[Zhihu] Những chi tiết nhỏ cho thấy một con người thật có văn hóa?______________Lược dịch bởi: Pan | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng t

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] Những chi tiết nhỏ cho thấy một con người thật có văn hóa?______________Lược dịch bởi: Pan | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng t được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] Những chi tiết nhỏ cho thấy một con người thật có văn hóa?
______________
Lược dịch bởi: Pan | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!
______________
[+ 600 likes]
1, Trong một bữa tiệc, tôi vô ý làm đổ sữa lên người của một bé gái, bé đang mặc một bộ váy rất xinh. Tôi liền nói lời xin lỗi, bé nói với tôi: “Không sao ạ, đổ nhiều sữa thế này thì tiếc quá”. Sau đó, bé lấy khăn giấy nhẹ nhàng lau vết sữa trên váy.
2, Đang đợi thang máy, có một cậu trai đứng hút thuốc bên cạnh, thấy tôi đi tới thì liền đưa điếu thuốc ra sau lưng. Lúc thang máy mở ra, cậu cười với tôi: “Chị lên trước đi, em sợ khói sẽ làm chị khó chịu”.
3, Trong tiệm sách, một anh trai xăm hình đầy tay, mang giày lười, nhuộm màu tóc kì lạ, cầm một quyển sách ngồi trên ghế. Đột nhiên điện thoại gọi tới, nhạc chuông to vô cùng, anh chàng gấp gáp luống cuống chuyển điện thoại sang chế độ im lặng.
4, Cô giáo chủ nhiệm nhờ một bạn học sinh đến văn phòng lấy hộ ly nước, lúc trở lại chuẩn bị báo cáo thì có nhìn qua khe cửa kín thấy cô đang quỳ trước cửa phòng nhặt đồ đánh rơi, cô bé đứng yên một lát đợi cô đứng lên đi lại phía bàn rồi mới từ từ mở cửa, hô: “Báo cáo”.
5, Nhớ lại lúc trước mỗi lần có giờ họp ở lớp, chủ nhiệm không chỉ rõ đích danh tên những bạn đã phạm sai lầm, mà chỉ nói các bạn học sinh đã mắc lỗi gì lỗi gì các kiểu thôi, và bày ra cách giải quyết cho chúng tôi nên phải sửa sai thế nào.
6, Cửa canteen có treo bức màn nhựa trong suốt, hôm đó hai tay tôi đều đang bận xách đồ, có bạn nữ thấy vậy liền chạy đến xách đồ hộ tôi, còn đưa tay trái ra vén màn nhựa lên, cười nói: “Bạn à, bạn ngồi ở đâu thế?”
7, Cậu trai kính rượu cho bố mình trong bữa tiệc sinh nhật của ông, nói những lời chúc cùng lời cảm ơn với ông. Khoảnh khắc hai ly chạm nhau, một cao một thấp. (Cao là bố, thấp là cậu con trai)
8, Tôi xách túi đầy hoa quả rau củ mua từ siêu thị về, trước mặt tôi là một bé học sinh tiểu học, bên cạnh cũng có người. Lúc thang máy mở ra, bé giơ cánh tay chặn lại cửa, để cửa không đóng lại, sau đó bước vào ấn giữ nút, đợi người vô hết rồi mới thả nút ra, sau đó mới ấn số tầng bé muốn lên.
9, Phòng kí túc xá bên cạnh có cô bạn rất hay quên, nên khi ra ngoài đa phần sẽ quên mang theo đồ cần thiết, nhưng đã có những người bạn cùng phòng cô ấy lúc nào cũng nhắc nhở, luôn mang giúp những đồ cô ấy cần.
10, Thường có người đến mượn đồ sạc dự phòng của bạn, nhưng lúc trả lại, họ đã sạc đầy pin rồi.
11, Trên lớp, có cô bạn đến mượn tôi một cây bút màu, có thể vì bất cẩn nên đã làm mất nắp bút. Lúc đến nói với tôi, cô ấy đã mua hẳn mấy cây bút mới trả lại cho tôi, còn thêm vài túi bánh ăn vặt nữa.
12, Cậu bạn mượn tôi cái kéo, lúc trả lại thì đưa cho tôi nhận bằng phía tay cầm, mũi kéo hướng về phía cậu ta.
13, Trong bữa tiệc, chúng tôi đang ngồi ăn mấy món khá cay nồng, bên cạnh là cậu nhóc tầm 7-8 tuổi, đột nhiên bé muốn hắc xì hơi, bé liền lấy tay che mũi và miệng, quay người ra sau ghế.
14, Cùng đứa bạn ra ngoài tiệm uống trà sữa, uống xong thì cùng nhau lấy hết mấy thứ rác mang đi, ghế cũng đẩy lại ngay ngắn.
15, Bé gái đến tiệm văn phòng phẩm mua ít đồ dùng học tập, lúc tính tiền thì bị thiếu mất 1 tệ, cô thu ngân nói: “Không sao nha bạn nhỏ, chỉ là 1 tệ thôi”. Bé gái nói: “Ngày mai con nhất định sẽ trả lại cho dì ạ! Dì đợi con nha!” Ngày hôm sau, bé gái thật sự quay lại, nhanh nhảu chạy vào, “Dì ơi! Dì ơi! Một tệ ạ!”
______________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/22340827/answer/1701112877


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] Những chi tiết nhỏ cho thấy một con người thật có văn hóa?______________Lược dịch bởi: Pan | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng t, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/855108315353878