[zhihu] Vì đổi ảnh đại diện mà bạn đã trải qua câu chuyện ngoài ý muốn nào?______________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ đư

Cùng xem bài viết [zhihu] Vì đổi ảnh đại diện mà bạn đã trải qua câu chuyện ngoài ý muốn nào?______________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ đư được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[zhihu] Vì đổi ảnh đại diện mà bạn đã trải qua câu chuyện ngoài ý muốn nào?
______________
Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!
_______________
Nhờ đổi ảnh đại diện Wechat mà tôi có được bạn trai học bá…
Khoảng 1 năm trước, tôi vẫn là một thiếu nữ năm 4 hoạt bát dễ thương. Một ngày đẹp trời tháng 10, sau cuộc thi nghiên cứu sinh khốc liệt ở thư viện, tôi lướt Taobao trong lo lắng. Có lẽ dữ liệu mạng cho thấy rằng tôi là một người có thiên hướng nghệ thuật, đề xuất cho tôi một loạt sản phẩm nghệ thuật, khi nhìn thấy bức tranh trang trí “Tranh sơn dầu chân dung”, cảm thấy rất phù hợp vời yêu cầu nghệ thuật của bản thân liền vui vẻ đặt hàng. Ha Ha Ha
Vài ngày sau nhận được hàng mừng rỡ vô cùng, chất liệu tranh rất tốt, khung tranh cũng rất độc đáo, treo trong phòng kí túc xá rất đẹp.
Đáng nhắc tới nhất đó là người bán hàng rất tử tế, còn gửi vài tấm ảnh đẹp cho tôi (tôi chỉnh sửa ảnh thành hình tôi). Sau đó mặt dày vô liêm sĩ đem tấm ảnh người họa sĩ kia gửi đặt làm ảnh đại diện.
Dưới sự ép buộc dịu dàng nhẹ nhàng của tôi, các bạn cùng phòng phải thừa nhận rằng tôi đẹp y như tranh vậy. Ngày thứ 2 khi tôi đặt ảnh đại diện, có một bạn nam gửi lời mời kết bạn cho tôi, mở miệng liền nói: “Bạn ơi ảnh đại diện của bạn có hơi kì lạ”. Tôi còn chưa kịp trả lời bạn ấy đã nhắn tiếp: “Nhìn đẹp lắm”! Tôi không biết là bạn ấy ngờ nghệch mà hay sao mà nói câu sến súa ghê. Tôi liền hỏi thẳng “Bạn là…?” Ban ấy nói bạn ấy là Triệu XX, học chung trường với tôi .
Lúc đó tôi rất ngạc nhiên, là bạn cùng trường và cùng đề nghị lên thẳng cấp nghiên cứu sinh ở trường công nghê thông tin Hoàng Phố ở phía Bắc (tôi cũng tự tin gửi đơn vào trường này). Nhưng mà hình như tôi đâu có nợ tiền bạn ấy.
“Bạn tìm mình có việc gì không?”
“Không có không có, chỉ là thấy ảnh đại diện của bạn khá thú vị, tôi rất thích nguyên tác của bức tranh, năm trước tôi đi Hà Lan từng may mắn ngắm qua bức “Cô gái đeo hoa tai ngọc trai” này. Nói xong thì gửi tấm ảnh chụp đồ lưu niệm của triển lãm đó, là một con vịt” xấu ơi là xấu”. Bạn ấy nói là có thể tặng con vịt này cho tôi. Sau khi nghe được tặng thì tôi quay ngoắt một trăm tám mươi độ, thầm nghĩ “trời ơi con vịt dễ thương quá đi,vịt ơi vịt à”.
Tôi nói tôi đang ở thư viện, bạn ấy nhắn lại qua liền. Khi bạn ấy tới, tôi giả bộ lật cuốn sổ ghi chép nguyên lí thông tin xem bài, kết quả là bạn ấy vừa liếc qua cuốn sổ của tôi đã nhíu mày : “ Ghi chú trên bản vẽ bị sai rồi”. Cái này vẽ như này này, mạch ngắt điện phải xoay 180 độ, của bạn là 270 độ rồi. Tối hôm đó bạn ấy đem phần Mô phỏng thông tin và mã code giảng giải qua cho tôi một lần. Học xong mới cho tôi con vịt, còn cho tôi thêm một món đồ lưu niệm .
Bạn ấy còn nói kiến thức nền của tôi yếu quá, mấy ngày tới không có tiết sẵn tiện giảng lại kiến thức trọng tâm cho tôi. Trước thi 3 tháng, ngày nào bạn ấy cũng giảng bài, bắt tôi làm bài tập, giúp cho người đẹp tôi đây trải qua những ngày tháng đại học đúng nghĩa nhất. Vốn nghĩ rằng thi xong sẽ được nghỉ ngơi, không ngờ là ngay sau thi một ngày, bạn ấy đưa cho tôi một chồng sách dày cộm, nói là điểm thi đợt đầu của tôi sẽ không cao, phải chuẩn bị tốt cho đợt thi sau.
Mặc dù tôi không phục, nhưng kết quả giống y như bạn ấy dự đoán, thành tích của tôi ngay gần chót, may mà có sự chuẩn bị kĩ càng cho đợt thi sau mới đậu. Sau khi thi xong đợt thứ 2, tháng 6 khai giảng gặp nhau thì không biết tự lúc nào đã yêu nhau…
Quãng thời gian trước tôi từng hỏi anh ấy tại sao lại gửi lời mời kết bạn cho tôi, có lẽ anh ấy là thiên sứ trời phái xuống để cứu rỗi tôi.
_______________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/423330036


Hãy chia sẻ bài viết [zhihu] Vì đổi ảnh đại diện mà bạn đã trải qua câu chuyện ngoài ý muốn nào?______________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ đư, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/791419428389434