[zhihu] LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIỮ GÌN CHO TÌNH YÊU ĐƯỢC LÂU BỀN?_____________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhấ

Cùng xem bài viết [zhihu] LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIỮ GÌN CHO TÌNH YÊU ĐƯỢC LÂU BỀN?_____________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhấ được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[zhihu] LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIỮ GÌN CHO TÌNH YÊU ĐƯỢC LÂU BỀN?
_____________
Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!
_______________
Đối với một người đã có 6 năm yêu đương ngọt ngào, kết hôn được một năm như tôi, nếu như nhất định phải tổng kết những kinh nghiệm để có thể duy trì lâu dài một tình yêu, có thể là:
Thứ nhất: Cách tốt nhất để có được một mối quan hệ lâu dài là đừng quá coi trọng tình yêu
Đừng quá nóng vội sau khi bước vào tình yêu. Đối với tôi tình yêu bền vững chỉ có 20% đam mê, 80% lý trí. Lý trí có nghĩa bạn phải bận rộn với công việc của mình, tôi có những việc của mình phải làm, chúng ta hỗ trợ lẫn nhau, bình đẳng tìm hiểu nhau và cùng nhau tiến bộ.
Nói ra cũng khá dễ hiểu: Khi hai người ở bên nhau thì quấn quýt, dính lấy nhau không rời, những lúc không bên nhau thì cần tách biệt, rõ ràng cả về suy nghĩ và hình thức.
1. Khi hai người ở bên nhau thì quấn quýt, dính lấy nhau không rời
Khi ở bên nhau, hãy để đôi bên cảm thấy đang yêu nhau ngọt ngào và tìm hiểu nhau một cách trọn vẹn, “trạng thái lúc đang yêu” này hoàn toàn khác với trạng thái cuộc sống bình thường, chứ không phải đi hẹn hò mà mỗi người cắm mặt vào điện thoại của mình, lúc anh ấy với bạn bên nhau chính là lúc cả hai cùng được giải tỏa căng thẳng sau những giờ làm việc đầy áp lực,ngay lập tức bước vào trạng thái được yêu thương, cảm nhận được sự nồng nhiệt, thú vị và đáng yêu của tình yêu. Bạn sẽ không thể tìm được cảm giác đó với bất kì ai ngoại trừ người ấy của mình. Sức hấp dẫn của người con gái chính là sự quyết rũ nữ tính đan xen chút nét ngây thơ trẻ con.
2. Nói đến, lúc không bên nhau những lúc không bên nhau thì cần tách biệt, rõ ràng cả về suy nghĩ và hình thức
Cuộc sống hiện tại của mọi người cần phải tách biệt, rõ ràng hơn, trong khoảng thời gian không bên nhau, nếu như có thể, nên dùng 100% tinh thần, tập trung vào công việc và đời sống kinh tế thật tốt. Lúc không bên nhau cần cho cả hai không gian riêng, tận dụng khoảng thời gian này rèn luyện năng lực cạnh tranh của bản thân để giúp bản thân ngày một tốt hơn. “ Những lúc không làm việc thì hãy về bên cạnh em ” chính là lời mà con gái nên nói, chúng ta đều đã trưởng thành, chín chắn cả rồi, suốt ngày theo dỗ dành đối phương không phải là công việc của những cặp đôi yêu nhau.
