ZhiHu: Tại sao Tạ Na lại đáng ghét đến như vậy? _______________ Group Tin Tức Phụ Nữ Việt Nam: Dịch bởi: Bửu Bửu _______________ 1. [+17279 likes, 658 comments] N

Cùng xem bài viết ZhiHu: Tại sao Tạ Na lại đáng ghét đến như vậy?
_______________
Group Phunulamdep Việt Nam:
Dịch bởi: Bửu Bửu
_______________
1. [+17279 likes, 658 comments]
N được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

ZhiHu: Tại sao Tạ Na lại đáng ghét đến như vậy?
_______________
Group Phunulamdep Việt Nam: https://www.facebook.com/groups/245234876341228
Dịch bởi: Bửu Bửu
_______________
1. [+17279 likes, 658 comments]
Nói một chuyện rất nhỏ thôi.
Vào khoảng năm 2013, 2014, Ngô Hân trong lúc dẫn chương trình ở Happy Camp đã vô tình nói câu “oh my lady gaga!”, sau đó câu nói này vô tình nổi tiếng, trở thành câu nói xu hướng trên mạng lúc ấy, rất nhiều tạp chí bắt đầu dùng câu nói này. Bản thân Ngô Hân kể từ lần đó trở đi không nói lại câu này lần nào nữa.
Nhưng mà! Xin chú ý, từ sau khi câu nói đó nổi tiếng, Tạ Na thường trong chương trình nói lại câu đó, mà còn bắt đầu dùng câu “oh my lady nana!”. Tuy chỉ là một tình tiết nhỏ, nhưng khiến tôi cảm thấy Tạ Na thật sự không cho phép Ngô Hân vượt quá cô ta chút nào cả, dù từ phương diện nào cũng không được phép!
Bất kể Ngô Hân biểu diễn tài nghệ gì trong chương trình, trong vòng 5 giây cô ta cũng sẽ cười to ra tiếng cho mọi người nghe thấy. Thật ra hiện tại Ngô Hân trở nên tự ti thế này nhất định có một phần nguyên nhân do cách Tạ Na “nói đùa” đàn áp toàn diện như vậy. Từ những chi tiết nhỏ thế này có thể nhận thấy, một khi có chỗ nào hơn cô ta, cô ta nhất định sẽ ra làm trò!

2. [+11371 likes, 448 comments]
Tập 12 “The Player” của Minh tinh đại trinh thám
Mọi người đi trong ngõ đen, tốt thui như mực
Tạ Na gào lên: “Ai hôn tôi? Ai hôn tôi?”
Những người đàn ông có mặt tại đó bao gồm người bạn thân lâu năm dìu dắt cô ta, hai hậu bối nhỏ hơn cô ta gần mười tuổi, thầy Táp đã lấy vợ và Trương Nhược Quân có bạn gái.
Cô ta lại có thể nói như vậy, tạm thời bỏ qua chuyện cô ta đã lấy chồng có hai đứa con.
Nói đùa rằng mấy khách mời nam này nhân lúc tối thui hôn lén cô ta, là suy nghĩ dơ bẩn tới mức nào cơ chứ.
Đã hơn ba mươi tuổi rồi, cô ta thật sự chẳng có chút một vừa hai phải của người trưởng thành.
Không thấy hài hước, chỉ thấy kinh tởm.

3. [+6360 likes, 330 comments]
Thật ra giả khùng giả điên, mua hot search, thích khoe chồng, thích cướp lời, không có năng lực vô văn hóa, hiếu thắng đến biến thái vân vân đều không phải cái khiến người ta ghét nhất.
Khiến người ta ghét nhất chính là cô ta tự cho mình là đúng và không lượng sức mình.
Mỗi lần! Thật sự là mỗi lần! Chỉ cần cô ta làm gì sai bị người ta nói, cô ta liền cảm thấy người ta đang bôi nhọ cô ta, sau đó đăng weibo giải thích, giải thích chẳng ra đâu vào đâu, đối với vấn đề của mình luôn lánh nặng tìm nhẹ, luôn viện cớ biện hộ cho mình.
Lần bóp cổ Đa Đa nói là mình và Đa Đa chơi như trẻ con; lần giao thừa cướp lời người khác thì nói là mình muốn điều tiết bầu không khí; mấy hôm trước chuyện ở hashtag thì bảo nhắc đến anh Kiệt là vì muốn dẫn dắt đến khách mời khác; lúc nào cũng thấy mình đúng, không bao giờ nhìn thấy sự chỉ bảo của người khác, không bao giờ chịu nhận sai. Thật ra tất cả mọi chuyện sau khi giải thích cô thêm câu “Lần này đúng là làm không tốt, sau này sẽ chú ý xử lý tốt hơn”, thêm những câu tương tự thế này có thể sẽ khiến mọi người dễ chấp nhận hơn.
Lúc trước Huỳnh Lỗi nói cô ta nông cạn, cô ta thù dai biết mấy, lên chương trình nào cũng nói, Huỳnh Lỗi nói sai sao? Cô ta làm như mình oan ức lắm vậy. Có hai người dẫn dắt giỏi như Huỳnh Lỗi và Hà Cảnh ở bên cạnh, biết bao năm nay không chút tiến bộ, chỉ biết mua thủy quân trên weibo.
Ban đầu mọi người đều dẫn chương trình theo lối cũ, phong cách tưng tửng của cô ta có thể gây được sự chú ý, khiến cô ta thành công. Bây giờ phong cách này không còn thịnh hành, mọi người chú trọng thẩm mỹ tổng quan hơn, xem trọng nội hàm của nghệ sĩ hơn. Nếu Tạ Na vẫn tiếp tục khùng điên như vậy, không nhận ra vấn đề của mình, cuối cũng cũng sẽ bị đào thải.

