[ZHIHU] Tôi và bạn trai dự định năm sau sẽ kết hôn, nhưng tôi muốn chia tay…(Tiêu đề do người dịch tự đặt)_______________Người dịch: Sữa Tươi Trân Châu Đường Đe

Cùng xem bài viết [ZHIHU] Tôi và bạn trai dự định năm sau sẽ kết hôn, nhưng tôi muốn chia tay…(Tiêu đề do người dịch tự đặt)_______________Người dịch: Sữa Tươi Trân Châu Đường Đe được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ZHIHU] Tôi và bạn trai dự định năm sau sẽ kết hôn, nhưng tôi muốn chia tay…
(Tiêu đề do người dịch tự đặt)
_______________
Người dịch: Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen – 黑糖珍珠鲜奶 | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
_______________
Tác giả: Người dùng ẩn danh
(Lược dịch)
Tôi và bạn trai dự định năm sau sẽ kết hôn, tuần sau sẽ đi chụp ảnh cưới.
Nhưng tôi lại muốn chia tay…
Hôm qua tôi cãi nhau với anh ấy, anh ấy vậy mà lại trực tiếp đẩy tôi từ trên sofa xuống. Lúc đó thần trí tôi dường như sụp đổ, đồ vật trên bàn gần đó đều bị tôi hất xuống đất, vỡ tan.
Trước kia, tôi đã rất ghét việc anh ấy nổi nóng rồi đập phá đồ đạc, nhưng bây giờ tôi lại làm chính điều mà tôi ghét. Lý do cãi nhau rất đơn giản, tôi lại phát hiện anh ấy tìm người con gái khác trò chuyện, còn là khi đang nói chuyện điện thoại với tôi.
Tôi ghét anh ấy dùng chức năng kết bạn quanh đây của wechat, mỗi lần đi công tác anh ấy đều dùng nó để kết bạn với các cô gái khác, nói chuyện qua lại, sau khi trở về lạ xóa đi rồi giả vờ như không có chuyện gì xảy ra. Nhưng mà suy cho cùng cũng bại lộ.
Lần này cũng vậy.
Đây không phải là lần đầu tiên chúng tôi cãi nhau về vấn đề này. Mỗi lần cãi nhau, anh ấy xin lỗi, hứa sẽ không có lần sau. Nhưng cũng lại hết lần này đến lần khác bị tôi phát hiện.
Tháng tám năm nay, hai nhà chúng tôi gặp mặt, định ngày kết hôn.
Nhưng chính tôi cũng không rõ, mình thật sự muốn gì, chuyện kết hôn lại giống như anh nói cưới thì cưới.
Thật ra năm ngoái anh ấy có nhắc đến việc kết hôn, nhưng lúc đó tôi lại không biết tại sao mà đột nhiên bật khóc. Nhìn thấy tôi khóc, anh ấy cũng không nhắc đến, mãi cho đến năm nay.
Anh ấy thường xuyên đi công tác, ở lại khách sạn, tôi cũng không có ý kiến, trước khi đi ngủ chỉ gọi điện thoại hỏi thăm. Tôi không phải là kiểu con gái bám người hay thích kiếm chuyện, chỉ cần nói với tôi anh ấy đang làm gì là được. Lúc anh ấy đi công tác, anh ấy cũng chỉ nói cho tôi biết anh ấy đi đâu, ngay cả số hiệu chuyến bay hay tên khách sạn tôi cũng không được biết. Anh ấy nói không muốn gò bó, vậy nên thường thì tôi không hỏi nhiều, nếu không sẽ bị cho là quản anh ấy.
Tôi thường sẽ cách một đoạn thời gian sẽ kiểm tra điện thoại của anh ấy, quả thật đúng với câu “Nếu sợ người khác biết thì trừ khi đừng làm”.
Bình thường anh ấy trông khá là điềm đạm, mang dáng vẻ của một lão cán bộ. Ngoài trừ lúc theo đuổi tôi và khi mới ở bên nhau. Anh ấy khiến người khác có một cảm giác lạnh lẽo khó gần. Đối với tôi cũng lúc có lúc không, tin nhắn thì xem tâm tình mà trả lời. Loại thói quen này đối với người nhà của anh ấy (ví dụ như bố mẹ) cũng như vậy.
Vậy mà tôi lại phát hiện anh ấy lên mạng tìm người trò chuyện, còn là kiểu không có gì để nó cũng tìm cho ra chuyện, có thể nói với người khác những câu như “Em có nhớ anh không?”. Có một lần anh ấy quên xóa lịch sử trò chuyện, bị tôi phát hiện. Tôi nhắn tin cho cô gái kia, cô ấy nói bạn trai của tôi nói rằng anh ấy không có bạn gái!
Cứ như vậy bị tôi phát hiện mấy lần rồi.
Tôi hỏi “Anh rốt cuộc ở bên ngoài làm trò gì vậy? Nếu cảm thấy chúng ta không hợp, vậy thì chia tay đi, đừng làm mấy chuyện như vậy, em cảm thấy rất buồn nôn!”
Náo vài lần, câu chia tay cũng nói, mỗi lần anh ấy đều bảo đảm không có lần sau, kết cục vẫn là tôi tha thứ cho anh ấy.
Tôi thật sự quá mềm lòng rồi.
Tôi rất mệt mỏi, tôi mắc chứng rối loạn lo âu và trầm cảm nhẹ. Mỗi lần gặp phải chuyện như vậy, cãi nhau với anh ấy tôi đều cảm thấy mình sẽ chia tay.
Anh ấy không làm tôi trở nên tốt hơn, thậm chí còn biến tôi trở nên tồi tệ.
Tôi thật ra rất sợ việc kết hôn, mối tình đầu của tôi kéo dài 7 năm, và khi đối phương đề cập đến chuyện kết hôn, tôi đã nói chia tay. Tôi không thể tưởng tượng được cuộc sống sau này của mình khi kết hôn với một người suốt 7 năm trời vẫn không thể giải quyết vấn đề này.
Tôi không tin vào việc một người đàn ông có thể chung thủy với mình cả đời, nếu một ngày nào đó tôi phát hiện ra người đó ngoại tình, có lẽ tôi sẽ không thể vực dậy nổi mất.
Tôi thật sự đã lấy rất nhiều can đảm mới có thể quyết định kết hôn, nhưng hiện tại bạn trai tôi lại làm những chuyện như vậy. Đối với tôi mà nói thì đây là bước đầu của việc ngoại tình. Nhưng anh ấy nói “Anh cũng chả làm gì, chỉ là nói chuyện thôi mà. Anh cũng đâu có đối xử không tốt với em? Cũng đâu phải không yêu em nữa? Nhẫn cũng đã mua rồi, buổi chụp ảnh cưới cũng không thể hủy…”
Tôi ngày càng cảm thấy thất vọng, dần dần muốn hủy bỏ hôn lễ này.
Anh ấy không biết rằng, không có gì quan trọng bằng cảm giác an toàn.
(Còn nữa)
#HP
_______________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/367599021/answer/1590860067


Hãy chia sẻ bài viết [ZHIHU] Tôi và bạn trai dự định năm sau sẽ kết hôn, nhưng tôi muốn chia tay…(Tiêu đề do người dịch tự đặt)_______________Người dịch: Sữa Tươi Trân Châu Đường Đe, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/833089007555809