[Zhihu] Vài chuyện không thể cho người khác biết của bạn cùng phòng? ————————————————————— Group Weibo Việt Nam: Fanpage: Dịch bởi: Hạo Minh ————————

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] Vài chuyện không thể cho người khác biết của bạn cùng phòng?
—————————————————————
Group Phunulamdep Việt Nam:

Fanpage:

Dịch bởi: Hạo Minh
———————— được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] Vài chuyện không thể cho người khác biết của bạn cùng phòng?

—————————————————————

Group Phunulamdep Việt Nam:

https://www.facebook.com/groups/245234876341228

Fanpage:
https://www.facebook.com/weibovietnam

Dịch bởi: Hạo Minh

—————————————————————-
Acc phụ weibo của cậu ấy.

Lúc học đai học phòng ký túc xá của tôi là phòng hỗn hợp, có một cậu bạn khoa khác vừa cao vừa đẹp trai, thích chơi bóng rổ lại còn hay đùa, nhân duyên rất tốt.

Có một buổi tối tôi đang lướt weibo, vô tình bấm lộn thế nào lại phát hiện ra acc phụ của nó, trong đó đều là nhật ký ghi chép lại quá trình điều trị trầm cảm từ năm nhất đến giờ, tôi giật mình đến độ suýt chút nữa thì bật thốt ra tiếng trong phòng.

Acc phụ này như một hồ sơ chi tiết ghi lại các loại thuốc thằng bạn tôi phải uống mỗi ngày, mỗi lần đến gặp bác sĩ để điều trị, thậm chí là tâm tình mỗi ngày của nó. Nó mỗi ngày đều phải uống thuốc, nhưng đều giả bộ bỏ thuốc trong hộp vitamin C hoặc các loại thuốc canxi khác, tôi từng đùa rằng “Mày hết dậy thì rồi không cao lên được nữa đâu”, nó nghe xong chỉ cười cười.

Thật sự không thể tưởng tượng được một người đến cùng làm sao có thể che giấu bí mật to lớn không thể cho người khác biết như thế. Nếu không phải đã xác nhận đi xác nhận lại tấm hình trên weibo đó được chụp trong phòng ký túc xá của tôi, tôi cũng không dám tin một người lúc nào cũng vui vẻ sáng lạn như nó lại phải trải qua những chuyện đau khổ thế này.

Vừa hay lúc đó weibo lại có tính năng mới để xem những acc mình thường xuyên ghé thăm, tôi vì vậy cũng thường thường vô xem status của nó, ngày nào cũng vào acc phụ đó để xem, rồi không biết từ lúc nào acc này trở thành nơi tôi hay vào xem nhất. Có lúc nó viết status bảo tâm trạng không tốt, ngày hôm sau tôi liền mang nó ra ngoài chơi, tùy tiện đi dạo đâu đó. Nhật ký weibo ngày hôm ấy của nó chính là: “Hôm nay tâm trạng rất tốt, cùng XX đi A B C D chơi”. Dần dần weibo của nó ghi lại càng nhiều những chuyện giữa tôi và nó, cảm giác cứ như nhật ký hẹn hò của hai người đang yêu nhau vậy.

Mục đích ban đầu của tôi là muốn làm cho nó vui vẻ hơn một chút, không nghĩ tới sau này mọi chuyện phát triển bắt đầu chệch hướng, tôi vậy mà lại dần dần thích nó. Tôi mỗi ngày cứ như nghiện xem weibo, Phunulamdep của nó, mặc dù Phunulamdep nó cũng chẳng đăng gì cả. Lúc tâm trạng nó không tốt tôi cũng sẽ khó chịu, đi chơi với nó sẽ tìm mọi cách để nó vui vẻ lên. Tôi cảm thấy mối quan hệ giữa tôi và nó dần dần trở nên mờ ám, nhưng không ai muốn làm rõ ra cả.

