[Zhihu] Vì sao càng lớn càng không còn cảm giác hứng thú với ngày Tết nữa rồi?______________Lược dịch bởi: Pan | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] Vì sao càng lớn càng không còn cảm giác hứng thú với ngày Tết nữa rồi?______________Lược dịch bởi: Pan | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] Vì sao càng lớn càng không còn cảm giác hứng thú với ngày Tết nữa rồi?
______________
Lược dịch bởi: Pan | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!
______________
[+ likes]
Vì bạn đã trải qua nhiều rồi, cũng không còn ngây thơ như lúc nhỏ nữa, lúc ấy chỉ biết ăn biết uống, biết mặc đồ mới. Giờ đây, bạn phải suy nghĩ xem nên thăm hỏi những ai, cần phải chi ra bao nhiêu tiền, phải tất bật dọn dẹp nhà cửa. Đặc biệt là đời sống của con người hiện nay đã được nâng cao tiến bộ hơn. Ngày bình thường cũng có thể mua và được ăn bánh ngon, ăn thịt, ăn đồ ngọt, chứ không như lúc trước là phải đợi đến ngày Tết mới có đồ ngon để ăn.
Chưa kể rằng công nghệ Internet hiện đại, người thân bạn bè khi nhớ nhau cũng có thể gọi videocall qua điện thoại các thứ, muốn gặp ai thì gặp người đó, chứ không còn cảm giác nhớ nhung mong ngóng để được về quê gặp mặt nữa.
Cứ coi như là về tới quê nhà đi, thì lại “cúi đầu” chịu trận khi người lớn hỏi han công việc, tiền bạc, tình yêu,… Nếu ai đó còn bận bịu công việc dở dang, ngày Tết vẫn họp hành online, thế là cũng không có thời gian để thật sự cùng gia đình trải qua năm mới đúng nghĩa.
Những đứa trẻ ngày nay cũng thế. Khó khăn lắm mới có một kì nghỉ dài, nhưng hết học bù lại học thêm học bớt, lại còn hàng đống bài tập sách vở về nhà. Ba mươi Tết vẫn chưa thể ngơi tay mà. Đó là chưa kể đến những đứa trẻ đã biết chơi game, cầm ipad cắm mặt vào màn hình cả ngày,… không định nghĩa được thời gian hay Tết có thực sự vui vẻ bằng điện thoại thông minh.
Ai cũng bận việc của mình. Vậy nên, Tết ngày nay, cũng không còn ý nghĩa như xưa nữa rồi.
[+4 likes]
Vì không còn cảm giác mong ngóng gì nữa, thay vào đó là phiền não thì nhiều.
Lúc nhỏ, tôi mong ngóng nhất là ngày năm mới, vì được vui chơi rất nhiều. Tết đến mới có thể mua pháo trúc, có tiền tiêu vặt, ăn nhiều bánh và thịt. Cả gia đình vui vẻ bên nhau, còn có thể đi thăm họ hàng, có thể ngày ngày xem tivi mà không bị mắng.
Còn bây giờ, pháo trúc cũng đừng mơ nghĩ tới, Tết đến về quê phải cho tiền sắm sửa các thứ, chuẩn bị tiền lì xì, bánh kẹo và thịt cũng tự ăn được chứ khỏi cần đợi tới ngày này. Điện thoại thông minh cũng đủ mang lại niềm vui rồi. Nhiều bạn, năm mới về nhà còn bị các cô các dì hỏi han ép cưới, không khí gia đình cũng trở nên phức tạp hơn xưa.
Nếu nói đến sự mong đợi, chắc chỉ là có cơ hội để cả nhà được ăn một bữa đoàn viên mà thôi. Lúc đó, điện thoại để một bên, mở tivi, cùng xem chương trình cuối năm, thưởng thức món ăn mẹ làm, đợi đến khoảnh khắc 12h đêm giao thừa để ra ngoài xem pháo hoa, chúc mừng một năm mới lại bắt đầu.
Hy vọng năm 2021 sẽ trải qua tốt đẹp. Mọi người cũng an yên luôn nhé!
______________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/434549414/answer/1676970806


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] Vì sao càng lớn càng không còn cảm giác hứng thú với ngày Tết nữa rồi?______________Lược dịch bởi: Pan | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/842265106638199