[Zhihu] 《QIPASHUO》Có những câu nói kinh điển nào?__________Người dịch: Hương Giang | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Weibo Việ

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] 《QIPASHUO》Có những câu nói kinh điển nào?__________Người dịch: Hương Giang | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việ được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] 《QIPASHUO》Có những câu nói kinh điển nào?
__________
Người dịch: Hương Giang | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!
————————
QIPASHUO là một chương trình do đài iQIYI kết hợp với công ty truyền bá Mi Wei sản xuất, có lồng ghép các yếu tố tranh luận. Chương trình do Mã Đông tổ chức, và có sự tham gia của Thái Khang Vĩnh, Kim Tinh, La Chấn Vũ, Trương Tuyền Linh, Cao Hiểu Tùng với vai trò cố vấn. Chương trình tạo ra nhằm mục đích tìm ra người nói nhiều nhất, hay nhất, quan điểm độc đáo nhất trong giới nói tiếng Trung.
Và hiện nay đã phát sóng đến mùa thứ 7.
—— Theo Baidu: https://baike.baidu.com/item/奇葩说
_________________
1. Giữa thế giới khách quan và thế giới chủ quan của con người có một con kênh, bạn rơi xuống đó, gọi là thất bại, bạn leo ra được rồi, gọi là trưởng thành, trưởng thành không có tốt xấu, nó chỉ giúp cho thế giới của bạn trở nên rộng mở hơn.
—— La Chấn Vũ
2. Anh không cho phép tôi nói chuyện yêu đương ở văn phòng, vậy khi đã ra khỏi văn phòng rồi, anh cũng đừng nói chuyện công việc với tôi, như vậy mới gọi là công tư phân minh.
—— Khâu Thần
3. Cuộc sống nghịch lý ở chỗ, cái giây phút bạn rung động thường xuất hiện khi bản thân chưa hề có sự chuẩn bị nào, đợi đến khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ, thì lại rất khó để tìm lại sự rung động ban sơ trong chớp mắt ấy.
—— Hoa Hy
4. Bất cứ ai bị thế giới này đùa bỡn, đều sẽ thể hiện ra sự bất cần.
—— Tiếu Kiêu
5. Người muốn tự do, thật ra phải gánh trên vai trách nhiệm vô cùng to lớn, người chọn con đường ít ai đi, phải đeo trên mình vô số gông cùm xiềng xích, từ trước đến nay chưa bao giờ từ bỏ chống cự, thoát ly khỏi mọi trói buộc để có thể bay cao.
—— Mã Vi Vi
6. Sự cô đơn của bạn không phải là điều duy nhất bố mẹ bạn quan tâm, họ quan tâm đến sự trưởng thành, sự phát triển của bạn, quan tâm đến những trở ngại bạn gặp phải trên con đường đời, bố mẹ thậm chí còn quan tâm bạn hơn chính bản thân bạn.
—— Khương Tư Đạt
7. Điều đáng sợ nhất không phải là bạn đã cố gắng nhưng vẫn thua, mà là tôi vốn có thể thắng nhưng lại không nỗ lực.
—— Tiếu Kiêu
8. Anh là ngôi sao ấy, còn em là ngôi sao ngay bên cạnh kia, quỹ đạo của em bị anh ảnh hưởng. Dù cho một ngày nào đó ngôi sao ấy lụi tắt, không thể nhìn thấy được nữa thì nó vẫn sẽ như cũ ảnh hưởng đến quỹ đạo của em。
Sự xuất hiện của anh sẽ thay đổi cuộc
sống của em mãi mãi, bất kể có ở nơi đâu.
—— Cao Hiểu Tùng
9. Trên đời này sao lại có nhiều người đáng ghét như vậy nhỉ, đã làm ra chuyện sai trái lại yêu cầu chúng tôi phải sẵn lòng tha thứ. Chúng tôi không phải thánh nhân, chúng tôi không làm được. Chỉ là do chúng tôi đã quá mệt mỏi, vậy nên cũng chẳng còn hơi sức đâu để mà quan tâm nữa.
—— Thái Khang Vĩnh
10. Chúng ta thường tự nhắc nhở bản thân phải sống đúng với con người thật của mình , nhưng rất nhiều lúc, cái phiên bản chân thật nhất của chúng ta lại là một con người càn rỡ, láo xược, đến chính chúng ta cũng xem thường.
—— Tiếu Kiêu
11. Thiện lương là một điều rất đáng quý, nhưng nếu thiện lương không giúp chúng ta có cơm ăn, thì đó lại gọi là yếu đuối.
—— Bách Bang Ni
12. Người khôn ngoan không phao tin thất thiệt, còn người thiểu năng lại loan tin bốn phương tám hướng.
—— Phó Thủ Nhĩ
13. Tôi không biết trên thế giới này cái gì là đúng, cái gì là sai, vì tôi cũng chẳng phải là người sinh ra chúng, cũng chẳng thể đem chúng đi đâu. Tất cả những gì tôi có chính là sự giáo dưỡng học được trong bao nhiêu năm qua, đây chính là thứ duy nhất tôi có được.
—— Khương Tư Đạt
________________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/46266923/answer/1505421762


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] 《QIPASHUO》Có những câu nói kinh điển nào?__________Người dịch: Hương Giang | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việ, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/842423276622382