[zhihu] NHỮNG CÂU NÓI NÀO VỪA HAY VỪA CÓ THỂ TRÍCH VÀO TRONG SÁCH? _____________ Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăn

Cùng xem bài viết [zhihu] NHỮNG CÂU NÓI NÀO VỪA HAY VỪA CÓ THỂ TRÍCH VÀO TRONG SÁCH?
_____________
Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăn được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[zhihu] NHỮNG CÂU NÓI NÀO VỪA HAY VỪA CÓ THỂ TRÍCH VÀO TRONG SÁCH?

_____________

Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!

_______________

1.Rất vinh hạnh khi có thể đồng hành cùng bạn trên đoạn đường này, sau này, không cần biết bạn sẽ thành công lẫy lừng hay là sa cơ lỡ vận, tôi vẫn nhớ vào mua đông hạ đến đầu xuân năm nay, tôi đã chứng kiến ánh sáng trong mắt bạn, đó cũng là khoảnh khắc tôi cho rằng đó là ánh sáng của tương lai. Chúc bạn thuận buồm xuôi gió, mãi mãi là thiếu niên.

2.“ Tôi bảo rằng tôi thích cậu, điều đó không có nghĩa cậu nhất định phải đáp trả lại tình cảm của tôi, chỉ là, hi vọng sau nếu như cậu gặp phải những khó khăn, trắc trở trên đường đời thì cũng đừng nản lòng, ít nhất trên thế giới này cũng còn có người từng bị cậu hấp dẫn, đã từng thích cậu rất nhiều, sau này có thể cũng vẫn thích cậu như vậy.”

3.Tôi trưởng thành một cách man dại, không cách nào có thể trở thành ánh trăng của chính mình, có thể gặp được cậu chính là viên kẹo ngọt mà Thượng Đế đã ban tặng cho tôi.

4.Đối với anh ấy, tôi không hề chúc phúc, cũng không nguyền rủa, chỉ có một câu đã từng yêu, sau này mới hiểu được, tình yêu không phải điều nhất định phải có được của tuổi trẻ, hơn nữa, ở độ tuổi lực bất tòng tâm như thế này, hi vọng tôi có thể gặp người tiếp theo muộn một tí, đúng người, đúng thời điểm, tôi sẽ trưởng thành và tình yêu của tôi cũng vậy.

5. Dù có vất vả nhưng tôi vẫn sẽ lựa chọn thế giới đầy màu sắc, rực rỡ, mãnh liệt đó.

6.Cho dù sau này không thể cùng chung một con đường nữa, nhưng cũng thật may mắn khi được đồng hành cùng anh một đoạn đường, anh nhất định phải thật tỏa sáng, kể cả ở nơi xa xôi em không thể nhìn thấy được.

7.Cuộc sống vốn dĩ không công bằng, có người được sinh ra rất đáng yêu, có người sinh ra anh hoài không mập, có người vừa được sinh ra đã ở vạch đích, nhưng tôi hi vọng bạn cũng có trong mình một siêu năng lực, ví dụ sẽ không bị cuộc sống đánh bại.

8.Năm tháng còn dài, biển người mênh mông, đừng ngoảnh lại, đừng dừng lại. Có vấp ngã mới có thể hiểu được nhiều điều, không nỡ nhưng lại bất lực. Trang điểm lồng lộn đi gặp người mình thích, thực hiện những điều đã ấp ủ bấy lâu. Trong sách có nói, nhất định sẽ có một người khiến bạn cảm thấy cuộc sống này đáng quý. Mỉm cười với cuộc sống, dù tương lai có thế nào thì con đường phía trước vẫn phải tiếp tục đi.

9.Bạn nhất định cũng sẽ là một điều kì diệu của ai đó.

10.Khi con người không ngừng tiến về phía trước thì đau khổ sẽ lùi lại phía sau.

11.Đọc sách nhiều hơn, nếu không tam quan của bạn sẽ do bạn bè xung quanh bạn quyết định.

12. Schopenhauer từng nói: “Một trong những điểm yếu đặc biệt nhất của con người là quan tâm đến cách người khác nhìn nhận về mình.” Những người càng nhạy cảm, họ càng quan tâm đến cách người khác nhìn nhận về mình.

13.Chúng ta luôn thích ý nghĩ “ thuận theo tự nhiên” để trải qua những khó khăn, gian khổ trong cuộc sống một cách qua loa, trong khi đó, chúng ta rất ít khi thừa nhận rằng thực sự “ thuận theo tự nhiên” là khi chúng ta cố gắng, dốc hết sức lực nhưng vẫn không thể cưỡng cầu một việc gì đó chứ không phải chỉ ngồi yên không chịu hành động gì cả.

14. Tôi muốn bạn tin vào những lời cổ hủ về sự ấm áp, vẻ đẹp, sự tin tưởng, phẩm giá và sức mạnh. Tôi không muốn bạn trở nên suy đồi, trống rỗng, hoang mang, hủy hoại bản thân, làm tổn thương người khác. Bạn cần phải mạnh mẽ. Cần phải có niềm tin rằng sẽ không có sự tra tấn và khuất phục nào được thực hiện bất kể thời gian trôi qua. Không phải vì tôi ở trong cung điện mà tôi nói rằng tôi yêu thế giới này. Sau khi biết bên ngoài đen tối, bẩn thỉu và xấu xí, tôi vẫn nói điều này.

15.Không thể vì bản thân chưa trải qua những bất hạnh, khó khăn mà bạn được phép cười chê những người dám yêu, dám hận.

_____________

Nguồn: https://www.zhihu.com/question/348173646/answer/855267724


Hãy chia sẻ bài viết [zhihu] NHỮNG CÂU NÓI NÀO VỪA HAY VỪA CÓ THỂ TRÍCH VÀO TRONG SÁCH?
_____________
Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăn, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/737558407108870