[Zhihu] Những tình tiết nào trong tiểu thuyết mạng làm bạn cảm thấy ba chấm?____________Người dịch: Minh Le Tam | Bài dịch thuộc bản quyền của người dịch và chỉ

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] Những tình tiết nào trong tiểu thuyết mạng làm bạn cảm thấy ba chấm?____________Người dịch: Minh Le Tam | Bài dịch thuộc bản quyền của người dịch và chỉ được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] Những tình tiết nào trong tiểu thuyết mạng làm bạn cảm thấy ba chấm?
____________
Người dịch: Minh Le Tam | Bài dịch thuộc bản quyền của người dịch và chỉ được đăng tải tại group Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
____________
1.
Đợt trước tôi có đọc được một truyện trọng sinh.
Nữ chính trọng sinh về thành em bé. Lúc ra đời thì phát hiện ra người đỡ đẻ chính là người đàn ông kia! Chính là nam chính lãnh khốc kiếp trước hại chết nữ chính.
Thế là! Nữ chính vô cùng hoảng sợ! Vội vàng chui ngược trở lại.
Đúng! Chính là chui ngược trở lại bụng mẹ đấy! Nam chính thấy tình hình không ổn liền cố hết sức kéo nữ chính ra! Nữ chính lại dùng hết sức chui ngược trở lại!
Sau một hồi đưa đẩy qua lại, nữ chính của chúng ta trở thành trẻ mồ côi.
2.
Chia sẻ cho mọi người một truyện não tàn mà tôi từng viết hồi còn nhỏ.
Tôi nhớ nữ chính hình như tên là Âu Dương Lâm gì đấy, nữ hai tên là Nam Cung Tuyết Y, nam chính tên là Lâm XX gì đó tôi quên rồi.
Tóm lại đây là một câu chuyện vô cùng phức tạp và Mary Sure nhưng mà truyện mà tôi viết không phải kiểu tiểu thuyết Mary Sure thông thường, là tiểu thuyết trinh thám đấy.
Tuổi bình quân của các nhân vật là 13 tuổi, IQ bình quân là 200. Mọi người đều là những trinh thám mạnh mẽ vô song, lợi hại cực kỳ. Bạn học Nam Cung của chúng ta còn là một pháp y cơ mà.
À, bọn họ còn có một cặp chó mèo cực kỳ trâu bò, con chó này còn biết tự đi tìm manh mối, căn bản là không nghe lời chủ nhân.
Sau đấy bọn họ làm gián điệp thâm nhập vào một ngôi trường để điều tra một vụ án giết người liên hoàn.
Tình hình cụ thể là cứ chỗ nào có bướm thì chỗ ấy có người chết, thế là mọi người chạy đi khắp nơi điều tra.
Vụ án đầu tiên phát sinh trên sân thượng của trường học, vậy là cả đoàn người chạy lên sân thượng điều tra.
Tôi còn vận dụng hết kiến thức Toán học cao cấp của bản thân để tăng thêm sự nghiêm cẩn trong nội dung điều tra của bọn họ: Chỉ thấy Tuyết Y khi đến khu vực 1-D, ở đó có một thi thể không đầu đang nằm dưới đấy.
Sau đấy một màn kinh động mọi người: pháp y nôn rồi.
Có lẽ nguyên nhân là do pháp y nôn nên mọi người không tìm thấy được manh mối nào, rất có khả năng thi thể này tự sát.
Thế là bọn họ tay trắng ra về (tự ti mà rút lui).
Sau đấy bọn họ nhận được một bưu kiện kỳ lạ và phải phá giải câu đố, thế là mọi người lại tới khu bỏ hoang của trường học để điều tra.
Trong lúc điều tra thì gặp phải một đống côn trùng bò lúc nhúc, nam chính thông minh gan dạ của chúng ta ngay lập tức vẩy lon Coca ra chặn lại đống côn trùng. Mấy con côn trùng lại tự ti mà lùi đi.
(Vô tác dụng thôi, mọi người đừng có thử, nếu như là thật tôi đã không bị mấy con bọ cánh cứng dọa phát khóc rồi.)
Sau đấy mọi người đi về phía khu phòng học, nhìn thấy một quả bóng tròn, trông có vẻ vô cùng lợi hại, nhưng tôi không biết nó là cái gì.
