[zhihu] LÀM THẾ NÀO ĐỂ NHẬN RA ĐƯỢC NGƯỜI THÔNG MINH XUNG QUANH TA______________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng t

Cùng xem bài viết [zhihu] LÀM THẾ NÀO ĐỂ NHẬN RA ĐƯỢC NGƯỜI THÔNG MINH XUNG QUANH TA______________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng t được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[zhihu] LÀM THẾ NÀO ĐỂ NHẬN RA ĐƯỢC NGƯỜI THÔNG MINH XUNG QUANH TA
______________
Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!
_______________
Phần 1. IQ
1. Thích tóm tắt, thích tìm quy tắc, thích sắp xếp và suy nghĩ về các vấn đề.
2. Trí nhớ rất tốt, một mặt là thần kinh phản xạ nhanh chóng, mặt khác đối với mọi việc quan sát tỉ mỉ, luôn trải nghiệm và ghi nhớ.
3. Người thông minh không nhất định hoạt ngôn, những những người hoạt ngôn và nói chuyện logic rõ ràng thì gần như rất thông minh.
4. Xem anh ta có nói không ngừng không, lý thuyết có đúng hay không chỉ là thứ yếu, và xem liệu anh ta có thể biện minh cho mình không
Vấn đề là những người thông minh biết rằng ngôn ngữ và logic thực sự là vũ khí mạnh mẽ nhất ảnh hưởng đến con người.
5. Năng lực lập luận logic tốt, bất luận là ngôn ngữ logic hay tư duy logic, bạn phát hiện điều người đó diễn đạt ra bạn có thể hiểu rất rõ ràng.
6. Có năng lực khái quát và phát triển vấn đề cực tốt, còn tùy thuộc mỗi đối tượng mà dùng cách thức giải thích khác nhau cho cùng một việc.
7. Có khả năng dự đoán nhất định, khả năng phán đoán cực nhanh, giỏi phân tích, tổng hợp và suy luận, đối với những vấn đề có thể trở nên khó khăn thì lên kế hoạch từ trước và giải quyết nhanh chóng, nếu không xảy ra vấn đề thì sau đó rất thảnh thơi, rảnh rỗi.
8. Người thông minh không nói những lời vô nghĩa, Những người xảo quyệt thích bày tỏ ý kiến và nói về chỉ số IQ của họ, và thậm chí có những kích động đến đỏ mặt đỏ tai tranh luận để bảo vệ ý kiến của mình, và thông thường họ là những người có cấp bậc thấp hơn. Ông chủ rất ít khi lớn tiếng, bản thân thể hiện vẻ điềm đạm trầm tĩnh. Dùng nhiều thời gian hơn để lắng nghe và phán đoán hơn là nói to, đối với họ, trí não quan trọng hơn mồm mép.
Phần 2: EQ
1. Im lặng không nói năng gì không phát không có ý kiến, chỉ là cảm thấy không cần thiết phải nói ra, hoặc hiểu rõ có nói gì chăng nữa cũng không tác dụng, khi nói ra được những điều cấm kỵ chứng minh quan hệ thực sự tốt.
2. Khi rất thoải mái gặp người ấy. Điều đó nói rõ người đó đã thấu hiểu bạn, linh hoạt thay đổi và biết ý định trong cách nói chuyện của bạn, thấu suốt cách tư duy giao tiếp của bạn. mà thuận theo tính cách của bạn.
3. Nó phụ thuộc vào việc nó có xử lý các mối quan hệ giữa các cá nhân một cách dễ dàng và toàn diện hay không.
4. Đối với mọi người đều hòa nhã, không phải nhiệt tình, cũng chẳng phải lạnh nhạt. Không dễ dàng thổ lộ tình cảm, với những người xung quanh giữ lịch sử đúng mực, lúc mọi người trò chuyện cùng nhau, gần như toàn bộ thời gian đều là người lắng nghe.
5. Bất luận ở trường hợp nào, đều giữ một thái độ điềm tĩnh. Lúc với bạn nói chuyện sẽ nhìn vào mắt của bạn, sẽ cười, sẽ gật đầu, bất luận anh ấy có thể không biết bạn đang nói điều gì. Dù cho không đồng ý với quan điểm của bạn cũng không chắn chắc nói ra điều đó, bởi vì quan điểm của bạn không ảnh hưởng đến lợi ích của anh ấy.
6. Ăn nói có chừng mực, có trọng tâm, không nhiều lời, không so bì.
7. Lúc thảo luận vấn đề, sẽ đề cập trước việc xác định vị trí và lập trường, điều này giúp họ dễ dàng đạt được sự đồng thuận. Họ nhận thức rõ rằng hầu hết các tranh luận vô nghĩa trên thế giới về cơ bản là khác nhau về định nghĩa và lập trường.
8. Những người thông minh giỏi thể hiện những tính cách hoàn toàn khác nhau trước những người khác nhau, và bản thân không tỏ ra thông minh trước mặt mọi người.
Bởi vì họ biết cách giao lưu với những người khác nhau để đạt được trạng thái hiệu quả và thoải mái nhất.
Và ngược lại, tỏ ra thông minh trước mặt một số người sẽ khiến họ gánh nhiều trách nhiệm mà bản thân không phải gánh vác, từ đó mà trở thành gánh nặng của họ.
Thông minh là một con dao hai lưỡi, phải cẩn thận cân nhắc khi sử dụng mới có thể phát huy tối đa sức mạnh của nó.
Cho nên bạn thấy rằng rất nhiều người thông minh trước mắt người khác toàn tỏ ra ngốc nghếch.
9. Cẩn thận lời nói, ngôn đa tất thất.
(1) : Trừ phi cần thiết, không nên nhẹ dạ phát biểu những quan điểm chưa chín mùi.
(2) : Trừ phi cần thiết, không nên sau lưng bàn luận chuyện người khác.
(3) : Thành thật đôi khi không phải là ưu điểm, là “nhìn thấu không nói rõ, nói rõ không phải bạn bè tốt”.
10. Rộng lượng, biết nhẫn nhịn, có định hướng.
Người thông minh sẽ không dễ gây thù chuốc oán, và về cơ bản sẽ không đưa ra những lá bài cuối cùng; có thể chịu đựng những cảm xúc như cô đơn, chế giễu, buộc tội hoặc can thiệp từ bên ngoài, chỉ để đạt được mục tiêu của họ.
11. Sẽ chủ động bộc lộ điểm yếu, nhưng lĩnh vực thể hiện điểm yếu thường là lĩnh vực không liên quan và vô hại.
Người thông minh với trí tuệ tuyệt vời thường hay có tính đề phòng, anh ta sẽ cố tình sai sót trong một số lĩnh vực phụ và cho những người không giỏi như anh ta một vài điểm để tìm sự tự tin, thậm chí trong những lĩnh vực quan trọng cũng như vậy.
_______________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/28484672


Hãy chia sẻ bài viết [zhihu] LÀM THẾ NÀO ĐỂ NHẬN RA ĐƯỢC NGƯỜI THÔNG MINH XUNG QUANH TA______________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng t, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/787221602142550