằng Lê | Bài viết thuộc quyền sở hữu của tác giả, và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
Nguồn: 如果给男友写信,你会写什么?
___________________________
Warning: Bài rất dài
Mr.Tai thương mến,
Hi anh, có câu “Nhìn thấy nét chữ như được thấy gương mặt của người đó”. Lần cuối cùng em viết thư cho anh đã là một năm trước rồi, một năm trôi qua và trong lòng em cũng bao lần dậy sóng. Cách đây một năm khi trong mắt em vẫn còn tràn ngập màu hồng, vẫn chưa hiểu hết được lòng anh, vẫn còn là một cô gái thích tò mò. Còn bây giờ, trái tim em đã đủ thanh thản và an tâm. Em có thể cảm nhận được hơi ấm và niềm hạnh phúc từ tận sâu thẳm trong tim mỗi khi được ôm anh. Em không thể kiềm chế được sự phấn khích mừng thầm khi đứng trước mặt anh. Lần này em viết thư, không phải là viết cho bạn trai em nữa, mà là viết cho “người đồng hành” của em.
Mọi người đều nói “Yêu nhau thì dễ, bên nhau mới khó”. Các bài hát cũng thường ngân nga “Tình yêu nào đâu dễ dàng” khi tính nết mỗi người mỗi khác. Về điều này thì trong một năm qua em cũng được trải nghiệm một cách sâu sắc rồi. Một năm qua, em đã trưởng thành thật nhanh, em không còn chỉ đòi hỏi được nhận về mà sẵn sàng chủ động trao đi. Em không còn chỉ biết xét nét vấn đề từ góc nhìn cá nhân mà biết thay anh suy nghĩ. Em không còn cứng đầu đợi anh xin lỗi mỗi khi hai mình cãi nhau mà biết tự kiểm điểm chính mình. Em không chỉ còn biết nghĩ cho sự thoải mái của riêng mình mà còn biết quan tâm đến những mối bận tâm của anh.
Em biết mình còn rất nhiều rất nhiều những điều còn thiếu sót, nhưng em sẽ luôn cố gắng, mong rằng em sẽ trở thành một “người đồng hành” tốt của anh. Và em cũng hiểu ra rằng, khi anh sẵn sàng nghe theo em, chiều lòng, bao dung cho mọi tính nết xấu xí của em, thậm chí sẵn sàng thay đổi vì em, là cách anh yêu thương trân trọng em biết nhường nào. Có thể chúng ta chẳng tốt tính sẵn từ lúc sinh ra, nhưng may mắn là chúng ta sẵn sàng hòa hợp với đối phương. Có thể chúng ta vẫn chưa thật sự trưởng thành, nhưng may mắn anh luôn sẵn sàng bao dung em, và em cũng sẵn sàng nhường nhịn anh.
Trong mảnh cắt một năm này, là lần đầu tiên em có thể thổ lộ mọi bí mật thầm kín mà lâu nay em chỉ giữ cho riêng mình, lần đầu tiên em có thể thản nhiên nói về những bất an trong lòng, lần đầu tiên có một người khác bước vào câu chuyện về gia đình của em, cũng là lần đầu tiên em được trở thành một phần nhỏ của gia đình khác. Lần đầu tiên em được trân trọng, được yêu thương.
“Anh có phải một người đồng hành tốt không?” – Có một lần em đã hỏi em như vậy.
Thế nào có thể định nghĩa là “người đồng hành tốt”?
Em nghĩ, có lẽ là người cho em cảm giác hạnh phúc khi được một người ở bên, với trọn vẹn tâm ý. Có một lần anh ôm em ngủ, anh ngủ say lắm nhưng em thì chưa ngủ được, định gỡ tay anh ra để chạy vô nhà vệ sinh. Trong cơn ngái ngủ mơ mơ hồ hồ anh siết chặt em lại và lẩm bẩm: “Đừng đi Váng Đậu! Đừng đi đâu cả, ở bên anh mãi mãi nhé?”. Em phải nói là “Em sẽ không đi đâu cả” thì nét mặt anh mới giãn ra hài lòng. Em biết anh vẫn chưa tỉnh đâu, em biết có những phút giây ngay cả bản thân anh cũng không ý thức được rằng, anh yêu em nhiều biết bao nhiêu.
