[zhihu] Một người con trai đã theo đuổi tôi ba năm, tôi chưa bao giờ đồng ý, anh ấy đã từ bỏ rồi. Sau đó tôi mới phát hiện ra, xoay quanh cuộc sống của tôi đều

Cùng xem bài viết [zhihu] Một người con trai đã theo đuổi tôi ba năm, tôi chưa bao giờ đồng ý, anh ấy đã từ bỏ rồi. Sau đó tôi mới phát hiện ra, xoay quanh cuộc sống của tôi đều được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[zhihu] Một người con trai đã theo đuổi tôi ba năm, tôi chưa bao giờ đồng ý, anh ấy đã từ bỏ rồi. Sau đó tôi mới phát hiện ra, xoay quanh cuộc sống của tôi đều là hình bóng của anh ấy,tôi phải làm sao đây?
_____________
Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!
______________
– Trò chuyện với anh ấy mỗi ngày là khoảng thời gian thư giãn nhất trong ngày của tôi.
– Cô gái ạ, bạn có biết tại sao bạn có thể thư giãn đến vậy không?
Đó là do đối phương đã quan tâm đến cảm xúc của bạn một cách cẩn thận, lắng nghe áp lực mà bạn gặp phải, tìm hiểu suy nghĩ và sở thích của bạn, liên tục tìm kiếm chủ đề và tạo sự ăn ý để khiến bạn vui vẻ.
Nói chuyên môn một chút, đó là bởi vì bên kia luôn cho bạn giá trị tình cảm nồng nàn, chân chất nên bạn mới có thể cảm thấy thật thư thái và thoải mái .
Tại sao bạn không cảm thấy như vậy khi trò chuyện với người khác? Bởi vì không ai nợ bạn cái gì, trừ khi bạn cũng có thể làm cho họ vui vẻ, nếu không họ không có nghĩa vụ phải tạo cho bạn giá trị tình cảm như thế.
Vậy tại sao chàng trai này lại sẵn sàng chia sẻ,gửi gắm những giá trị tình cảm này cho bạn ? không cần nói chắc bạn cũng biết.
-Anh ấy theo đuổi tôi hơn 3 năm liền, nhưng tôi không có cảm giác với anh ấy nên luôn không đồng ý
-Bạn không đồng ý, nhưng tôi đoán bạn đã không từ chối lòng tốt của người khác đối với bạn.
Nhiều cô gái cho rằng chỉ cần không nhận tiền và quà đắt tiền của con trai thì giữa mình và người ta là trong sạch, không nợ người ta cái gì hết. Tuy nhiên, đối với phần tình cảm tha thiết mà người ta dành cho bạn thì bạn không từ chối và nhận lấy toàn bộ. Và chọn cách vờ như không biết…
Tình cảm không phải là không khí, mà là điều gì đó rất quý báu và cần nhiều thời gian, tâm tư ,tinh thần và sức lực mới có thể liên tục được tạo ra. Người khác tạo cho bạn giá trị quý báu này, cũng chỉ có một đích đến mà thôi, lẽ nào bạn lại không biết đó là gì ư?
-Tôi nên làm gì nếu tôi không thích đối phương?
Ngoài việc “Luôn không đồng ý”, bạn cũng phải rạch ra một ranh giới rõ ràng để đối phương không có bất kỳ cơ hội nào để biểu lộ và gửi gắm tình cảm cho bạn. Đây là một tín hiệu rõ ràng cho người ta biết là : “Em không muốn nhận bất kỳ sự hi sinh nào của anh, vì em không thể cho anh những gì anh mong đợi.”
Có nhiều cô gái không cảm thấy như vậy,cho rằng “Là anh ấy tự nhiên quan tâm lo lắng cho tôi chứ bộ, ai bảo tôi có sức hút như vậy, biết làm sao được! Tôi cũng đâu ép anh ấy.”
