[zhihu] Việc yêu một người và khiến một người yêu bạn cái nào khó hơn?______________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đă

Cùng xem bài viết [zhihu] Việc yêu một người và khiến một người yêu bạn cái nào khó hơn?______________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đă được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[zhihu] Việc yêu một người và khiến một người yêu bạn cái nào khó hơn?
______________
Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!
_______________
Khi yêu một người, mọi cung bậc cảm xúc của bạn đều phụ thuộc vào người ấy,người ấy nắm giữ mọi vui buồn hờn giận của bạn, là người làm dịu đi những gai góc trong bạn,điều đáng sợ nhất là khiến bạn đánh mất bản thân. Bạn cố gắng hết sức làm những điều tốt đẹp nhất cho người ấy, tất cả đều là sự rung động sâu sắc. Ánh mắt của bạn đều dừng ở người thương,mà trong lòng người ấy lại có người khác,vì người đó mà lộ vẻ u buồn. Bạn có lẽ sẽ không biết điều này vì đó là câu chuyện riêng của người ta.
Thế nhưng, khi bạn muốn khiến cho người khác yêu bạn, bạn sẽ ước gì đánh đổi tất cả, dùng đủ cách thức để khiến đối phương yêu bạn. Bạn có thể dành thời gian vài năm để ở bên cạnh người ấy,không màng đến điều gì chỉ vì muốn trong những năm tháng đẹp nhất của cuộc đời người ấy có 1 vị trí của bạn.Bạn chỉ mong rằng sau này khi người ấy nhớ lại những năm tháng tuổi 20, thì đều luôn có sự hiện diện của bạn. Bạn gần như lâm vào tâm bệnh. Dẫu là tận đáy lòng người bạn yêu có người khác hoặc là bạn đành lòng đẩy người mình thương cho người khác đều được.
Như vậy, bạn là thực sự yêu người ta hay là yêu dáng vẻ hết mình vì yêu của bạn?
Cuối cùng bạn thành công rồi. Người đó nói với bạn “Tôi thật sự yêu anh rồi”!
Nghe thì có vẻ rất thâm tình, nhưng mà trong lòng bạn đã không còn chút gợn sóng, như một đầm nước đã chết, bạn cười vô cùng bình tĩnh. Bạn sẽ nghĩ tới người yêu trước của người yêu cũng sẽ nghe được những câu tình tứ này. Bạn hồi tưởng lại mỗi lần người ấy nhắc về người yêu cũ là từng ấy nhát dao đâm vào tim bạn.Trái tim của bạn rỉ đầy máu, lại chỉ có thể miễn cưỡng nở nụ cười nói: “không sao đâu, đều đã qua rồi. Sau này vẫn sẽ có tôi bên cạnh em. Vì khiến cho người ấy yêu bạn, bạn nỗ lực biến thành ánh dương, hi vọng rằng có thể soi sáng, sưởi ấm cho người ấy, xua tan đi tất cả tối tăm.
Cho nên bạn luôn luôn yêu người ấy vô điều kiện, đem tất cả mọi sự cô độc buồn phiền lẻ loi giấu vào mỗi đêm đen. Những vết thương chằng chịt trong tim đã dần chai sạn, nguội lạnh như một tảng đá.
Sau khi gặp kiểu người này thì bạn có thể rút ra được kết luận: “Khi Một mối quan hệ thân thiết dễ xảy ra vấn đề nhất có thể là xuất phát từ bản thân mình. Hãy nghĩ theo góc nhìn khác, “bạn có Thực sự cho người yêu đủ cảm giác an toàn và quyến luyến hay không?”
Khi đó bạn sẽ hiểu được,những đứa trẻ bị thiếu đi thời thơ ấu, trong quá trình trưởng thành sẽ cần rất nhiều tình thương yêu từ người bạn đời, không ngừng tìm kiếm sự khẳng định và cổ vũ để mà bổ sung những mất mát trong những năm tháng tuổi thơ.
Thế là hành trình chữa vết thương lòng cho người khác của bạn càng ngày càng tiến xa, đem phương thức không khoa học nhất, hoàn toàn đặt mình vào câu chuyện để chữa cho rất nhiều người. Bạn nghe được vô vàn câu chuyện cuộc đời khác nhau trong những gia đình khác nhau.Kết quả cuối cùng là bạn trở thành bác sĩ tâm lí cho bản thân.
Bạn sẽ tự trào phúng mình chẳng qua cũng chỉ là một đứa trẻ mà thôi. Chi Bằng đọc thêm sách, lắng nghe câu nói của Oscar Wilde: “Love yourself is the beginning of a lifelong romance” – Yêu thương bản thân, đó là khởi đầu của một mối tình suốt đời.
_______________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/424113238/answer/1517420934


Hãy chia sẻ bài viết [zhihu] Việc yêu một người và khiến một người yêu bạn cái nào khó hơn?______________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đă, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/788813205316723