[zhihu] NGOẠI HÌNH XINH ĐẸP THẬT SỰ LÀ MỘT THẾ MẠNH Ư?_______________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhấ

Cùng xem bài viết [zhihu] NGOẠI HÌNH XINH ĐẸP THẬT SỰ LÀ MỘT THẾ MẠNH Ư?_______________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhấ được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[zhihu] NGOẠI HÌNH XINH ĐẸP THẬT SỰ LÀ MỘT THẾ MẠNH Ư?
_______________
Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!
_______________
#1. Có, chính là mẹ tôi với tôi nè.
Hoàn cảnh gia đình mẹ tôi khá tốt, được ông bà ngoại tôi cưng chiều từ nhỏ. Mặc dù học hành không tốt, nhưng nhờ vào sắc đẹp, đã được gả cho người ba giàu có của tôi. Đương nhiên, hai bọn họ thật sự yêu nhau, mẹ của tôi rất cao ngạo, nếu bà không thích dù người giàu đến cỡ nào bà cũng sẽ không lấy.
Mẹ tôi đi làm từ khi còn rất trẻ, công việc đó do ông bà ngoại tìm giúp cho. Trong công việc, từng cãi nhau với người khác, từng có người nhận nhầm bà ấy mới là quản lý.
Chuyện làm cho người khác “phẫn nộ” hơn là, sau khi nhà ba tôi bị phá sản, cả gia đình bắt đầu sống tiết kiệm, đó là bố tôi nghĩ thế! Mẹ tôi vốn xinh đẹp, trước giờ thích thể hiện, trên bàn trang điểm nhất định không thể thiếu đồ của mẹ tôi được. Người ngoài cũng cảm thấy, gia đình chúng tôi tuy nghèo, nhưng mẹ tôi xinh đẹp như vậy, bà ăn mặc đẹp một chút thì có sao.
Còn với những người xấu xí như tôi ư, nên biết thân biết phận, hoàn cảnh gia đình khó khăn, tiết kiệm được thì nên tiết kiệm.
Cuộc đời tôi trải qua như này:
Trước giờ tôi chưa bao giờ dám tự tin về ngoài hình của mình, vì vậy chỉ có thể chuyên tâm rèn luyện năng lực, như thế mới có thể cảm thấy hài lòng.
Ở công ty, đàn ông mệt như thế nào, chúng tôi cũng mệt như vậy; đàn ông chịu bao nhiêu uất ức khổ cực, chúng ta cũng vậy. Sẽ không có “người tốt” nào chịu đứng ra giúp bạn, thay bạn làm việc. Thay vào đó, chúng tôi có thể làm được, bạn cũng phải làm được!
Sau khi tôi tự chủ về kinh tế, mẹ tôi bảo rằng con nên đầu tư cho nhan sắc, còn bà ấy thì không cần. Bà ấy sinh ra đã đẹp sẵn, được mọi người yêu mến, tâm trạng vui vẻ, nhan sắc không bị tàn phai theo thời gian, da dẻ vẫn mịn màng. Nhưng tôi như những người con gái bình thường khác, mỗi ngày nếu không sử dụng kem chống nắng, cảm thấy như mình có thể đến Châu Phi sống vậy.
Những người xung quanh thường nhắc tới vẻ đẹp trước đây của mẹ tôi, nhưng bọn tôi hiện tại, cho dù có kiếm được tiền so với những người bạn cùng trang lứa, cũng bị lấy đi một cách nhanh chóng.
Lợi ích của cái đẹp là gì, chúng tôi đạt được thành công, không có nhiều người nghi ngờ chúng tôi đã giành được nó từ những “thủ đoạn không chính đáng”. Không chỉ đường đường chính chính có được sự công nhận của mọi người, còn có nguyên nhân đau lòng khác, có lẽ là lớn lên chưa cảm nhận được hoàn cảnh bị tổn thương.
Nói tóm lại, mẹ tôi nói rằng, phải có bản lĩnh, người khác mới thích mình được.
Tôi nói, có bản lĩnh, có người sẽ dùng lời ý sâu xa nói cho tôi biết, làm sao bản thân có thể nỗ lực đi dành lấy nó, sau đó lăn lộn, trên đời vẫn còn có người tốt chuyện xấu.
