[Zhihu] Tại sao con gái luôn muốn giảm cân, thậm chí ăn kiêng một cách liều lĩnh?___________Người dịch: Miên Miên | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] Tại sao con gái luôn muốn giảm cân, thậm chí ăn kiêng một cách liều lĩnh?___________Người dịch: Miên Miên | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] Tại sao con gái luôn muốn giảm cân, thậm chí ăn kiêng một cách liều lĩnh?

___________
Người dịch: Miên Miên | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
___________
#1 Những bạn nữ xung quanh tôi hầu hết đều đang giảm béo, bao gồm cả tôi. “Nữ không chê gầy, nam không chê cao”. Điều đó đã dần trở thành một quan niệm về cái đẹp trong tiềm thức của mỗi con người.
1. Tiêu chuẩn về cái đẹp này là từ đâu mà có? Tại sao lại không lấy ngoại hình mập mạp làm tiêu chuẩn?
Nguyên nhân là bởi xu hướng chung của xã hội về thẩm mĩ, ví như thời Đường cũng lấy vẻ ngoài đầy đặn làm tiêu chuẩn cái đẹp. Nhưng khi tất cả các ngôi sao nổi tiếng và người mẫu quảng cáo đều thể hiện trước công chúng rằng “ Gầy là tất cả!” thì bạn bỗng dần bị “lây nhiễm” tư tưởng ấy. Bạn có thể tiếp tục cho rằng “Béo không hề xấu”, và đương nhiên, bạn cũng có thể nhận thấy rõ ràng những bạn nữ 45kg thật sự đẹp hơn những bạn 60kg rất nhiều.
Là con dân châu Á “ngực nhỏ chân ngắn”, vóc dáng trung bình của chúng ta thường không có lợi thế. Vậy nếu không thể có ngoại hình săn chắc, đầy đặn thiên phú thì chỉ có thể tận lực giảm bớt mỡ thừa, để trông cũng có vẻ cuốn hút!
2. Việc theo đuổi cái đẹp này phản ánh sự thiếu tự tin ở bạn nữ, sự phụ thuộc vào đàn ông và sự thiếu độc lập (và những người không có sự độc lập sẽ không hiểu thế nào là tình yêu chân chính), mọi người thấy thế nào?
Có nhiều bạn sẽ không đồng ý với quan điểm ấy, sẽ cho rằng “Phụ nữ là vì chính họ”. Bây giờ có rất nhiều bạn nữ trang điểm, giảm cân, làm đẹp bản thân là để chính mình vui vẻ; thực chất họ rất yêu bản thân, gầy đi một chút thì có thể mặc được quần áo đẹp, có thể khiến mình trông trẻ hơn, tự tin hơn. Mọi người đều có quyền theo đuổi cái đẹp và thanh xuân cũng chỉ có vài năm ngắn ngủi, vậy thì tự mỗi người tìm được cách khiến bản thân vui vẻ là tốt nhất.
Cuối cùng, không được tin lời của con trai, ví dụ như “em như thế này là đẹp lắm rồi” “anh thích béo mà”, tất cả đều là để an ủi bạn mà thôi. Khi cùng bạn dạo phố, anh ta vẫn sẽ liếc nhìn những cô gái mảnh mai trên đường. Theo kinh nghiệm của tôi, tất cả những cô gái luôn như này: “Tôi không muốn gầy, tôi không thấy gầy có gì tốt cả”, thường chưa từng trải qua cảm giác gầy thực sự. “Gió xuân dù đẹp cũng không đẹp bằng vóc dáng thon gọn của bạn, chưa từng trải nghiệm cảm giác gầy thì bạn sẽ không hiểu được đâu”
#2 Khi bạn béo, sẽ có rất nhiều người lấy bạn ra làm trò đùa. Cho dù bạn không quá béo nhưng trong lòng vẫn sẽ luôn có vướng mắc. Sau đó, bạn nhìn thấy rất nhiều quần áo đẹp nhưng khi mặc lên lại cảm thấy vô cùng xấu, khi ấy bạn sẽ không muốn gầy đi một chút để mua chúng sao? Hơn nữa, sau khi giảm cân, bạn sẽ nhận được vô vàn lời tán thưởng, đây là một cảm giác thoả mãn thấu tận tim gan, cũng là một cách để có được sự tự tin tuyệt đối. Thế nhưng tôi không khuyến khích cách nhịn ăn để giảm cân.
Chế độ ăn hợp lí + Tập luyện thể thao điều độ + Kiên trì không ngừng mới là con đường giảm cân tốt nhất cho sức khoẻ.
____________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/19774355
Gif: m.duitang.com
(Cùng nhau giảm béo đi)


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] Tại sao con gái luôn muốn giảm cân, thậm chí ăn kiêng một cách liều lĩnh?___________Người dịch: Miên Miên | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và , khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/710840763113968