[zhihu] Lỡ thích một người đàn ông đã có gia đình, phải làm sao?_______________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tả

Cùng xem bài viết [zhihu] Lỡ thích một người đàn ông đã có gia đình, phải làm sao?_______________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tả được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[zhihu] Lỡ thích một người đàn ông đã có gia đình, phải làm sao?
_______________
Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!
_______________
Chứ bạn muốn làm sao? Không lẽ muốn anh ta bỏ rơi vợ con để cưới bạn?
Cô gái ơi, mau tỉnh lại đi, đừng sống trong mơ nữa. Vốn dĩ chỉ là đùa vui thôi, ai nghiêm túc thì người đó thua.
Tình cảm của đàn ông ngoài hôn nhân đa phần là do tươi mới và kích thích, nhưng họ không dám làm bất cứ điều gì. Ngay cả khi họ nói những lời ngọt ngào và thề non hẹn biển đi nữa, đó là họ đang đùa cợt và lừa dối mà thôi. Lúc bắt đầu trò chơi, ai thật tâm đối đãi thì người đó đã thua một cách thảm hại.
Đối với hầu hết đàn ông, vợ và con sẽ mãi mãi là của riêng họ. Dù họ tham lam vẻ đẹp của vợ người khác nhưng họ sẽ không vì thế mà hủy hoại gia đình mình.
Kẻ ngoại tình thực ra rất ích kỷ, hắn không chỉ muốn bên ngoài phong lưu ong bướm mà còn giả bộ là kẻ mẫu mực trong nhà.
Đối với một người đàn ông, cho dù là nhất thời không chung thủy hay là yêu người khác mà không bị vợ phát hiện,thì hắn sẽ duy trì hiện trạng, kiên quyết không ly hôn, đó là tình huống tốt nhất.
Bởi ly hôn sẽ kéo theo hàng loạt “chấn động” và những rắc rối khác
Thứ nhất là ảnh hưởng đến công việc: Ví dụ chồng của một người bạn trước mặt là công chức. Mặc dù không có quy định rõ ràng không được ly hôn, nhưng cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của đơn vị do gia đình tan vỡ.
Thứ hai, là băn khoăn về con cái: Đối với con cái, gia đình tan vỡ có thể gây ra những tổn thương không gì cứu vãn được, vì vậy dù trong lòng đàn ông không có vị trí của người vợ thì họ vẫn cố gắng duy trì hình ảnh “người cha tốt”.
Hai kiểu gia đình này cũng có vấn đề: hầu hết các bậc cha mẹ không muốn con trai ly hôn, cũng như không muốn con trai mình đi sai đường và bị chỉ trích phê phán.
Đàn ông có vô vàn lý do để không ly hôn, không phải vì còn yêu vợ mà vì sợ ly hôn sẽ khiến họ bị tổn hại. Họ ích kỷ và không bao giờ nghĩ đến cảm giádc của người phụ nữ bị phản bội.
Ngay cả khi bị phát hiện, hắn ta cũng đã nghĩ sẵn cách để bỏ rơi vợ. Như vậy hắn có thể rút lui êm đẹp rồi.
Chuyện ngoại tình cũng giống như bữa ăn tối, đàn ông có thể ăn hoặc không ăn.
Có một lần tôi đọc được một câu thế này trong 1 quyển sách: những cuộc ngoại tình giống như bữa ăn khuya đối với đàn ông, tùy ý có ăn hay không. Sau khi suy nghĩ kĩ càng, phép so sánh này đặc biệt thích hợp. Ai sẽ coi bữa tối là bữa ăn chính chứ?
Dù bữa tối có ngon đến đâu, cũng chỉ có thể thỉnh thoảng ăn một lần. không thể ngày nào cũng ăn vì sẽ không thể chịu được. Nếu bạn muốn ngủ với một người đàn ông, anh ta sẽ chịu trách nhiệm với bạn. Ngay cả khi bạn kết hôn với một phụ nữ, bạn phải thêm thắt sự kịch tính cho chính mình.
Nói trắng ra, bạn suy nghĩ quá nhiều. Khi nằm ở trên giường, bạn là trái tim của hắn ta. Khi bạn thức dậy, bạn không là gì cả. Mặc dù hắn ta hay phàn nàn rằng vợ cái này không tốt, cái kia không tốt, nhưng vào những thời điểm quan trọng, hắn ta sẽ bảo vệ cô ấy thật tốt
Không chỉ vì cô ấy là mẹ của đứa trẻ, mà còn bởi vì hắn không thể làm gì nếu không có cô ấy, dù đó là thói quen hay điều gì đó khác. Sự ỷ lại của đàn ông vào vợ đôi khi không chỉ về mặt kinh tế mà còn về mặt tinh thần.
Đặc biệt là những người đàn ông lệ thuộc vợ dù có chật vật thế nào cũng không thoát ra được năm ngón tay Ngũ Hanh Sơn của vợ.
Bạn không thể bắt người ta bỏ rơi gia đình mình
Trong phim “Nửa đời trước của tôi”, Cố Hàn có một quan điểm: nói huỵch tẹt ra hôn nhân là một cuộc giao dịch. Mặc dù từ này nghe có vẻ xấu nhưng đó là sự thật. Đàn ông chọn người phụ nữ họ thích, phụ nữ chọn người đàn ông họ muốn.
Ngoài ngoại hình, công việc và gia cảnh, có nhiều thứ chỉ có thể ý nghĩa nhưng không thể diễn tả được. Nói tóm lại, khi hai người kết hôn với nhau thì nhất định phải có tình cảm sâu đậm. Ở đây, mối ràng buộc này không chỉ đề cập đến con cái.
Ngoài ra còn có tinh thần cùng nhau phát triển, những kỉ niệm cùng nhau trải qua những giông bão của cuộc đời đáng trân trọng và sự hiểu ngầm được hình thành một cách tự nhiên theo thời gian dài. Những điều này không thể chinh phục được trong vòng năm, ba tháng, thậm chí là vài năm còn không được.
Nhất là khi điều kiện của chính bạn kém xa vợ anh ta, muốn anh ta cưới bạn thì đó là ước mơ của một kẻ ngốc. Suy cho cùng, đàn ông thực tế hơn phụ nữ. Anh ta có thể tiếp nhận sự cân bằng giữa hai bên.
Người trong cuộc mê, người ngoài cuộc tỉnh, một khi dấn thân vào thì lúc đó chúng ta cũng không thể nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, những tâm tư, tình cảm không rõ ràng dễ gây cho chúng ta những tổn hại không đáng có.
Nếu bạn có thể phán đoán chính xác hành vi và trạng thái của hai người, bạn có thể tránh được một số vấn đề.
Dù biết khi con tim lên tiếng thì lí trí không thể nào ngăn cản nổi nhưng trong tình huống này bạn bắt buộc phải thật sáng suốt để đưa ra quyết định, bởi vì lựa chọn lúc này sẽ quyết định cả tương lai sau này không chỉ của riêng bạn và người đó mà còn ảnh hưởng đến nhiều người liên quan nữa, đây không còn là câu chuyện của riêng hai người nữa rồi.
Tôi hy vọng bạn có thể sớm tìm được cho mình một tình yêu thật sự.
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/26378493


Hãy chia sẻ bài viết [zhihu] Lỡ thích một người đàn ông đã có gia đình, phải làm sao?_______________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tả, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/849039602627416