[zhihu] Khi thất tình, chúng ta cảm nhận được điều gì?______________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất

Cùng xem bài viết [zhihu] Khi thất tình, chúng ta cảm nhận được điều gì?______________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[zhihu] Khi thất tình, chúng ta cảm nhận được điều gì?
______________
Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!
_______________
Nếu như bạn cảm thấy cuộc sống thật khó khăn, bạn cảm thấy tình yêu rất cay đắng, có thể khóc có thể buồn, nhưng mà không nên từ bỏ vai diễn trong vở kịch cuộc đời của chính mình, dù cho bạn có là một tấm bài vô dụng, cũng phải đánh cho xong ván bài của mình được không?
Đến hôm nay tôi mới hiểu rõ, nhà của tôi là chính mình. Hoặc là không có chỗ nương tựa, nhưng tôi tự do tự tại. Hy vọng một ngày, khi có chàng trai nào xuất hiện, tôi sẽ mời anh ta và hỏi, cho hỏi anh có muốn vào nhà của tôi không??
Người thất tình như các bạn, bản thân cũng cần trở thành nhà của chính mình, cố gắng!
1. Tình yêu đều có luân hồi, cho nên bất luận bạn bị tổn thương hay bạn tổn thương người khác, đừng buồn cũng đừng tự đắc, báo ứng cuối cùng cũng sẽ đến thôi. Đừng bao giờ làm tổn thương người chính mình yêu thương, nợ tình, sớm muộn cũng phải trả bằng mọi cách.
2. Tình yêu cần phải cân bằng, tình yêu dành cho nhau ngang bằng càng tốt, có thể kéo dài lâu được, giống trong.
3. Thành khẩn thực sự rất quan trọng,một thứ rất quan trọng liên quan đến một mối quan hệ thân mật là sự tin tưởng. Phản bội lúc nào cũng liên quan đến việc lừa gạt, tồn tại một chút dấu hiệu của sự lừa dối thì đã có thể phá vỡ sự tín nhiệm, gương vỡ lại lành là cảnh tưởng huyền ảo, khó thành hiện thực. Có một số mối quan hệ thân mật, có thể lãng phí cả một đời cũng không thể chữa lành sự tin tưởng, cho nên phải kính nể hai chữ thành khẩn.
4. Yêu là thật, không yêu cũng là thật, trên thế giới này có nhiều sự việc một chút lí do cũng không có, lòng người hay thay đổi, có khi trong một đời người, cần phải trải qua rất nhiều lần ly biệt, cuối cùng mới có thể hòn đảo của chính mình để dừng chân.
5. Có thể gặp được người thích hợp trong đời thực sự rất khó, nếu như có thể, hãy kiên định trái tim của bạn, đứng ở bên cạnh đối phương, bởi vì nếu không trân trộng mà đánh mất đi, có thể sẽ không một lần nào có thể gặp được người như thế nữa.
6. Nếu như bây giờ bạn đang thất tình, bạn hãy tin tưởng nhất định mọi thứ sẽ tốt thôi. Đau khổ là thật đó, buồn bã cũng là thật, ăn không nổi cũng là thật, ngủ không ngon cũng là thật. Nhưng mà thời gian sẽ khiến tốt trở lại, đây cũng là thật. Khu rừng này có một con đường có thể thoát ra, nhưng nhất định phải đi qua địa ngục, xông qua nó thì sẽ là lối thoát tràn ngập ánh sáng.
7. Thật ra có lúc chúng ta không phải không có người ấy là không được, là có một số tiêu chuẩn, tiêu chuẩn định lượng, chúng ta yêu thích là một kiểu người, không phải là con người, cho nên sau này nghĩ thông suốt rồi, bạn sẽ buông tay, tình yêu không còn phải là trạng thái thường thật.
8. Yêu từ cái nhìn đầu tiên thực sự là một cảm giác rung động trước cái đẹp, lâu ngày nảy sinh tình cảm mới có thể là tình cảm thật thuộc về bạn, điều này có liên quan đến nhân phẩm.
9. Thế giới này đã cho tình yêu của người thứ ba một con đường sống, có thể cũng cho nỗi hận của chính thất một con lối thoát được không?
10. Sau khi thất tình, xin hãy đừng đi tìm người ấy, làm việc khác nhiều hơn một chút, gọi điện thoại nhiều hơn một chút, hãy suy nghĩ nhiều hơn một tháng, thì thời gian chữa lành sẽ trì hoãn lâu hơn. Nó giống như cai nghiện ma túy, xóa mọi thứ liên quan về nó và đừng để bản thân tiếp xúc quá gần với ma túy.
11. Phụ nữ cần có cảm giác an toàn, đàn ông cần có cảm giác trách nhiệm, đôi bên đều có những thứ đó, mối quan hê đó sẽ rất ổn định. Khi họ lừa dối nhau, giới hạn chính là đừng tổn thương đến đối phương.
12. Đời người và cô đơn, mỗi con người đều có cơ thể khác nhau, điều cần phải đối mặt chính là cuộc đời khác nhau và gánh nặng khác nhau. Thật may mắn mới gặp được một người nào đó, người đó đồng ý cùng bạn kết giao một đời, chứ không phải giữa chừng rồi đi. Và hầu hết người ta đều chỉ bên bạn một đoạn đường, thật sự chỉ một đoạn đường thôi cũng đủ tốt, tốt hơn là chưa từng gặp qua lần nào, nhưng bạn phải hiểu rõ, cuộc đời này hầu hết đều là một mình bạn gánh vác, một mình đi trên con đường đời, cần kiên cường, cũng cần nỗ lực, trở thành một người đáng nể.
13. Yêu bản thân mình chính là khởi đầu của hạnh phúc.
14. Chuyện cũ không nên nhắc, không cần phải nhớ, bất kể là đau khổ hay tốt đẹp. Chúng ta, tôi, bạn, không một ai quay về được. Giữ lấy hiện tại, tạo nên tương lai.
15. Bạn sẽ lại yêu người khác, cũng sẽ vì người khác mà vui vẻ cũng sẽ vì người khác mà buồn bã, giống như trong lời bài hát, không vì anh rơi nước, cũng vì người khác rơi nước mắt. Chỉ mong muốn mối quan hệ tiếp theo, có thể dịu dàng một chút không, cho dù chúng ta có chia cách, cũng có thể lưu lại những điều tốt đẹp cho nhau.
16. Nếu như thật sự không thể buông bỏ, thì hãy chậm rãi tiến về phía trước, nếu như muốn quay lại thì hãy quay lại nhìn một chút thôi, đều này không hề sai, yêu một người có gì sai. Chỉ là yêu mà thôi, chúng ta hiểu rõ, con người đó đã không thể ở bên ta nữa rồi.
_______________
Nguồn: https://zhuanlan.zhihu.com/p/134205334


Hãy chia sẻ bài viết [zhihu] Khi thất tình, chúng ta cảm nhận được điều gì?______________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất , khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/816410032557040