[zhihu] NHÌN VỀ TƯƠNG LAI XA HƠN, THÌ NGƯỜI VỢ XINH ĐẸP QUAN TRỌNG HAY KHÔNG?_______________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ

Cùng xem bài viết [zhihu] NHÌN VỀ TƯƠNG LAI XA HƠN, THÌ NGƯỜI VỢ XINH ĐẸP QUAN TRỌNG HAY KHÔNG?_______________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[zhihu] NHÌN VỀ TƯƠNG LAI XA HƠN, THÌ NGƯỜI VỢ XINH ĐẸP QUAN TRỌNG HAY KHÔNG?
_______________
Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!
_______________
1. Ba tôi IQ khá cao, mẹ tôi là chỉ xinh đẹp thôi.
Nếu như chỉ là vấn đề “Xinh đẹp có tác dụng không?” thôi thì đáp án của tôi là có. Nếu không thì tại sao mẹ tôi là người ngốc nhất trong số các anh chị em của bà ấy, nhưng lại sống thoải mái nhất. Ba tôi thì kiếm tiền, nuôi gia đình, làm việc nhà, nuôi con, lo hết tất cả mọi chuyện lớn nhỏ trong nhà, còn mẹ tôi thì lúc nào cũng việc gì cũng chả liên quan đến bà ấy, tôi được xem như nửa gia đình đơn thân. Nhưng những việc đó cũng không thể ngăn cách được ba mẹ tôi dính nhau như sam, cho dù xa cách nhau cũng phải nói chuyện điện thoại suốt đêm.
Việc này đối với con cái có lẽ là không hạnh phúc cho lắm. Tôi kế thừa “IQ” của mẹ tôi, “vẻ đẹp” của ba tôi. Hơn nữa trong nhà cũng chỉ có một mình tôi, khả năng tổn thương gần như bằng 0.
Ngoài ra còn nghe nói IQ của con trai thường được di truyền từ mẹ, con gái thì có lẽ còn có khả năng di truyền của mỗi người một nửa, các bạn có thể hiểu chứ!
2. Một ông sếp rất quan tâm tôi đã dạy cho tôi khi yêu đương nên chọn một cô gái như thế nào: Tiền, quyền, trí, sắc là bốn tài nguyên lớn nhất của con người, cậu phải phân tích, là nên giữ vững tài nguyên nào, từ bỏ tài nguyên nào, ranh giới cuối cùng của loại tài nguyên nào đó ở đâu.
Hãy nhớ đến thế hệ cha ông đã tích góp tiền tài địa vị khó khăn như thế nào, hãy nhớ đến cậu đã khó khăn như thế nào trên con đường học hỏi tri thức.
Mà “xinh đẹp” thì có thể thay đổi hết cho tất cả những loại tài nguyên này.
Thế nên, cậu nghĩ xem nó có quan trọng hay không?
3. Là một người chỉ kết hôn một lần đã mười mấy năm và có hai đứa con, tôi tự nhận chính tôi cũng có quyền lên tiếng.
Vẻ đẹp của một người vợ xinh đẹp tuy là sẽ giảm dần theo sự thay đổi của thời gian. Nhưng mà vẻ bề ngoài xấu xí cũng vẫn sẽ giảm theo sự thay đổi của thời gian á. Thời gian ở bên nhau ngày càng nhiều, người chồng nhất định có thể nhìn quen được, nhưng mà cho dù là quen thì cũng chỉ quen với sự xấu xí, mà không phải là quá quen thuộc cho nên cảm thấy xấu xí thành xinh đẹp được.
Người vợ xinh đẹp dù già đi thì sự quyến rũ vẫn còn đó, danh sách bạn bè cũng đều là những người cùng độ tuổi, không thể nào có sự so sánh giữa 40 tuổi và 21 tuổi. Hạnh phúc có được là nhờ so sánh, bạn cảm thấy những ông lão nhảy múa ngoài sân vận động không thể phân biệt được bà lão nào xấu hay đẹp hay sao?
Vẻ đẹp chính là tài nguyên, một khi bạn sở hữu được nó thì bạn có thể dùng cả đời. Nhìn về tương lai xa, tài nguyên sẽ bị phá giá, nhân dân tệ cũng vẫn sẽ bị phá giá, thế bạn cảm thấy nhân dân tệ không quan trọng hay sao?
Góc nhìn cho câu trả lời của tôi khá là hẹp, những cũng được xem như là khá đúng chủ đề.
4. Khi bạn thân dẫn theo nhóm dâu phụ chặn cửa, muốn anh nhà tôi nói ra được một ưu điểm tại sao muốn cưới tôi, anh ấy nói:
Thành thật, đáng tin cậy, trung thành, đáng tin tưởng
Sau đó bị “bí” từ, suy nghĩ rất lâu, anh ấy bổ sung nói:
Dịu dàng, biết săn sóc, cần cù, chăm chỉ, tinh tế tỉ mỉ
Còn thiếu một ưu điểm, anh ấy vắt hết đầu óc cũng không nói được, bạn thân tôi gấp gáp hỏi lại anh ấy:
Xinh đẹp, tại sao anh không nói xinh đẹp cơ chứ!
Lẽ nào anh không thấy cô ấy xinh đẹp hay sao?
Bên ngoài chợt yên lặng, anh ấy cố chấp muốn tự mình nghĩ ra đáp án, cuối cùng nói:
Biết nói lí!
Nhóm phụ dâu sôi nổi lên, cướp sạch hết tất cả những bao lì xì mà bên nhà trai đã chuẩn bị, còn xoi mói một trận, mới cho bọn họ vào cửa.
Bạn thân tôi tức giận mắng:
Dỗ người anh không biết hay sao? Khen một câu xinh đẹp khó đến thế hay sao?
Anh nhà tôi quần áo xốc xếch chỉ vì tìm kiếm một chiếc giày khác được giấu trên trần nhà, gãi đầu và nói:
Xinh đẹp, xinh đẹp, nhưng mà tôi cưới cô ấy không phải thực sự vì cô ấy xinh đẹp nên mới cưới.
Xinh đẹp, hoặc nên nói là nhìn vừa mắt chỉ là một đường cơ sở; nếu nhìn về lâu về dài, phải nên là cả hai đều giống nhau về Tam Quan(*), cùng nhau trưởng thành, có lẽ mới là điều quan trọng nhất.
(*): Tam quan bao gồm:
+ Thế giới quan hay vũ trụ quan, chỉ quan điểm căn bản của mọi người đối với cuộc sống bao gồm toàn bộ thế giới cùng với quan hệ giữa con người và thế giới bên ngoài.
+ Nhân sinh quan là chỉ thái độ cùng cách nhìn đối với mục đích ý nghĩa cơ bản của nhân sinh.
+ Giá trị quan là chỉ cái nhìn cùng đánh giá tổng thể của một người đối với tầm quan trọng, ý nghĩa của sự vật khách quan chung quanh (bao gồm con người, sự vật sự việc).
ð Tam quan của một người quyết định cái nhìn khách quan đối với thế giới, cách lý cùng điểm giới hạn đạo đức của người đó.
______________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/24937466


Hãy chia sẻ bài viết [zhihu] NHÌN VỀ TƯƠNG LAI XA HƠN, THÌ NGƯỜI VỢ XINH ĐẸP QUAN TRỌNG HAY KHÔNG?_______________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/781262319405145