Cái tình trạng mờ ám này diễn ra rất nhiều lần, có lúc bọn tôi phải chen lấn trên xe buýt, nó sẽ che chắn cho tôi, lúc đó tôi có thể ngửi được rõ ràng mùi thơm trên người nó. Có lúc đi trên đường phía trước có xe phóng đến, nó sẽ vô thức mà nắm lấy cánh tay để kéo tôi vào trong.

Vô tình hay cố ý, đều giống như có tình ý cả.

Cho đến một ngày bởi vì chút chuyện mà tôi với nó cãi nhau, nóng đầu lên tôi liền tặng cho nó một câu “Cút”. Tối hôm đó nó viết trên weibo: “XX không thích tôi rồi, hôm nay cậu ấy nổi giận với tôi.” Trời ơi tim tôi, cứ lúc này lúc nọ như vậy, thế cuối cùng là thích hay không thích tôi đây?

Đoạn thời gian đó tôi cũng có chút mờ mịt với bản thân, về tính hướng, về tương lai, rất nhiều chuyện chưa từng nghĩ đến đều hiện ra cả. Tôi nghĩ rồi lại nghĩ, tôi vẫn nên làm thẳng nam thôi, chỉ là có chút cảm giác với nó. Nó cũng nên làm thẳng nam, nhưng đối với tôi có tình cảm gì không thì không biết.

Sau đó đến năm ba tôi ra nước ngoài học trao đổi một năm, ngày càng ít liên hệ với nó, cũng ít xem acc phụ của nó hơn. Có lúc đột nhiên nghĩ đến lại muốn vào xem dạo này nó thế nào, kết quả lại phát hiện chỗ “tài khoản thường ghé thăm” không còn acc đó nữa, dựa vào chút ký ức mơ hồ gõ tìm tên acc cũng tìm không ra. Một cảm giác mất mát khó hiểu.

Đến năm bốn quay về thì đã chia lại phòng ký túc xá mới rồi, gặp được nó đã ít lại càng ít hơn. Nó bận rộn chuyện ra nước ngoài còn tôi bận rộn chuyện tuyển sinh mùa thu. Đến gần lúc tốt nghiệp hai bọn tôi cũng chỉ ăn được một bữa cơm, tám chút chuyện trên trời dưới biển. Tốt nghiệp xong cũng chưa từng gặp lại.

Thật ra mấy năm này tôi luôn có một câu muốn hỏi nó, nhưng luôn không dám hỏi.

Tao muốn biết, bệnh trầm cảm của mày đã đỡ hơn chưa.

Còn có, mày có từng thích tao bao giờ không.

Tao nghĩ, tao từng thích mày rồi.

Không biết sau này có thể gặp lại nhau không, cũng không biết sau này có thể có được cảm giác thích một người như vậy nữa không.

27-10-2019. Bọn tôi bên nhau rồi.

Tao hy vọng có thể bên mày cùng nhau bước tiếp. with my heart.

Bình luận bên dưới của chủ thớt: Hai tháng rồi, mọi người ơi, tôi có rất nhiều điều muốn kể nhưng sẽ nói ngắn gọn thôi. Tối qua là sinh nhật nó, tôi lấy hết dũng khí gửi bài này cho nó đọc, bỏ qua quá trình đi, kết quả là: bọn tôi bên nhau rồi. Thật sự rất vui, việc đầu tiên tôi muốn làm là lên đây chia sẻ cho mọi người biết, cảm ơn mọi người đã cổ vũ! Con đường phía trước hy vọng bọn tôi có thể cùng nhau nỗ lực bước tiếp. Tuy rằng không biết kết quả cuối cùng rồi sẽ thế nào, nhưng vẫn cảm ơn rằng bọn tôi đã không để lại nuối tiếc gì cho nhau. Cảm ơn tất cả mọi người, hy vọng mọi người nếu có tình cũng sẽ được bên nhau.

Nguồn: https://www.zhihu.com/question/280586758/answer/812831073


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] Vài chuyện không thể cho người khác biết của bạn cùng phòng?
—————————————————————
Group Phunulamdep Việt Nam:

Fanpage:

Dịch bởi: Hạo Minh
————————, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/599165230948189