[Zhihu] Khoảnh khắc nào bạn trai khiến bạn thất vọng tột độ? _______________ Người dịch: Xiao | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] Khoảnh khắc nào bạn trai khiến bạn thất vọng tột độ?
_______________
Người dịch: Xiao
| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] Khoảnh khắc nào bạn trai khiến bạn thất vọng tột độ?
_______________
Người dịch: Xiao
| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
1. Anh ta đập nát tất cả sự kì vọng của tôi đối với anh ta. Không chỉ đơn giản là thất vọng thôi, cũng không phải là giây phút ấy tôi chạm đáy thất vọng, mà chính anh, như đang từng phút từng giây nhắc nhở tôi rằng, anh không xứng với tôi.
2. Cũng chẳng phải là chuyện gì to tát, toàn chuyện lông gà vỏ tỏi thôi, nếu nói ra thì sẽ người ta thấy mình phiền, còn không nói thì mình thấy ấm ức.
3. Tôi lỡ tay làm đổ bát mì, hắn không hỏi han tôi có bị bỏng hay không mà đã mắng tôi trước, bảo sao tôi ngu thế. Tôi ngu, nên giờ không có tư cách được mắc lỗi hả?
4. Vốn là muốn hỏi anh ta định bao giờ cưới tôi, anh ta vặc lại “Nhà em không biết bán con gái à?”. Bạn bè chung hai đứa hỏi bao giờ cưới, anh ta chỉ cười cười, nói “Không muốn kết hôn. Tôi thấy không lấy cũng chả sao.”
5. Hai đứa muốn mua nhà, nhưng đắt quá, anh bảo mẹ anh kiếm tiền cực khổ lắm, nên tôi bảo đã thế mua nhà nhỏ nhỏ thôi. Anh hỏi tôi nhà tôi không bỏ tiền à. Tôi nói bên tôi cũng không có tiền, đành thuê nhà thôi, anh lại trở quẻ bảo không cần, không có bố mẹ ủng hộ thì cũng không mua được nhà tốt. Mẹ anh hỏi tôi: “Bố mẹ cô không đi vay được à?”
6. Tôi ngàn dặm xa xôi, tới vì anh, anh lại bảo “Là em tự nguyện đấy nhé, anh không hề ép em.”
7. Mẹ anh chỉ mớ tóc trong nhà tắm, bảo tôi “Con gái con lứa không dọn nổi cái nhà tắm cho sạch thì sau này quán xuyến gia đình kiểu gì?”. Tôi nhìn anh, anh lặng im không nói gì, mẹ đi rồi anh mới bảo: “Anh đã bảo rồi, em chăm làm việc nhà thì mẹ anh mới thích em được.”
8. Tôi ngồi cùng anh ta nguyên một đêm trên tàu hỏa, ngồi ghế cứng. Xuống tàu, anh ta đưa tôi đi gặp người bạn thân nhất của ảnh. Lúc về, anh ta nói tôi “Em nhìn bộ dạng em xem, xấu xí quá, em không biết make vào tí cho dễ nhìn rồi đi gặp bạn anh được hả?”
9. Tôi làm nũng, hắn bảo trông buồn nôn, tôi đổi kiểu nghiêm túc, hắn nói tôi không giống đàn bà con gái.
10. Mặc đồ hơi lộ thì bảo đong trai, mặc đồ kín thì nói không biết làm dáng.
11. Tôi nấu cơm xong, gọi kiểu gì lão cũng chẳng chịu dậy ăn cơm. Vừa ăn cơm xong thì lại cầm điện thoại chơi game, xem stream, nói “Anh là khác, đây cũng không phải nhà anh, mình cũng chưa cưới xin. Nếu ở chung là anh làm việc nhà cho em đấy.”
12. Tôi bắt nhầm xe bus nên đến muộn. Lúc tới nơi, anh tỏ thái độ ra mặt cho tôi thấy.
13. Hắn uống rượu đến một giờ sáng thì được, còn tôi 10 giờ tối mà chưa về thì bắt đầu xét nét tra hỏi tôi đang ở đâu.
14. Sinh nhật anh ta cũng là ngày kỉ niệm hai đứa yêu nhau, thế nên chỉ toàn đón sinh nhật chứ chẳng bao giờ đón ngày kỉ niệm. Anh ta nói “Sinh nhật anh cơ mà, sao phải tặng quà em làm gì?”
15. “Trước khi yêu, anh muốn báo cho em biết tính tình anh rất tệ, em không chịu được, không nhịn nổi thì cút.”
16. “Sao cưới xin nhà trai bao giờ cũng phải chi tiền thế, con gái chỉ cần dọn đồ vào ở luôn thôi hả?”
17. “Giờ mình không chia tay thì sau này cũng chia tay thôi. Vấn đề là sớm hay muộn.”
18. Chia tay rồi, hắn nói với tôi “Em tốt với anh quá, nhưng em mềm yếu với anh quá. Sau này đừng thế nữa, sẽ bị ăn hiếp đấy.”
19. Hồi yêu tôi mấy năm thì chẳng bao giờ up cái gì, có bạn gái mới vào thì up ảnh up status liên tục.
20. Vì yêu anh nên em đã cho anh cái quyền làm tổn thương em. Em không hận anh, em chỉ buồn vì từng có một quá khứ như vậy.
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/434004267


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] Khoảnh khắc nào bạn trai khiến bạn thất vọng tột độ?
_______________
Người dịch: Xiao
| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/827927388071971