4. [+5179 likes, 202 comments]
Tạ Na đến học viện điện ảnh Bắc Kinh dự thi nhưng không mang theo phiếu dự thi, người chấm thi là Huỳnh Lỗi, bị Huỳnh Lỗi mắng đến khóc, không cho cô ta vào thi (tự cô ta nói từ “mắng” trên chương trình), gặp Huỳnh Lỗi lần nào thì kể lể lần đó đã bị mắng ra sao. Tôi chẳng hiểu nổi, thi không mang phiếu dự thi thì sao mà cho vào thi được chứ. Có gì oan ức đâu, làm như Huỳnh Lỗi cố tình làm khó dễ cô ta vậy. Bản thân còn không biết ngại mà lấy ra nói, nếu là tôi vì không mang phiếu dự thi nên không được dự thi đại học, tôi chỉ muốn tìm cái lỗ để chui xuống thôi, còn mặt mũi lấy ra nói nữa sao? Lần gần nhất nhắc đến chuyện này là trong “Hướng về cuộc sống”, khi đó họ đang ăn cơm trong sân, Tạ Na nhắc đến. Ai muốn xem có thể đi tìm thử.
> [+3546 likes] Tôi có xem, thầy Huỳnh nói cuộc sống của cô ta nên có chiều sâu hơn, thật ra ý là muốn cô ta có thêm nhiều trải nghiệm, kinh nghiệm, để cô ta khi đó có thể trưởng thành, cô ta lại tưởng thầy Huỳnh chê gia cảnh cô ta bình thường … cảm giác … quá nông cạn … còn khóc nữa
> [+3012 likes] Đúng, cảm giác cô ta vô cùng nhỏ mọn, ép Huỳnh Lỗi đến hết cách, trong “Hướng về cuộc sống” đành phải xin lỗi cô ta.
> [+2585 likes] Đúng vậy, lần đầu tiên nghe nói có người không mang phiếu dự thi mà còn đi khắp nơi bêu rếu thầy giáo.

5. [+5002 likes, 77 comments]
Cho đến ngày 29 tháng 1, cô ta bình luận dưới weibo của Hà Cảnh rằng, “có em ở bên cạnh, anh lỡ miệng cũng không sao hết”.
Tôi bèn biết cô ta thật sự hết thuốc chữa, trước chuyện này dù ít dù nhiều tôi cũng sẽ niệm tình cô ta cống hiến cho Happy Camp bao lâu nay. Tạ Na hết thuốc chữa rồi, thái độ của cô ta có vấn đề, đến tận bây giờ vẫn cho rằng mình đang là người gánh tội che bớt khuyết điểm thay đài Hồ Nam, tưởng rằng sự xuất sắc của Hà Cảnh được nổi bật là do cô ta làm phông nền, xây dựng hình tượng của mình như một con hề chuyên nghiệp, tự cảm động, cho rằng đang hy sinh bản thân tác thành cho người khác. Từ thái độ của cô ta tôi không nhìn ra sự hổ thẹn vì gây ra phiền phức cho Hà Cảnh, không có sự chu đáo và suy nghĩ vì người khác mà một người bạn nên có, không hề thấy xấu hổ vì không có năng lực mà bị cư dân mạng chỉ trích, không có chút biết ơn người xung quanh khi bao dung và khắc phục hậu quả thay cô ta.

6. [+3835 likes, 169 comments]
Nhớ đến hai tập cuối của season 1 “Hướng về cuộc sống”, chính cô ta nói trong chương trình rằng năm đó thầy Huỳnh có nói cô ta cuộc sống không có chiều sâu (không nhớ nguyên văn nữa), tôi không thể không cảm thán, thầy nhìn người quá chuẩn. Dù biết bao năm trôi qua, chẳng phải vẫn như lời thầy Huỳnh nói sao, tôi nghĩ thầy Huỳnh thật sự muốn tốt cho cô ta nên mới nói những lời như vậy, nếu là người khác thì có nói như thế với cô không, chỉ tiếc Tạ Na hình như không có hiểu ….

7. [+1518 likes, 83 comments]
Thứ nhất, năng lực chuyên môn kém
Trong một đêm hội giao thừa năm nào đó nói nhầm happy new year thành happy birthday, đêm hội giao thừa ăm 2019 nhìn thẳng khán giả mà nói chúng ta cùng tương tác nào
Thứ hai, không lượng sức mình
Đàn áp Ngô Hân ở Happy Camp, trước mặt khán giả cả nước và khách mời nam nói Ngô Hân ngâm nội y tới vàng cũng không chịu giặt, khiến Ngô Hân đỏ mặt ngay tại chỗ. Khi ở Happy Camp nghĩ tới chuyện gì thì liền hahaha, hoàn toàn không quan tâm người khác gồm cả thầy Hà đang nói gì. Đêm hội giao thừa năm nay cướp lời suốt, mặc kệ thời gian của chương trình còn cần thầy Hà nhắc nhở. Tự phong mình là Thần Hài, từ Thần là để cô muốn dùng sao thì dùng à?
Thứ ba, nhắc anh Kiệt suốt ngày
Tổng kết lại, tôi cũng không biết tại sao một Tạ Na như vậy mà được thầy Hà nâng đỡ suốt, đài Hồ Nam luôn cho cô ta tham gia đủ mọi hoạt động mừng giao thừa.

_______________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/308384808


Hãy chia sẻ bài viết ZhiHu: Tại sao Tạ Na lại đáng ghét đến như vậy?
_______________
Group Phunulamdep Việt Nam:
Dịch bởi: Bửu Bửu
_______________
1. [+17279 likes, 658 comments]
N, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/323750048489710