[zhihu] Những chi tiết nhỏ nào khiến bạn cảm thấy một người đã được giáo dục rất tốt?______________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả

Cùng xem bài viết [zhihu] Những chi tiết nhỏ nào khiến bạn cảm thấy một người đã được giáo dục rất tốt?______________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[zhihu] Những chi tiết nhỏ nào khiến bạn cảm thấy một người đã được giáo dục rất tốt?
______________
Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!
_______________
1. Bạn cùng phòng mượn sạc dự phòng, trước khi trả đã sạc đầy pin.
2. Khi hỏi bạn học một vấn đề nào đó, bạn học hỏi “tôi có thể phát âm không?”. Tôi nói có thể. Sau đó bạn học gửi đến một loạt phát âm. Mỗi lần như vậy không vượt quá 20 giây. Khi bạn học làm người giúp đỡ, tôn trọng và suy nghĩ cho cảm giác của người được giúp đỡ, làm người ta ấm lòng.
3. Ở nhà ăn đại học, nhiều người đều biết: khi mở cửa dùng tay vịn một lát, để tránh va trúng người ở phía sau.
4. Thường xuyên nói “cảm ơn”, “lấy làm tiếc”, ví dụ như gọi xe, mua rau củ luôn nói một lời cảm mơn.
5. Bạn bè rất thích một ngôi sao, tuy nhiên tôi vô cảm thậm chí là phản cảm với ngôi sao ấy, nhưng không hề với bạn bè nói qua một lời không tốt nào.
6. Lúc đi xe bus hoặc gọi xe taxi, lúc nhỏ sẽ gọi là “tài xế”, bây giờ đều gọi là “bác tài”
7. Trước lúc hắt hơi sẽ che miệng và quay người sang một bên, nhất là ở trên bàn tay
8. Bạn A và bố mẹ tranh cãi. Lúc bạn A dạo phố, tình cờ gặp mẹ và dì Trương, bạn A rất tự nhiên mà đi qua, khoác lấy tay của mẹ, chào hỏi, hỏi thăm.
9. Hai tay bưng lấy một đống sách, có bạn học tốt bụng giúp đẩy cửa ra, rất ấm lòng.
10. Một đôi tình nhân trong thư viện. Bạn nữ đang nghiêm túc học tập, bạn nam mãi động tay động chân với bạn nữ. Bạn nữ sau khi từ chối vài lần rồi rời khỏi thư viện.
11. Nhà có khách, mời trà chào hỏi.
12. Lúc nhỏ rất thích khoe khoang đồ chơi. Sau này bố phê bình “nếu như con không có ý định chia sẻ đồ chơi cùng các bạn khác, thì con đừng có mà khoe khoang.”
13. Trong thời gian thực tập, bạn cùng phòng cần vali gấp để đi công tác đã hỏi mượn của tôi. Lúc trở về mang cho tôi một hộp Zhou Hei Ya.
14. Đại học ở phòng bốn người, có một người bạn cùng phòng thường xuyên đi nhà người thân ở. Ba chúng tôi đã thương lượng tiền máy lạnh và tiền điện không để bạn đó trả. Kết quá người bạn đã chủ động để trả.
15. Có một học muội, rất năng động, thường hỏi bài tập. Chỉ cần thời gian hỏi vượt quá nửa tiếng đồng hồ, thì liền gửi tiền lì xì.
16. Đối mặt với người không thích, B đều trực tiếp từ chối, chẳng day dưa chút nào.
17. Bạn cùng phòng kẹp phải tay của tôi, vừa định nổi nóng, người bạn đó liền chạy đến vừa thổi vừa xoa vừa xin lỗi vừa nói đi bệnh viện, chỉ một lát tôi không còn giận nữa.
18. Buổi tối bạn cùng phòng không về kí túc xá, điện thoại gọi không được. Trong lúc tình thế khẩn cấp, chúng tôi liên lạc với người nhà của bạn ấy. Ngày thứ hai, bạn cùng phòng mua trà sữa cho chúng tôi,
19. Trên xe bus nhường ghế cho người cao tuổi, lão ấy kiên quyết không chịu ngồi, nói là người trẻ tuổi càng mệt hơn.
20. Nửa năm mới về nhà một lần, C nói, muốn ăn há cảo mà bà nội gói, đường bà nấu, canh gà bà hầm. Bố trách C không thương bà. Nhưng mà bà nội rất vui, bà ấy càng cần cảm giác bản thân có ích hơn,
21. Tình nhân di ăn uống. Bên trai mời, bên muốn AA. Vẻ ngoài trông rất tốt đẹp. Nếu như đảo ngược lại, thật không thể tưởng tượng.
22. Lướt QQ xem được một đoạn video: Ông lão bán quan tài, đổi bội mì, làm mì cho Thủ tướng Chu. Thủ tướng không từ chối, ăn xong, sau khi rời khỏi cho người chuộc về quan tài đó,
23. Để quên điện thoại ở Thư viện. Quay trở lại xem, trên bàn quả nhiên không có, nhưng lại có một tấm giấy ghi chú, tại sao đến điện thoạt cũng có thể quên, thật phục bạn. Tôi giúp bạn giữ hộ trước. Bạn có thể lấy nó bằng dấu vân tay của mình. Phía sau là một dãy số QQ.
24. Bạn trai dạo này thức khuya nhiều quá. Tiểu Quyên đã chọn rất lâu và tặng bạn trai một bộ TiShun. Sự kết hợp giữa axit amin và xà phòng có thể loại bỏ đầu nhờn đồng thời loại bỏ mụn trứng cá. Một chút hương thơm của cam quýt, lãng mạn và thiết thực. Tiêu tiền thì dễ nhưng tặng quà phù hợp thì khó.
_______________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/22340827


Hãy chia sẻ bài viết [zhihu] Những chi tiết nhỏ nào khiến bạn cảm thấy một người đã được giáo dục rất tốt?______________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/816822072515836