[ZHIHU] THIỂM CẨU RỐT CUỘC CÓ BAO NHIÊU HÈN MỌN?Người dịch: Mây Trắng Của Trời Xanh | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Weibo Vi

Cùng xem bài viết [ZHIHU] THIỂM CẨU RỐT CUỘC CÓ BAO NHIÊU HÈN MỌN?Người dịch: Mây Trắng Của Trời Xanh | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Vi được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ZHIHU] THIỂM CẨU RỐT CUỘC CÓ BAO NHIÊU HÈN MỌN?
Người dịch: Mây Trắng Của Trời Xanh | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
_________________
* Thiểm cẩu (thiểm: liếm): là ngôn ngữ mạng, chỉ những người biết rõ đối phương không có hảo cảm với mình, vẫn cố chấp bỏ đi tôn nghiêm mà dùng “mặt nóng áp mông lạnh” với đối phương. – Theo Baidu
_________________
Có một người bạn hồi đại học mà đám bạn bè chúng tôi công nhận là “thiểm cẩu”. Lúc đó thì từ “thiểm cẩu” này vẫn chưa phổ biến, để so với “nữ thần” thì là từ “dic.k”. Chúng tôi đều gọi cậu ấy là “dic.k”.
Mỗi ngày cậu ấy bất kể làm gì cũng sẽ gửi tin nhắn trên QQ báo cho nữ thần, thỉnh thoảng còn kèm theo vài tấm ảnh tự chụp nữa, nhìn thấy thứ gì hay ho đều sẽ chụp lại gửi cho cô ấy.
Nhưng mà nữ thần từ trước đến giờ chưa từng trả lời tin nhắn của cậu ấy. Ít nhất chúng tôi nhìn thấy là như vậy. Bởi vì cậu ấy cũng không kiêng kị gì, có đôi thi chúng tôi nhàn rỗi quá sẽ xem xem cậu ấy nhắn gì cho nữ thần, cậu ấy cũng không che đậy, để cho chúng tôi xem. Tin nhắn gửi đi nhiều nhất là anh rất nhớ em, bây giờ em ở bên anh thì tốt biết bao nhiêu, đại loại vậy.
Hỏi cậu ấy chi tiết một chút thì cậu ấy nhất định không hé môi nửa lời, dấu giếm cứ như sợ chúng tôi sẽ tranh giành với cậu ấy vậy.
Cậu ấy nói đó là bạn gái của cậu ấy, từ cấp 3 thì yêu nhau. Chúng tôi chẳng ai tin cả. Đây mà là bạn gái á? Nữ thần đều sẽ không lạnh lùng cao ngạo thế này chứ? Dù cho là nữ thần cao ngạo lạnh lùng đi chăng nữa thì có người quấy rầy trong thời gian dài như vậy không block thì cũng rep một chữ “cút” từ lâu rồi. Đây thì đến một chữ cô ấy cũng không rep. Nếu như là bạn gái thật thì có lẽ sau khi tốt nghiệp cấp 3 nữ thần đá cậu ấy rồi.
Cậu ấy cũng không phải là xấu xí gì, hơn nữa còn hát rất hay, đợt trường có hoạt động cậu ấy còn lên bục hát bài “Tóc như tuyết”, thu hút được rất nhiều bạn nữ. Sau đấy cũng có bạn nữ có ý với cậu ấy, chúng tôi có nói lại với cậu ấy, nhưng mà cậu ấy luôn trả lời lại là “Tớ có bạn gái rồi”.
Nhiều lần đi uống rượu, mỗi khi bàn đến chuyện yêu đương thì kiểu gì cuối cùng cũng hướng mũi dùi về phía cậu ấy, có mệt không vậy, người ta vốn dĩ không để cậu vào trong mắt, trường chúng ta nhiều bạn nữ như vậy, cậu không nhìn trúng một ai hay sao?
Cậu ấy không phản bác, không tranh luận, không tức giận, chỉ cúi thấp đầu uống rượu, mặc cho chúng tôi gọi cậu ấy là “dic.k”, chửi cậu ấy là thằng không có tự trọng.
Thật ra chỉ là chúng tôi thương cậu ấy mà thôi.
Một ngày của hai năm sau khi chúng tôi tốt nghiệp, cậu ấy đến thành phố tôi đang ở công tác, buổi tối ra ngoài uống rượu.
Lúc cụng ly, tôi hỏi cậu ấy tìm đối tượng chưa, cậu ấy nói: “Tớ vẫn luôn có bạn gái mà, không phải là cậu biết rõ sao.”
Tôi có chút không biết nên làm sao, cậu ấy thật sự là một “thiểm cẩu” đáng thương.
“Mấy năm nay vẫn luôn gửi tin nhắn đều đặn mỗi ngày cho cô ấy à?”
“Ừm”
“Cô ấy trả lời không?”
Cậu ấy không trả lời, nâng ly muốn uống với tôi thêm một ly.
Nói thật lòng lúc đó trong lòng tôi có chút ghét bỏ cô gái chưa từng gặp mặt kia.
Tôi vẫn khuyên cậu ấy buông tay đi, bao nhiêu năm qua đi rồi, không chừng cô ấy đã kết hôn sinh con rồi.
Cậu ấy nói: “Cô ấy sớm đã thuộc về một thế giới khác rồi.”
Cô ấy là bạn gái hồi cấp 3 của cậu ấy, yêu nhau được hai năm rưỡi, nghỉ hè sau khi tốt nghiệp cấp 3, vì tai nạn xe cộ mà cô ấy rời khỏi thế giới này mãi mãi.
Tôi bị tin tức đột ngột ngột này làm cho chấn kinh. Người con trai trước mắt dường như là ngày đầu tiên tôi quen cậu ấy.
Tôi đột nhiên nhớ ra, dòng giới thiệu trên QQ của câu ấy vẫn luôn là câu nói của Hàn Hàn: Cô ấy không rời bỏ thế giời này, chỉ là cô ấy rời xa nhân gian, cô ấy nhất định đang cùng tôi chia sẻ cùng một thế giới, dùng một sinh mệnh khác mà thôi.
Chỉ là chúng tôi trong mấy năm này, lúc chúng tôi vô tri vô giác thương tổn cậu ấy, cười nhạo cậu ấy, nhưng lại chưa từng chú ý đến câu nói này.
Tôi lại chợt nhớ đến năm đó cậu ấy ở trên bục hát “Tóc như tuyết”, hát đến câu: “Anh không hối tiếc khắc lên bia đá tình yêu vĩnh cửu với em”.
Giọng hát có chút run rẩy.
Thật ra cậu ấy không phải “thiểm cẩu”, cậu ấy chỉ là quá nặng tình.
___________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/308085320/answer/1280725806


Hãy chia sẻ bài viết [ZHIHU] THIỂM CẨU RỐT CUỘC CÓ BAO NHIÊU HÈN MỌN?Người dịch: Mây Trắng Của Trời Xanh | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Vi, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/682781722586539