Thứ 2: Đừng bao giờ yêu ngược lại với bản chất của chúng ta
Tình yêu chính là một trò chơi nhỏ mang tính chất gợi cảm giữa người với người , nếu đã là con người thì đều phải có mặt tốt, mặt chưa tốt, vì vậy “ tương đối là được rồi” chính là một trong những tư duy khá quan trọng. Anh không cần phải để tâm đến cảm xúc của em 100%, tương đối là được rồi; anh cũng không cần thành thật với em 100%, tương đối là được rồi; mọi việc cũng không cần 100% dựa theo kế hoạch mà xảy ra, tương đối là được rồi. Thách thức bản chất thật sự của con người là một việc hết sức nguy hiểm. Rộng lượng, bao dung hơn một chút mới có thể giúp tình yêu lâu bền được. Yêu theo bản chất của mỗi chúng ta, bạn sẽ nhận được yêu thương vượt ngoài sự tưởng tượng của bạn. Đừng yêu ngược lại với bản chất của chúng ta. Chúng ta cần thử cảm nhận sự thật là đối phương yêu bản thân hơn yêu chúng ta, yêu gia đình của họ hơn chúng ta, chúng ta sẽ có được tình yêu trên cơ sở này. Thuận theo bản chất mà yêu, đối phương sẽ cảm thấy thoải mái hơn, chúng ta cũng sẽ dễ dàng có được hạnh phúc hơn, không dễ bị thất vọng. Nếu như tự cho rằng sẽ dễ dàng có được hoặc mất đi điều gì đó, tính chiếm hữu quá lớn, bản thân luôn tồn tại một ngọn lửa đố kị, như vậy bạn có thể thử hai cách sau đây để tiết chế lại:
1. Hãy vững tin rằng “Tôi đáng được yêu”
Trở nên xinh đẹp, trở nên gợi cảm, làm cho sự nghiệp của bạn thành công hơn … Ý thức về giá trị bản thân này có thể loại bỏ phần lớn sự lo lắng do sự thiếu tự tin gây ra và khiến bạn ít quan tâm hơn đến lợi ích và mất mát.
2. Hãy thử tự hỏi bản thân rằng “anh ấy đã thực sự phản bội mình chưa”
Trong nhiều trường hợp, cái gọi là tình huống dở khóc dở cười ấy sẽ không bao giờ xảy ra, đó là tất cả những gì chúng ta tưởng tượng ra. Hãy tạo cho mình và cho nhau thêm niềm tin và biết chắc rằng ghen tuông sẽ không làm cho tình yêu tốt đẹp hơn.
Thứ ba: Bạn là người như thế nào thì sẽ nhận được tình yêu như thế đó
Yêu vào bất cứ thời điểm nào cũng đều phải lấy cuốc sống của mình làm chính, dùng 80% tinh thần vào việc giúp bản thân trưởng thành hơn, ngày càng xinh đẹp hơn, ngày càng quyến rũ hơn, ngày càng vui vẻ, rạng rỡ hơn. Đây là những điều kiện tiên quyết để nhận được tình yêu và sự công nhận. Nghe ra thì thật ích kỉ nhưng nó hoàn toàn chính xác. Mối quan hệ tốt đẹp lâu bền phải dựa vào sự dung hòa, hơn nữa là sức hấp dẫn. Đôi bên duy trì sức hấp dẫn, lôi cuốn của mình, tình yêu dựa vào sự tôn trọng và yêu thương lẫn nhau mới có thể duy trì lâu bền.
Bí quyết giữ cho một mối quan hệ luôn tươi mới là liên tục đem năng lượng và sức sống của chính mình vào một tình yêu.
Tôi nghĩ trên đây là kinh nghiệm đúc kết được trong mối quan hệ ngọt ngào của mình, còn lại chỉ là mẹo nhỏ. Ví dụ, làm thế nào để tạo ra cảm giác tươi mới và làm thế nào để duy trì cảm giác bí ẩn, thực tế, khi bạn trở thành một cá nhân sôi nổi, thú vị và cởi mở, bạn sẽ tự nhiên giải phóng nhiều điều bất ngờ.
Thông thường mà nói, bạn là người như thế nào thì sẽ nhận được tình yêu như thế đó. Vì vậy, dù có yêu hay không thì bạn cũng phải có “sức mạnh độc thân” – dù còn độc thân hay không thì bạn cũng nên tràn đầy sức sống và quyến rũ mỗi ngày, luôn rộng mở với tương lai và những điều chưa biết, sống gợi cảm và hạnh phúc như một độc thân quý tộc. Cuối cùng, tôi hy vọng tất cả chúng ta đều có được một tình yêu có thể dung hòa với nhau, cùng nhau tiến bộ.
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/30616492/answer/658515008


Hãy chia sẻ bài viết [zhihu] LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIỮ GÌN CHO TÌNH YÊU ĐƯỢC LÂU BỀN?_____________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhấ, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/741735143357863