[Zhihu] Những hành động kì lạ trước khi qua đời _________________________________ Lược dịch: Minh Ngọc | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] Những hành động kì lạ trước khi qua đời
_________________________________
Lược dịch: Minh Ngọc | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] Những hành động kì lạ trước khi qua đời
_________________________________

Lược dịch: Minh Ngọc | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
_________________________________

1. Tôi có một người hàng xóm bị bệnh máu trắng, đã được bệnh viện trả về. Đêm đến đột nhiên bảo người nhà nhanh chóng gọi điện cho anh em trong nhà đến, bản thân sắp không qua nổi rồi. Trong khi trước đó vẫn có thể đi lại, ăn uống, nói chuyện rất bình thường. Sau đó thì đêm ấy chú ấy đi thật, chú ấy còn trẻ lắm mới có 40 tuổi thôi, hai đứa con còn chưa đi học mẫu giáo, thật đáng thương biết bao.
Còn một người hàng xóm nữa, tôi hay gọi là ông Tiêu. Cơ thể đột nhiên phát bệnh, nằm liệt trên giường. Sáng hôm ấy ông gọi con trai với con dâu lại nói bố sắp phải đi rồi. Hai người con còn bảo ông đừng nói linh tinh, ông vẫn còn khỏe lắm, sau đó họ không để ý lời của ông nữa. Tới chiều thì ông cụ qua đời thật….

2. Ông ngoại tôi mấy ngày trước vừa tạ thế, hưởng thọ 92 tuổi. Hai ngày trước khi mất, mẹ chồng tôi có tới thăm ông, lúc đó tinh thần ông tốt lắm, sức khỏe không có gì đáng ngại. Thế nhưng lúc ông cho mẹ chồng tôi xem ảnh chụp gia đình, mẹ tôi phát hiện ông có thể nhận ra hết mọi người trong ảnh nhưng lại không nhận ra chính bản thân mình. Mẹ tôi chỉ cho ông xem hình của ông nhưng ông cứ kiên quyết đấy không phải mình…. Hi vọng ông ra đi thanh thản, bình an hạnh phúc nơi thiên đường.

3. Đây là một câu chuyện bà nội tôi kể lại.

Chuyện xảy ra từ lúc tôi còn nhỏ nên không ghi nhớ lắm, hình như xảy ra vào hồi tôi học lớp 2, lớp 3 gì đó, cụ tôi qua đời. Theo lời bà tôi nói cụ tôi đã bị lẫn 2 năm rồi. Theo kí ức non nớt của mình, từ khi tôi nhận thức được cụ bà luôn luôn hiền từ với tôi, nhưng từ ngày cụ bị lẫn đã như biến thành một người khác. Cụ hay chỉ vào hình phản chiếu của mình trong gương rồi nói là yêu quái, quỷ hồn, trong gương có một thế giới khác, ớ đó có một ma nữ mặc áo đỏ muốn hại cụ, sau đó còn vì chuyện này mà đòi đập gương. Bà tôi khi đó phải lấy vải che phủ tấm gương đi.

Trước ngày cụ mất đột nhiên cụ tỉnh táo hẳn lên, biết tự ăn cơm, đi vệ sinh, cũng nhận ra mọi người. Sau đó cụ tắm rửa sạch sẽ rồi lên giường ngủ. Bà tôi không để ý lắm, nghĩ là bệnh tình của cụ chuyển biến tốt nên ra ngoài đi chơi mạt chược. Đến chiều về nhà thấy cụ vẫn nằm trên giường mới nhận thức được có gì đó không đúng, khi bà đi kiểm tra người cụ đã lạnh ngắt rồi. Mọi người đều bảo cụ chuẩn bị để đi gặp cụ ông rồi, lúc cụ ra đi trên môi còn nở nụ cười. Bà tôi sau đó mới kể với bố tôi, hai hôm trước loáng thoáng nghe thấy tiếng cụ bà nói chuyện với ai đó nhưng lúc đấy đêm rồi, nghĩ là cụ phát bệnh thôi nên không đi xem thử. Mọi người bảo là có thể cụ bà nhìn thấy chồng mình nên mới đi chuẩn bị để gặp cụ ông.

Câu chuyện này không hề khiến người khác sợ, cũng chẳng quỷ dị, ngược lại tôi còn cảm thấy hạnh phúc. Trên đời này có thế giới bên kia hay không thì tôi không rõ, nhưng mà tôi hi vọng sẽ có, hi vọng sẽ có luân hồi.

Nguồn: https://www.zhihu.com/question/47158752/answer/105065011


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] Những hành động kì lạ trước khi qua đời
_________________________________
Lược dịch: Minh Ngọc | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được , khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/856063948591648