Một lần khác anh đi tắm, hút xong được điếu thuốc, chỉnh được vòi nước sang bên nước ấm đã lại chạy ra với vẻ mặt ấm ức “Váng Đậu, anh… anh nhớ em quá”. Cái kiểu nũng nịu như con nít của anh đã thực sự làm em vui lắm lắm.
Anh đi ăn gà hầm tiêu với đồng nghiệp, lúc về cứ nói với em là “Chúng mình đi ăn gà hầm tiêu đi. Để anh dẫn em đi, chắc chắn em sẽ thích ăn cho mà xem.” Có vậy thôi mà em cũng thấy hạnh phúc, khi có một người đàn ông lúc ăn được món ngon, gặp một món đồ hay ho cũng đều nhớ đến em. Người đàn ông đó sẽ cởi áo khoác cho em mặc, sẽ nhường lại cho em phần ăn còn lại, sẽ lần lượt thực hiện từng mong ước của em. Người đàn ông khi mà uống say rồi vẫn lèm bèm “Em iu ơi anh xin nhỗi, hôm nay không đợi em cùng đi ngụ được rùi”.
Anh luôn mang đến cho em sự yên tâm tuyệt đối. Điện thoại luôn trong sạch không có gì để nghi ngờ, chưa từng chim chuột với người khác giới khiến mọi lo lắng cảnh giác của em đều thành dỗi hơi. Chỉ cần rảnh là sẽ trả lời tin nhắn của em. Tan làm sẽ đến đón em. Buổi tối trời mưa, sấm chớp đùng đùng sẽ gọi điện cho em. Em đang đọc sách dở chừng ngẩng đầu lên đã thấy anh ngồi cạnh. Những gì anh dành cho em, em đều khắc ghi từng điều từng điều một. Vậy nên em muốn nói “Cảm ơn anh nhiều lắm!”.
Ngày 12 tháng 12 năm 2017, em đã lưu lại ngày này trong ghi chú của mình để tự nhắc nhở bản thân. “Nếu lỡ một ngày nào đó vì một lý do kỳ quái trên đời mày bị xuyên không về quá khứ. Thì ngày hôm nay sẽ có một chàng trai tỏ tình với mày ở trong xe. Anh ấy mặc một chiếc khoác jeans, ánh mặt ngoài sự chân thành còn vô cùng mong đợi. Mày nhất định phải đồng ý. Đừng có làm màu, càng không cần suy nghĩ. Phải đồng ý. Đồng ý. Đồng ý. Anh ấy sẽ khiến mày hạnh phúc.”
“Con tim ta trao tặng chàng. Muôn đời vạn kiếp chẳng màng đổi thay”.
Mr Tai, con tim nóng hổi rộn ràng, lại có chút rụt rè e ấp của em đã trao vào tay anh rồi. Mong rằng anh sẽ cất giữ nó thật tốt, cố gắng trân trọng chở che cho nó, vì em không cần lấy lại đâu. Những gì anh nợ em thì hãy dùng tình yêu cả đời của anh mà trả đi ha.
Chúc mừng một năm bên nhau của chúng mình. Mỗi ngày em sẽ lại yêu anh nhiều hơn hôm qua một chút.
12/12/2018
Bé Váng Đậu yêu anh.


Hãy chia sẻ bài viết [ZHIHU] VIẾT THƯ GÌ CHO BẠN TRAI NHỈ?___________________________Dịch bởi: Hằng Lê | Bài viết thuộc quyền sở hữu của tác giả, và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/848981995966510