[Zhihu] Topic: Có nên gọi số điện thoại mà bạn mơ thấy không? ______________Lược dịch bởi: Hương Alan Bắp | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] Topic: Có nên gọi số điện thoại mà bạn mơ thấy không? ______________Lược dịch bởi: Hương Alan Bắp | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] Topic: Có nên gọi số điện thoại mà bạn mơ thấy không?
______________
Lược dịch bởi: Hương Alan Bắp | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!
______________
#1 [8279 + like]
Tôi lúc lên đại học có mơ một giấc mơ, trong mơ, bên cạnh tôi có một cô gái, gương mặt rất thanh tú, nhìn dáng vẻ thì hai chúng tôi có lẽ là cặp tình nhân, nhưng tôi lại không quen biết cô ấy. Trong mơ, chúng tôi như đang xuyên không vậy, lúc thì ở nơi này, lúc thì ở nơi khác, nơi đến cũng rất chân thực, có lúc chúng tôi lại ngồi trên một cây cầu nhỏ, có lúc chúng tôi lại đang ở trên thuyền, có lúc lại xuất hiện một rừng trúc. Tiềm thức trong tôi lúc này như mong muốn sống trong hương nước Giang Nam vậy, cảnh sắc đột nhiên thay đổi, hai chúng tôi đều đang khóc sướt mướt, cô gái ấy nói cho tôi một dãy số, lặp lại rất nhiều lần, tôi cũng lặp lại nó, sau đó cô ấy quay người biến mất, tôi cũng đuổi theo nhưng không được, đột nhiên nước mắt rơi như mưa rồi tỉnh dậy luôn, gối sau đầu đều thấm ướt.
Nhớ lại mộng ảnh, những sự việc trong mơ tôi đề nhớ rất rõ, tôi cố gắng nhớ lại dãy số đó, nhưng lại rất mơ hồ.
Ngày hôm sau, bạn phòng đối diện giường tôi hỏi tôi nửa đêm hôm qua tại sao tôi lại khóc thảm như vậy, gọi tôi cũng không gọi được, tôi nói tôi nằm mơ, cậu ta lại nói với tôi, tôi còn nói mơ một dãy số, cậu ta hiếu kì liền ghi nhớ nó.
Chúng tôi xem đi xem lại, xác định đây chính là số điện thoại, tuy không chắc chắn nhưng tôi vẫn gọi điện, may mà thông được máy, hơn nữa địa điểm hiển thị ở Thiệu Hưng, tôi lại nhớ đến mộng cảnh của tôi, có cầu, có hồ, có rừng trúc, Thiệu Hưng đều có. Nhưng mà không có người nhấc máy, hai chúng tôi có chút thất vọng, qua được hơn nửa ngày, số điện thoại này đột nhiên gọi lại cho tôi, nhận máy là con gái, giọng nói rất ngọt ngào, hỏi tôi là ai, tôi ngơ ra , không biết nên trả lời như thế nào, về sau vẫn là nói sự thật rằng bản thân nằm mơ thấy số điện thoại này liền hiếu kì gọi đến, cô ấy cười vài tiếng rồi nói vài câu đùa, tôi không biết nói gì tiếp đây, thế là nói câu “làm phiền rồi” liền tắt máy.
Sau đó, không có sau đó gì cả, chẳng ai gọi lại cho đối phương cả.
Về sau, tôi muốn chứng thực địa điểm trong mơ có phải là Thiệu Hưng không, liền bắt đầu tìm kiếm những cây cầu của Thiệu Hưng, tìm rất lâu vì cầu ở Thiệu Hưng có quá nhiều, cũng may, tôi đã tìm ra được, cây cầu đó gọi là cầu Bát Tự, rừng trúc thì tôi không biết ở nơi nào, có điều tôi có thể chắc chắc rằng nơi mà tôi mơ được là Thiệu Hưng rồi.
Điều đặc biệt là tôi sau này còn tự mình đến Thiệu Hưng một chuyến, có cảm giác như trong mơ vậy.
Đến hiện tại, tôi vẫn cảm thấy tiếc nuối, nếu như cô gái nghe điện thoại lúc đó là người trong giấc mơ của tôi, vậy thì quá thần kì rồi.
#2 [4.2k like]
Bạn bè nói với tôi, “Nghe nói, nếu tại 0 giờ đêm gọi điện thoại, nháy mười hai số 0 rồi gọi điện thì người ở thế giới khác sẽ tiếp điện thoại.”
Tôi không tin, do đó, làm theo lời bạn bè nói, bắt đầu đợi từ đêm hôm trước, khi thời gian ở điện thoại chuyển từ 23:59 sang 0:00, tôi tức tốc ấn bàn phím mười hai số 0, rồi lập tức xác nhận không có gì sai thì nháy máy luôn.
Đêm hôm đó rất yên tĩnh, ngoài phòng cũng không truyền đến tạp âm nào cả, yên tĩnh tới mỗi đến tiếng chiếc kim rơi xuống đất cũng có thể nghe ra được.
Tôi đợi trong chốc lát, khi tiếng Tu tu kết thúc liên nghe thấy điện thoại truyền đến một âm thanh ngữ khí lạnh khốc của nữ giới.
Tim tôi bỗng chốc hoảng loạn, không dám nghe cẩn thận, dọa tới nỗi ném chiếc điện thoại sang một bên. Tôi lúc ấy đang ngồi trên sô pha, nhịp tim đột nhiên tăng tốc, hô hấp cũng bắt đầu gấp gáp, sau lưng có chút lạnh, hạt mồ hôi to như hạt đậu cứ lăn từng giọt xuống.
Tôi ngay lúc đó bình tĩnh ngay lại, hạ quyết tâm hỏi rõ ràng thân phận người phụ nữ này! Do đó, tôi lấy ống tai nghe để bên tai , âm thanh đem theo có chút run rẩy mà hỏi: “ Cô là ai?”
Đối phương không để ý đến tôi, chỉ lặp đi lặp lại một câu vô vị …..
“Xin chào, số điện thoại mà bạn gọi không có, xin vui lòng kiểm tra rồi gọi lại. Sorry ! The number you dialed does not exist, please check it and dial later.”
#3 [4148 like]
Tôi không giống các bạn, tôi là một người yêu học tập, hồi cấp hai, trong mơ tôi nhớ được 1 – 20 từ vựng tiếng Anh, năm trước, vừa vào nhập đại học không lâu, tôi mơ thấy mình đang xem phân tích số học, tỉnh dậy thì hiểu được định nghĩa của giới hạn (limit) …
Bạn học cấp ba của tôi, thi thử vào buổi chiều, buổi trưa mơ thấy ba lựa chọn cuối cùng của đề thi.
Bộ não là một thứ rất là thần kì, hi vọng loài người có thể nhìn được bản chất của nó.
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/343993432
Ảnh : https://weibo.com/u/3950957800?refer_flag=0000015010_&from=feed&loc=nickname&is_all=1#1612788884040


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] Topic: Có nên gọi số điện thoại mà bạn mơ thấy không? ______________Lược dịch bởi: Hương Alan Bắp | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/857384235126286