[Zhihu] Từ khi nào bạn quyết định từ bỏ một tình bạn? _______________ Người dịch: Năm nay gió xuân thổi | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] Từ khi nào bạn quyết định từ bỏ một tình bạn? _______________ Người dịch: Năm nay gió xuân thổi | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] Từ khi nào bạn quyết định từ bỏ một tình bạn?
_______________
Người dịch: Năm nay gió xuân thổi | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
_______________
1. Hiện giờ tôi đang chuẩn bị từ bỏ một tình bạn, bởi vì tôi cảm thấy mình rất mệt mỏi, đoán rằng đối phương cũng như vậy. Thực ra rất lâu về trước tôi đã nghĩ đến việc bắt đầu buông tha cho mối quan hệ này, có lẽ đó không phải tình bạn, họa chăng cũng chỉ là thói quen mà thôi.
Tính cách tôi hướng nội, đối phương lại hoạt bát hướng ngoại; tôi thường để ý tiểu tiết, đối phương thì vô tư sao cũng được; tôi có thói quen chăm sóc những người bên cạnh, đối phương thì quen với việc được người khác quan tâm. Đối phương rất tốt với tôi, nhưng gần đây tôi phát hiện ra năng lượng tiêu cực mà tôi nhận được từ người đó vượt xa năng lượng tích cực. Nhiều lúc tôi hay nổi nóng vì người đó, tâm trạng vô cùng tồi tệ, cả hai đã nói chuyện với nhau nhiều lần rồi mà tình hình vẫn chẳng có dấu hiệu cải thiện. Tôi nghĩ, có lẽ tôi và người đó không hợp làm bạn bè nữa. Chỉ là tình cờ, chúng tôi gặp nhau, bầu bạn với nhau một đoạn thời gian, thế thôi, không hơn không kém.
Con người có lúc phải thay đổi, tôi không biết liệu chúng tôi có thay đổi hay không, tuy nhiên khi hoàn cảnh thay đổi thì chắc tâm lý của mọi người cũng sẽ biến hóa. Tôi không muốn đợi đến một ngày nào đó tất cả những gì đè nén bấy lâu chợt bùng nổ, chúng tôi quên hết sạch điểm tốt của nhau. Sự tồn tại của hai chữ “bạn bè” nghĩa là có thể khiến đối phương vui vẻ thoải mái, nếu không ai thấy hạnh phúc thì tốt nhất nên buông tay sớm trước khi trở thành kẻ thù.
2. Bây giờ tôi đang từ bỏ một tình bạn, bởi vì thật sự quá mệt mỏi. Cảm giác tâm lý bản thân quá biến thái, mỗi ngày trôi qua trong khó chịu và chán nản, lúc nào cũng cãi nhau rồi giải thích hết lần này đến lần khác, thật sự quá mệt mỏi. Cô ấy cảm thấy chẳng có gì mà tôi cứ phải khóc lóc bù lu bù loa lên cả. Tôi chưa bao giờ nhận ra việc duy trì một tình bạn lại khó tới vậy. Về sau chủ đề nói chuyện giữa chúng tôi chỉ toàn nhắc về người khác, để níu kéo mối quan hệ này tôi đã tự biến mình thành kẻ luôn luôn để ý đến hành vi của những người xung quanh, giống như tôi đang sống dưới cái bóng của họ vậy. Cảm giác mình đã không còn là mình nữa. Cô ấy đối xử với tôi rất tốt, điểm này không phủ nhận. Con người đúng là ích kỷ, vì muốn bản thân vui vẻ trở lại nên tôi quyết định rời xa. Hy vọng điều đó có thể giúp chúng tôi tìm được cuộc sống tốt đẹp hơn, cô ấy sẽ tìm được những người bạn tốt hơn tôi, càng ngày càng thành công hơn.
3. Cũng giống như tình yêu, bên nhau không vui thì thà từ bỏ, chẳng qua nó còn đau đớn hơn cả thất tình thôi.
4. Thực ra cô ấy tốt lắm, có điều thái độ đối đãi lẫn nhau giữa hai chúng tôi lại hoàn toàn khác biệt. Tôi coi cô ấy là người bạn thân nhất còn cô ấy chỉ xem tôi là bạn tốt. Cô ấy không để ý đến cảm xúc của tôi, mà tôi lại không thể không chế được ý nghĩ muốn quan tâm đến cô ấy. Thỉnh thoảng tôi lại tự hỏi xem bản thân có phải đồng tính không, nhưng có vẻ không phải. Thế nên tôi rất rối rắm, niềm ham muốn chiếm hữu bạn bè khiến tôi quá mệt mỏi. Rất nhiều lần tôi tự thuyết phục mình rằng hãy cứ coi cô ấy như một người bạn tốt thôi, nhưng cuối cùng vẫn không nhịn được mà sinh lòng ghen tị khi thấy cô ấy cười nói với người khác. Tuy nhiên để thể hiện rằng mình chẳng hề quan tâm, tôi cố gắng phớt lờ cô ấy, đáp lại một cách thờ ơ rồi cũng tự đi tìm người khác đùa vui. Điều này thật sự mệt mỏi, nếu đã như vậy thì dù có phải cắt đứt hoàn toàn tôi cũng không muốn mình tiếp tục sống cuộc sống ngột ngạt đó nữa.
5. Khi tôi đáp máy bay lúc 6 giờ, sau đó ngồi xe lửa 5 tiếng đến thành phố của cô ấy để thăm cô ấy, từ nhà ga đến trường học của cô mất khoảng 2 giờ đi xe bus, tôi mang theo hành lý chạy ngược chạy xuôi không nề hà, mà lúc đó cô ấy vẫn còn nằm trong phòng ngủ tít mù chẳng biết trời chăng.
Khi weibo của cô ấy yêu cầu tag tên ba người bạn đặc biệt nhất lại không có tôi.
Khi tin nhắn trả lời wechat của cô ấy càng ngày càng chậm.
Khi chúng tôi phát hiện dần dần không còn gì để nói với nhau nữa.
Khi tôi nhận ra cô ấy và một người bạn tốt của tôi trước kia không thân lắm, nhưng bây giờ ai nhìn vào cũng sẽ nghĩ hai người họ là bạn thân, còn tôi chẳng khác nào bị cho ra rìa vậy.
Khi chúng tôi nói chuyện trực tiếp với nhau, thái độ của cô ấy rất lạnh nhạt.
Hóa ra từ đầu đến cuối chỉ có tôi tự mình đa tình, mãi là người bị bỏ rơi.
Mệt mỏi.
6. Từ lớp mười đến năm tư đại học, năm tháng tan thành bọt biển, còn lại mình tôi đứng đây hạ màn.
7. Khi tôi vì cô ấy mà biến thành một người khác, khi tôi biết mình quan tâm cô ấy bao nhiêu thì cô ấy cũng chẳng thèm đoái hoài đến tôi bấy nhiêu. Khi tôi cảm thấy mọi thứ tôi làm thật ngây thơ và nực cười, khi trái tim tôi sắp đau đến chết những vẫn phải cắn răng tập thói quen sống một cuộc sống không có cô ấy, một thế giới không có cô ấy.
_______________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/31379818?fbclid=IwAR26h0jmyzYn6ZS8EaRllM7QHgJSq0I-3rx-DkSargQTR4Y_AIITYEbs5aM
Ảnh: https://www.pinterest.com/pin/5699937015508881/


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] Từ khi nào bạn quyết định từ bỏ một tình bạn? _______________ Người dịch: Năm nay gió xuân thổi | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được , khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/856153438582699