Đúng thế, tác giả cũng không biết nó là cái gì.
Lại sau đó nữa, vụ án thứ hai xảy ra ở canteen, đám nhân vật chính tức tốc đạp xe đạp đến hiện trường.
Lần này pháp y của chúng ta không nôn, có chút tiến bộ rồi đấy.
Đối diện với thi thể đẫm máu, mọi người ngay lập tức bắt tay vào điều tra.
Pháp y Nam Cung nhanh chóng kiểm tra thi thể, sau đó cô ấy hét lên một tiếng chói tai: Cái thi thể này, vẫn còn sống!
Wow.
Nữ chính IQ 200 của chúng ta hét lớn lên: Thế có còn cứu được không!
Nam chính IQ 200 của chúng ta hét ngược lại: Đầu không còn nữa thì cứu cái gì mà cứu!
Pháp y nói: Đúng dzậy.
Sau đó người áo đen lãnh khốc đứng trong góc bật cười một tiếng, đến đây thì hết truyện.
Bật mí cho mọi người biết hung thủ chính là giáo viên phụ đạo của trường, còn làm sao cô ta giết được người thì không liên quan tới tôi.
3.
Hoàng thượng nói với thái tử: Ngươi mà dám tạo phản, ta tru di cửu tộc nhà ngươi.
4.
Há há há, kể cho mọi người nghe cái này. Tối hôm qua, tôi mới xem xong một bộ phim căng não nên mới kiếm một bộ tiểu thuyết mạng để đọc cho giải trí đầu óc, đọc chơi chơi cho vui thôi nên cũng không yêu cầu gì mấy.
Lướt app đọc truyện, chọn bừa một truyện miễn phí không thời hạn. Tôi để app ở chế độ tự động đọc rồi đặt điện thoại sang một bên, tiếp tục chơi game.
Nữ chính là đặc công đẳng cấp thế giới gì gì đấy, mở đầu truyện thì đã bị nổ chết tươi rồi, xuyên thành ờm… một quả trứng phượng hoàng trong thế giới tu tiên gì đấy?
Nữ chính là nhiếp chính vương, ngon giai tới mức bi thảm nhưng lại không gần nữ sắc, sức mạnh thì nghịch thiên, tính tình thì lạnh lùng vô tình~
Đoạn sau thì tôi cũng không chú ý nghe lắm, tại mải chơi game ấy mà.
Đợi đến khi tôi chơi xong game, chú ý nghe tiếp thì đã đọc tới chương 90 mấy rồi, nữ chính vẫn là một quả trứng. Nói cách khác thì là tới đây nam chính vẫn chưa được nhìn thấy hình dạng con người của nữ chính, nhưng mà không sao hết, nam chính đã yêu nữ chính mất rồi….
5.
Nam chính là một thư sinh, nữ chính là hoa thành tinh (tôi không nhớ rõ là hoa gì nhưng mà nói chung là hoa tinh).
Mỗi buổi chiều, nữ chính lại biến thành người để đi gặp nam chính, còn mấy lúc khác thì nam chính sẽ ngồi ôm chậu hoa nhớ nữ chính. Nữ chính cũng chưa bao giờ nói mình là bông hoa trong cái chậu hoa đấy.
Sau đấy thì cuối cùng cũng có đợi được đến ngày nam chính chuẩn bị tỏ tình với nữ chính! Nam chính nói với nữ chính, ngày mai ta có chuyện nói với nàng.
Nam chính muốn tặng thứ gì đấy cho nữ chính, thế là, thế là!!!!! Trọng điểm tới rồi!
Trong buổi chiều ngày hôm sau, nam chính quyết định sẽ tặng chậu hoa này cho nữ chính, thế là, thế là… Nam chính cắt luôn bông hoa kia….
Có bao nhiêu cách chết mới lạ hơn mà, tại sao lại chọn cách đau đớn như thế này?? Tình yêu tuyệt đẹp rớt nước mắt của chúng ta…
______________
Nguồn dịch: https://www.zhihu.com/question/287045825


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] Những tình tiết nào trong tiểu thuyết mạng làm bạn cảm thấy ba chấm?____________Người dịch: Minh Le Tam | Bài dịch thuộc bản quyền của người dịch và chỉ, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/835515073979869