Mặc dù đạt được sự thành công , nhưng bà ấy vẫn cảm thấy thế giới thật sự tuyệt vời, mọi người đều rất thân thiện.
Tôi biết, ở đâu cũng có người tốt kẻ xấu, thiên đường và vực thẳm.
Vì vậy những cô gái được chiều chuộng thực sự rất dễ thương và may mắn.
#2. Câu nói này thực sự làm người khác tổn thương mà!
Mỗi khi lướt xem vòng bạn bè, nhìn thấy bậc cha mẹ có ngoại hình bình thường, điều kiện gia đình bình thường, đăng ảnh hoặc video về con cái của họ.
Nhìn thấy con cái của những người đó, từ đôi mắt nhỏ, mắt một mí, lông mày thưa, mũi tẹt, trán cao, đến cằm lẹm, má to.
Tôi đang nghĩ, những đứa trẻ có ngoại hình bình thường, gia cảnh bình thường như thế này, nếu học hành không đến nơi đến chốn, phấn đấu thi đậu vào một trường đại học tốt, cố gắng trau dồi năng lực, tài năng, khả năng kiếm tiền, vân vân…. để bù đắp cho những khuyết điểm bên ngoài này.
Thì điều đang chờ đợi bọn chúng, chính là sự lạnh nhạt và cả sự đau khổ về mặt tình cảm.
Bị người khác giới coi thường, xem như người chạy việc vặt, thậm chí bị bọn họ xem như cây ATM miễn phí.
Nói tóm gọn lại trong một câu, bọn họ bị người khác ghét bỏ, xem như người dự bị trong chuyện tình cảm.
Hơn nữa, bởi vì không xinh đẹp nên phải trả giả rất đắt để có được tình cảm của đối phương.
Cuộc sống như vậy thật sự rất mệt nỏi, rất áp lực.
Những người có kinh nghiệm xã hội và từng trải qua cuộc sống khó khăn mới có thể cảm nhận sâu sắc được tầm quan trọng của ngoại hình.
Nếu như bạn có thể nhận ra sớm hơn, với sự cố gắng thay đổi của bản thân, dùng chính tài năng, tiền bạc, vật chất để bù đắp những khiếm khuyết thì bạn vẫn có thể cảm nhận được sự ấm áp của thế giới này.
Đối với sự lương thiện, khi bước chân ra xã hội, bạn sẽ phát hiện ra rằng, lòng tốt và sự lương thiện không đúng nơi hoàn toàn không phải là sức hấp dẫn, càng không có sức cạnh tranh, thậm chí đó còn là nguồn gốc của việc bạn bị người khác ghét bỏ.
Dù sao, trên đời này, làm việc xấu là không đúng. Tuy nhiên, sự lương thiện không đúng chỗ lại càng ngu ngốc hơn.
Nói tóm lại, so với những người sinh ra vốn đẹp sẵn, những người kém may mắn hơn, họ cần phải bỏ ra nhiều công sức, họ phải nỗ lực học tập, học cách nâng cao khả năng của bản thân, học cách dùng tiền bạc, tài năng, tình thương, học vấn, nhân phẩm, học trang điểm, ăn mặc. Thậm chí có người phải phẫu thuật thẩm mỹ để bù đắp lại khuyết điểm này. Như vậy cuộc sống của họ sẽ tốt đẹp hơn, vì vậy thế giới cũng sẽ đối xử dịu dàng với bạn hơn.
Mặt khác, những người không xinh đẹp, không chịu cố gắng, cố chấp không thay đổi, lại còn lười biếng, không nâng cao năng lực của bản thân; dựa vào đâu muốn sống một cuộc sống tốt hơn, chẳng lẽ người khác không biết bạn xấu? Hay không biết bạn nghèo chăng?
_______________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/301105442


Hãy chia sẻ bài viết [zhihu] NGOẠI HÌNH XINH ĐẸP THẬT SỰ LÀ MỘT THẾ MẠNH Ư?_______________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhấ, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/824739291724114