[zhihu] Lớp 12 rồi nhưng thầm thích một cô bạn lại học chung một lớp, vậy có nên theo đuổi bạn ấy không?______________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền

Cùng xem bài viết [zhihu] Lớp 12 rồi nhưng thầm thích một cô bạn lại học chung một lớp, vậy có nên theo đuổi bạn ấy không?______________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[zhihu] Lớp 12 rồi nhưng thầm thích một cô bạn lại học chung một lớp, vậy có nên theo đuổi bạn ấy không?
______________
Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!
_______________
Tuyệt đối không nên! Tuyệt đối không nên!
Hồi lớp 12 mình cũng đã gặp qua việc như vậy, có 2 học sinh nam A học lớp khác, B là bạn học chung lớp mình. Thật ra mình không quen A, A là bạn của bạn học chung lớp mình, bỗng chúng mình ngẫu nhiên gặp nhau rất nhiều lần, thế là cũng nhắn tin với nhau qua QQ, wechat, lúc bắt đầu mình cảm thấy khá đột ngột, sau thì thấy hơi phiền.
Dù sao thì năm lớp 12 bạn bè đều hăng say học tập, thầy cô thì chỉ bảo tận tình, sự quan tâm lo lắng của ba mẹ càng tăng thêm áp lực, đối với xu hướng lúc đó mà nói thì thi đại học là cơ hội duy nhất để thay đổi cuộc đời không thể bỏ lỡ.
Thời khắc quyết định này lại có người khiến bạn phải dừng lại, hoặc là phải bỏ tâm tư đi yêu đương thì bạn nghĩ thế nào? Nhìn sao cũng thấy rất chi là bồng bột.
Còn bạn B thì có chút không giống.chúng Mình ngồi bàn trước sau, bạn ấy rất giỏi giang. Thích nghe thể loại nhạc ít người nghe, xem nhiều sách, viết văn giỏi, hát hay, có thế giới của riêng mình, rất có sức hút.
Nếu như nói lúc đó mình không thích A thì phải thừa nhận rằng mình thật sự thích B, may mắn là đó không phải tình đơn phương.
Mình cho rằng đôi bên thích thầm nhau sẽ kéo dài mãi, giống như lúc trước viết mảnh giấy nhỏ cổ vũ lẫn nhau, dành thời gian cùng nhau đi tiệm sách mua sách, lúc rảnh rỗi thì cùng nghe nhạc hay, tan học cùng nhau tra bài vở, chỗ nào không biết thì cùng tìm cách giải. Như vậy, trong quá trình học tập bận rộn rồi dần dần trở nên gắn bó với nhau hơn, cùng nhau đốc thúc , cố gắng thật là tốt…
Nhưng có lẽ là cách nghĩ không giống nhau, trước thi đại học 3 ngày, B đột nhiên gửi tin nhắn tỏ tình. Thật lòng mà nói , vừa nhìn thấy tin nhắn mình có chút sửng sốt, tiếp theo là hơi giận. Đúng vậy, chính là tức giận. Sự bình tĩnh bị đánh bại bởi sự hoang mang lo lắng, càng là thẹn quá hóa giận, cảm giác như điều bản thân cho rằng tâm linh tương thông chẳng qua là tự mình huyễn hoặc mà thôi.
Mình nói với bạn ấy là mong rằng thi đại học xong hẳng trả lời, chỉ vài ngày thôi, bây giờ nên nắm chắc thời gian chuẩn bị thật tốt ,ổn định lại tâm tình.
Nhưng không có hiệu quả,có lẽ là loại cảm giác hình thức, bạn ấy khăng khăng muốn câu trả lời, kết quả là cả hai đều chịu tổn thương. Tôi vốn đã áp lực vô cùng, thường xuyên mất ngủ ,vài ngày sau đó hoang mang bần thần ,kết quả thi không ngoài dự liệu thấp cực kì so với thành tích bình thường , bạn ấy cũng vậy. Cuối cùng thì một người phải học lại, một người học một trường đại học hạng xoàng.
Nói nhiều như vậy, thật ra là muốn nói với mọi người, cấp 3 là quãng thời gian thanh xuân đẹp đẽ,chúng ta trong lúc đó sẽ cảm thấy sao học hành chán thế, suốt ngày lên lớp thi cử thật mệt muốn chết. Thế là bỗng nhiên nhìn thấy được một người, có thể chỉ là một gò má đẹp, một bóng hình đẹp trai khi chơi bóng rổ hoặc là chữ viết đẹp đẽ dễ nhìn, buối tối tràn đầy tiếng ca hát vui vẻ rộn rã, lứa tuổi không chút âu lo, bạn bè đùa giỡn nghịch nghợm cười đầy rạng rỡ. Những điều tốt đẹp trong sáng này dường như ban cho năm tháng cấp 3 thêm sắc màu rực rỡ, trong chốc lát thế giới như sáng bừng hẳn lên. Nhưng xét về bản chất thì khoảng thời gian đẹp đẽ này chính là dè dặt cẩn thận yêu một người, là sự cảm mến thuần khiết không tính toán được mất để say mê một người, là trong những khoảnh khắc mà bạn vô thức dành cho người ấy toàn bộ sự ấm áp và sức lực.
Điều tốt đẹp này đáng lẽ nên nên nâng niu giữ trong tim, giống như ủ rượu vậy, mở ra đúng thời điểm mới thơm ngào ngạt nức mũi, mở sai thời điểm chính là rượu ngon biến thành giấm chua, chua chát đến khó nuốt, tựa như là tình yêu sai thời điểm vậy.
Đừng để cho người bạn thầm thương cho rằng bạn chỉ là một đứa trẻ bồng bột non nớt, hãy mang theo sự đẹp đẽ này , tỏa ra ánh hào quang cho bản thân nhé. Trong sự bình tĩnh và vui mừng sau khi cuộc chiến thi đại học kết thúc, dũng cảm bày tỏ tình cảm của bản thân, tỉ lệ thành công có thể lên đến trên 80% đó.
_______________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/415815717


Hãy chia sẻ bài viết [zhihu] Lớp 12 rồi nhưng thầm thích một cô bạn lại học chung một lớp, vậy có nên theo đuổi bạn ấy không?______________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền , khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/785503028981074