[zhihu] Tại sao hai người rõ ràng là thích nhau, quan tâm nhau nhưng lại luôn cãi nhau?_______________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch

Cùng xem bài viết [zhihu] Tại sao hai người rõ ràng là thích nhau, quan tâm nhau nhưng lại luôn cãi nhau?_______________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[zhihu] Tại sao hai người rõ ràng là thích nhau, quan tâm nhau nhưng lại luôn cãi nhau?
_______________
Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!
_______________
1. Ở một ý nghĩa nào đó thì những lần cãi lộn là cách để tăng thêm tình cảm.
Nhưng cãi nhau nhỏ thì còn dễ chịu, cãi nhau to thì thôi rồi. Cãi nhau là cách thể hiện sự xung đột về quan điểm giữa hai người, đối với những vấn đề nhỏ nhặt cãi nhau cũng không xấu gì, nhưng cần đề phòng những rắc rối không đáng có.
Khi gặp phải vấn đề, phân tích và giải quyết vấn đề là cách suy nghĩ logic của con trai, nếu có mâu thuẫn ý kiến về một vấn đề nào đó thì đôi bên nên biết thấu tình đạt lý, mang theo tâm lý giải quyết mâu thuẫn về quan điểm, như vầy về mặt tình cảm thì càng cãi nhau chí chóe càng tốt. .
Khi cãi nhau, nếu con gái hở tí là “anh không yêu em” hoặc “anh không quan tâm đến em” , với cái kiểu này thì chia tay là điều tất nhiên.
Hãy có lí tính đối với việc cãi nhau. Suy cho cùng, đây cũng là một cách để hiểu nhau. Nếu có vấn đề xảy ra, bạn không nói ra mà chọn cách trốn tránh, chiến tranh lạnh hoặc làm con rùa rụt cổ,tin tôi đi, một ngày nào đó, cái tưởng như vụn vặt sẽ trở thành một vấn đề lớn.
Có mâu thuẫn mới có cãi lộn. Nhưng 3 ngày một trận nhỏ, 5 ngày một trận lớn, đó là sự bất đồng quan điểm, không phải là vấn đề có giải quyết được hay không. Cho nên chỉ cần bạn giữ thái độ mong muốn giải quyết vấn đề thì cãi lộn sẽ ít đi, ngược lại thì là cả hai không hợp nhau rồi.
Khi cả hai đều mang tâm trạng vui vẻ, tôi lại thích rất con gái bướng bỉnh nghịch ngợm. Hi hi
2. Đó là vì không phải là yêu.
Lây một ví dụ, một ngày trời đổ mưa bất chợt vào giờ tan tầm , nếu có một người tốt bụng nào hoặc một đồng nghiệp sẵn sàng đưa bạn về nhà, bạn sẽ rất biết ơn người đó, chủ động nói chuyện với người ta trên đường đi và sau này sẽ nhớ đến sự tốt đẹp của họ.
Nhưng nếu trời mưa to khi tan sở, bạn nhờ bạn trai đến đón thì anh ấy nói: Hôm nay anh có tí việc, đến muộn hơn một tí với lại trời mưa to hay kẹt xe, em ở văn phòng đợi anh nha. Có thể bạn không vui trong lòng, nghĩ rằng có việc gì còn quan trọng hơn bạn gái, để bạn một mình trong văn phòng. Cuối cùng bạn trai lái xe đến và muốn bạn lên xe nhanh nhanh , bạn cảm thấy anh ta thiếu kiên nhẫn với mình, trong lòng lại càng cảm thấy ấm ức. Lên xe xong bạn không thèm nói chuyện với anh, anh cảm nhận được bạn không vui, buồn bực. Anh cảm thấy khó khăn lắm anh mới lội qua được mấy con đường kẹt xe, đội mưa đến đón bạn. Bạn không những không cảm ơn mà còn làm mặt lạnh. dọc đường đi không khí rất ngột ngạt, lúc này bạn đã muốn khóc rồi. Chúng ta luôn có những yêu cầu với người yêu cao hơn so với bạn bè, luôn đem những yêu cầu cao, những cảm xúc không tốt và ỷ lại dồn cho đối phương.
Vì vậy, khi bạn cảm thấy khó khăn, hãy nghĩ đến cảm nhận ban đầu của mình, tại sao lại ở chọn ở bên người ấy?
Ngoài ra, kỹ năng giao tiếp tốt cũng là một vũ khí thần kỳ để thúc đẩy tình cảm giữa hai người.
Trong cuộc sống vợ chồng có một câu nói nổi tiếng rằng “vợ chồng Không sợ ngày nào cũng cãi nhau, mà chỉ sợ cả ngày chiến tranh lạnh”. Chiến tranh lạnh so với cãi nhau ầm ỉ còn có sức sát thương đáng sợ hơn.
3. Câu này cũng áp dụng cho mối quan hệ yêu đương
Tôi cho rằng hai người hay cãi nhau là vì quá yêu nhau , ví dụ như đa số phụ nữ thích ghen là vì yêu đến sâu đậm sợ mất đi người mình yêu, vì thế mà mất đi tự tin. Vì yêu mà không muốn người yêu lại gần với người khác phái. Đâu đâu cũng nghi ngờ ghen tuông bóng gió, đi chất vấn đối phương để rồi dẫn đến hiểu lầm và cãi vã.Vì vậy, hãy thường xuyên trò chuyện chia sẻ với nhau nhiều hơn để tránh do hiểu lầm mà xảy ra cãi lộn.
Cách giải quyết vì yêu sinh hận này là đàn ông nên bao dung và thấu hiểu, cố gắng hạn chế ăn cơm bên ngoài, công việc cần cũng phải gọi điện thoại về nhà nói trước một tiếng. Thứ hai là người phụ nữ cố gắng không nghỉ việc, tăng sự tự tin cho bản thân, không ghen tuông và nghi ngờ vô căn cứ. Yêu nhau cũng cần cho nhau không gian tự do, nếu không thì không phải là yêu mà là thú cưng rồi.
_______________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/422457035


Hãy chia sẻ bài viết [zhihu] Tại sao hai người rõ ràng là thích nhau, quan tâm nhau nhưng lại luôn cãi nhau?_______________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch , khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/846010549596988