Rất tốt!Tôi nghĩ rằng có lẽ là bạn đã quên 2 câu nói nổi tiếng này rồi:
“Phía sau những món quà trong cuộc sống đều có sự hi sinh”
Thật là tuyệt khi được người khác cho đi giá trị tình cảm như vậy. Nhưng bạn có biết không? Trên đời này, phàm là thứ gì có thể khiến bạn trở nên “Xịn” hơn thì bạn sẽ phải trả giá.
Bạn tiếp tục nuông chiều bản thân, tham lam rất nhiều giá trị tình cảm không thuộc về mình, điều này đã nâng tiêu chuẩn của bạn lên rất nhiều. Có nghĩa là người theo đuổi sau phải trả giá trị tình cảm nhiều hơn mức này, thì bạn mới có cảm giác “rung động”; nếu không,mỗi một giây phút, bạn đều cảm thấy “Anh ta còn chẳng tốt với mình bằng người trước”, thế là bỏ qua.
Bạn vô tình sẽ ngày càng kén chọn, ngày càng khó tìm được cảm giác yêu đương ,bạn sẽ quay lưng với những người theo đuổi bạn lâu dài, chỉ có những người đàn ông vui đùa và không nghiêm túc thì bạn mới cảm thấy hứng thú và quan tâm đến. Bởi vì họ sẵn sàng chu cấp cho bạn giá trị tình cảm vô điều kiện (thường được gọi là “quỳ gối”). Cái gọi là “ Những cô gái khơi gợi bản chất tồi của đàn ông” được tạo ra theo cách này.
Ngoài ra, tôi phải nhắc bạn rằng một khi tiêu chuẩn đã được nâng lên, rất khó để hạ xuống một lần nữa. Trong số các khách hàng của tôi, có rất nhiều người phụ nữ “còn sót lại” không thành công trong việc chọn đối tượng, lý do lớn nhất là do mức tiêu chuẩn quá cao.
Bạn có biết với tư cách là nhà tư vấn, tôi dành bao nhiêu thời gian và công sức để giúp họ hạ thấp tiêu chuẩn này không? (Tất nhiên, họ phải dành nhiều thời gian và tiền bạc của riêng mình.) Nhưng nếu họ không làm điều này,mỗi khi gặp đối tượng xem mắt, họ sẽ tự động mang theo tâm lí “Tôi cho anh cơ hội theo đuổi tôi .Mau tới đây, cung phụng cho tôi đi”.
Tới bước này rồi thì khó mà tìm được người thật lòng mà toàn thu hút những kẻ đùa giỡn tình cảm mà thôi.
-Đến tận bây giờ tôi vẫn không biết cảm giác của tôi với anh ấy là gì, tôi phải làm thế nào?
-Bạn có thể yên tâm rằng bạn chắc chắn không yêu anh ta. Giá trị cảm xúc của bạn đã bị “cắt đứt”, bạn có chút hụt hẫng và không muốn, thậm chí là khó chịu, tương tự như tâm lý của một người nổi tiếng trên mạng người hâm mộ bỏ rơi vậy. Chính vì vậy, cho dù bây giờ anh ấy quay lại, bạn cũng chỉ xếp anh ấy về “đội ngũ fan” của mình thay vì trân trọng anh ấy như nam thần của mình.
Câu cuối : Liệu tôi có phải là “tra nữ” không?”
Tôi chỉ biết là những kẻ thật sự “tra” sẽ không tự đào hố chôn mình. Trong cuộc tham vấn của tôi, tôi đã gặp phải rất nhiều người đàn ông và phụ nữ ngớ ngẩn như bạn, không thể kiềm chế lòng tham và muốn lợi dụng người khác; bởi vì tham lam những lợi ích nhỏ nhặt, họ đã bỏ lỡ mất một mối quan hệ tốt đẹp và thậm chí bỏ lỡ cả một đời này.
Hi vọng những câu trả lời này sẽ khiến bạn thức tỉnh.
______________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/329515085


Hãy chia sẻ bài viết [zhihu] Một người con trai đã theo đuổi tôi ba năm, tôi chưa bao giờ đồng ý, anh ấy đã từ bỏ rồi. Sau đó tôi mới phát hiện ra, xoay quanh cuộc sống của tôi đều , khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/805159577015419