[Zhihu] Topic: Con gái sống một mình nguy hiểm như thế nào? ______________dịch bởi: Hương Alan Bắp | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng t

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] Topic: Con gái sống một mình nguy hiểm như thế nào? ______________dịch bởi: Hương Alan Bắp | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng t được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] Topic: Con gái sống một mình nguy hiểm như thế nào?
______________
dịch bởi: Hương Alan Bắp | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!
______________
#1[ 46 like]
Khi mà bên cạnh bạn không một bóng người, các giác quan của bạn sẽ nhạy cảm đến cực hạn.
Khi mà bản thân bạn có vô số tâm sự trong lòng, những uất ức trong lòng sẽ to lớn đến cùng cực.
Khi mà có việc cần sự giúp đỡ, thì trong lòng bạn sẽ tràn ngập những bất an.
Khi mà bạn cần có một người mặt đối mặt để thủ thỉ những lời muốn nói, lại phát hiện không một dáng hình nào có thể trò chuyện được, biết bao uất ức, không có ai để nói. Nếu xảy ra chuyện, cũng phải bình tĩnh lại, khiến cho bản thân cảm thấy không có ai để nương tựa cả.
Nếu đã là con gái sống một mình quả thực vô cùng nguy hiểm, tốt nhất xung quanh nên có hàng xóm láng giềng, hoặc nên nói là dù sao xung quanh nên có người nghe được động tĩnh của bản thân thì tốt.
#2[325 like]
Tôi quen biết một chị sống một mình thuê căn nhà có hai gian phòng.
Đến lúc đóng tiền phòng đợt tiếp theo, não chủ nhà bị úng nước ấy, lại sắp xếp cho một bạn nam vào ở. Lúc chị ấy tỉnh lại, thấy phòng khách có một thằng con trai đang ăn mỳ…. bạn nói có đáng sợ không cơ chứ ?
Chị ấy hét lên được 10 phút, tai của tôi sắp điếc luôn rồi, không sai, thằng con trai được cho vào ở đấy chính là tôi.
Tôi cứ ngủ một đêm mà không hề hay biết có một chị gái xinh đẹp ở ngay vách tường, rất nhiều suy nghĩ bạo gan vẫn còn chưa ….
#3 [ like]
Tôi nhìn chung cảm thấy rất nguy hiểm ấy.
Buổi tối về nhà đi thang máy, tôi phải đợi thang máy đóng cửa rồi mới đi mở cửa phòng. Nếu như có người cùng tầng thì phải đợi bọn họ vào phòng họ trước đã mới mở cửa.
Việc đầu tiên khi vào phòng đó chính là khóa trái cửa. sau đó, buổi tối tôi không bao giờ đi đổ rác, không ra ngoài, tôi cũng không bao giờ ở nhà gọi đồ ăn ngoài, đặt rồi cũng viết địa chỉ ở dưới lầu rồi xuống lấy.
Lúc dọn dẹp vệ sinh, càng không bao giờ nhìn xuống dưới gầm giường có gì cả.
Ngoài cửa để giày của em trai tôi, ban công thì phơi quần áo của con trai, tôi còn mua hai bao thuốc lá, sẽ vứt vào thùng rác tàn thuốc lá, balabala..
Tôi làm những điều này không phải để nói tôi xinh đẹp hay có chứng hoang tưởng mình là người bị hại mà tôi chỉ cảm thấy con gái sống một mình vẫn là nên chú ý bảo vệ tốt cho bản thân.
#4 [ like]
từ năm lớp 7 tôi đã bắt đầu cuộc sống một mình rồi, phí sinh hoạt một tuần là 200 tệ, cho đến tận khi tốt nghiệp cấp 2. Đương nhiên là nhà cả bản thân thì tôi không cảm thấy nguy hiểm rồi nhưng sống một mình thì là thật. lúc đó tôi cũng không có bạn bè, mới từ Bắc Kinh chuyển đến một huyện nhỏ ở Hàng Châu để đi học, mọi người đều nói tiếng địa phương, chỉ có mình tôi nói tiếng phổ thông. Mọi người khi nói chuyện tôi cũng không hiểu, bị chèn ép, bị cô lập, giáo viên giảng bài tôi cũng không nghe hiểu, một đám học sinh mắng tôi, tôi vẫn phải mim cười với bọn họ. Ha ha ha , có thể tôi khá rộng lượng đi, cũng không tức giận, không chơi với tôi thì tôi tự chơi một mình. Bây giờ nghĩ lại tôi lúc đó đáng yêu thật đấy. Tôi lại lạc đề rồi …..
Khiến tôi thấy đáng sợ nhất chính là 12h đến 2h nghe thấy trên lầu có tiếng con lăn rơi xuống, nhưng nhà tôi ở trên nóc. Còn nữa, lúc học lớp 9 thức đêm là bài tập, điện thoại đột nhiên nhận lấy tin nhắn
“Vẫn còn làm bài tập sao, mau ở cửa cho tao đi”
Tôi cố nhìn ra xe là trò gì, gọi điện thoại cũng không bắt máy, tôi tập trung làm bài tập cũng không nghĩ đến nó nữa. ngày hôm sau nghĩ cẩn thận lại thì sợ vô cùng
nguồn https://www.zhihu.com/question/314207271
Ảnh: https://weibo.com/u/3950957800?refer_flag=0000015010_&from=feed&loc=nickname&is_all=1#_rnd1612863002023


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] Topic: Con gái sống một mình nguy hiểm như thế nào? ______________dịch bởi: Hương Alan Bắp | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng t, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/857884021742974