<ZHIHU> Tại sao bây giờ ngày càng nhiều cô gái không muốn cùng bạn chia đôi tiền?_______________________Người dịch: Phươngg Nhã Blog: Nhà của Mèo nhỏ – 懒惰

Cùng xem bài viết Tại sao bây giờ ngày càng nhiều cô gái không muốn cùng bạn chia đôi tiền?_______________________Người dịch: Phươngg Nhã Blog: Nhà của Mèo nhỏ – 懒惰 được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

Tại sao bây giờ ngày càng nhiều cô gái không muốn cùng bạn chia đôi tiền?
_______________________
Người dịch: Phươngg Nhã
Blog: Nhà của Mèo nhỏ – 懒惰的小猫
Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam và blog cá nhân của mình, vui lòng không tự ý repost.
________________________
Để mị nói cho mà nghe điều đầu tiên này, đừng nói đến chia đôi, anh mời tôi, tôi còn chẳng muốn đi.
Mùa xuân thiếu ngủ, 3 tháng đông lạnh lẽo dậy không nổi, tôi cũng lười phải di chuyển rồi gội đầu để ra ngoài.
Gì cơ? Anh nói muốn mời tôi ăn cơm á? Chẳng cần nói đến giới tính khác nhau, ngay cả là bạn học mà tình cảm không tốt đẹp lắm đa số cũng chẳng muốn đi đâu.
Bây giờ là thời đại nào rồi? Còn ai lại thiếu 1 bữa ăn? Không tin thì thử đứng ra mở 1 cuộc tụ họp bạn bè đi, xem xem có bao nhiêu người sẽ đến.
Những người có thể đến vốn dĩ cũng không phải vì ăn uống.
Vì vậy 2 chúng ta không giao tình.
Anh lại là người chủ động mời khách, tôi cũng chẳng quá vui thú để ra ngoài đâu.
Cho dù là tôi đói rồi, nhưng tôi càng cảm thấy ăn uống mà không nói chuyện quá ngại ngùng. Bởi thế tôi thà rằng nằm máy lạnh ở nhà gọi đồ ăn bên ngoài còn hơn phải ra ngoài để ăn 1 bữa ăn trong khó xử.
Điều thứ 2, anh là người mời tôi, mà còn cần tôi phải chia đôi?
Anh hẹn tôi, thì chính là anh thực sự muốn hẹn tôi.
Tôi cũng đâu có nói là tôi muốn hẹn anh.
Cuộc hẹn là do anh chủ động đề nghị, cũng đâu phải tôi chủ động, sao tôi phải móc tiền ra?
Tôi ra ngoài cũng đâu có dễ dàng gì, tôi hoàn toàn có thể không đi mà, kết quả thì sao? Tôi lại còn phải đào ra một nửa số tiền để cùng anh ăn cơm á?
Đừng có nói với tôi kiểu như “không muốn đi có thể nói thẳng mà” vậy tôi bảo nè, sao anh không chỉ vào người anh ghét mà nói thẳng là anh ghét người ta đi. 2 bên cúi đầu ngẩng đầu đều là đồng nghiệp bạn học, tôi không muốn nói sự thật để cho anh đỡ khó xử thôi. Kết quả thì sao? Tôi nói ngày mai tôi bận, anh lại hỏi tôi hôm sau có rảnh không, vậy tôi biết trả lời sao? Nghe không hiểu còn trách tôi à?
Thứ 3, là anh mời khách, thì mời cho tử tế chút, còn không thì đừng mời.
Trong người anh có 50 tệ, anh dùng toàn bộ số tiền đó mời tôi ăn cơm, không vấn đề gì.
Nhưng anh cũng đừng nghĩ vì anh tiêu tiền như vậy thì có thể cảm động đất trời.
Anh nghèo thì anh có lí à?
Nếu anh nghèo thì đứng sang một bên đi , chứ kem chống nắng của tôi còn đắt hơn miếng khoai tây này, làm uổng phí mất trong 1 chuyến đi mất.
Thứ 4, anh xấu, tôi ghét anh, nên anh chẳng là cái gì hết.
Nếu thích, đừng nói là chia đôi, ngày nào cũng mời khách đều ok.
Đẹp trai, đừng nói chia đôi, chủ động mời anh cũng không vấn đề.
Để ý đến anh, đừng nói chia đôi, bà đây ngày nào cũng có thể xem video học cách nấu ăn để nấu cho anh ăn.
Vốn dĩ vấn đề không nằm ở tiền.
Đây là vấn đề hà tiện. Anh có thể nghèo, tôi không coi thường anh, nhưng hà tiện như vậy tôi rất ghét.
Tại sao anh phải mời tôi?
Cô gái 115kg to đen nhà bên, sao anh không mời cô ta đi?
Cô ta sẵn lòng cùng anh chia đôi đó, đi mời cô ta đi.
_______________________
Lời người dịch: Mình xin phép giải thích lại cho lí do mình đăng bài này. Thật ra thì ban đầu mình đọc sơ thấy nội dung bài này cũng được nên mình mới ôm, lúc mình dịch gần xong rồi thì gần cuối thấy chị này thái độ mắng người gay gắt quá, sau còn bodyshaming người khác nữa nên mình thấy khó chịu thôi. Mình không nói mình không đồng ý với quan điểm của người viết, nhưng không phải là đồng ý với tất cả. Đó là lí do mình vẫn đăng bài. Bản thân mình cũng đã từng vài lần trong trường hợp như trên, nên mình hiểu lý do vì sao người viết nói như vậy, vì dù sao thì mình cũng là con gái mà )) nhưng một số quan điểm của mình lại khác. Mình xin lỗi nhé, vì đã thêm suy nghĩ của bản thân vào trong bài, sau này dịch bài mình sẽ không thế nữa. Cảm ơn những bạn comment lịch sự dành cho mình. Chúc các bạn luôn vui vẻ.
Phương.
_____________________
Link gốc: https://www.zhihu.com/question/398902015/answer/1268027161?utm_source=ZHShareTargetIDMore&utm_medium=social&utm_oi=1145662094765707264&fbclid=IwAR14Q6Ef-hz4LT2oGlf3ypB_A9Et1YZ70g-f7muhM2KVdMzQrpBYVC0zIK


Hãy chia sẻ bài viết Tại sao bây giờ ngày càng nhiều cô gái không muốn cùng bạn chia đôi tiền?_______________________Người dịch: Phươngg Nhã Blog: Nhà của Mèo nhỏ – 懒惰, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/707355393462505