[Zhihu] Hồi nhỏ bạn đã từng làm chuyện gì ‘tự hào’ lắm chưa?______________Lược dịch bởi: Pan | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] Hồi nhỏ bạn đã từng làm chuyện gì ‘tự hào’ lắm chưa?______________Lược dịch bởi: Pan | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] Hồi nhỏ bạn đã từng làm chuyện gì ‘tự hào’ lắm chưa?
______________
Lược dịch bởi: Pan | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!
______________
[+84k likes]
Lúc còn nhỏ, tôi đã lén động tay động chân, sửa vị trí trong gia phả, để tên của ông nội xuống bên dưới tên của tôi. Sau khi cái chuyện động trời ấy bị phát hiện, bố tôi giận đến nổi điên luôn. Ông mang tôi đến từ đường, đánh tôi một trận thê lương trước mặt của mấy cô mấy chú.
Bố tôi vẫn không hiểu, một đứa luôn ngoan ngoãn hiểu chuyện như tôi, luôn là đứa để ông phải tự hào, thế mà lại có thể làm ra chuyện to gan đáng xấu hổ như vậy. Ba lại đánh tôi tiếp, đánh dã man rợ. Tôi vẫn còn nhớ, đó là lần đau thê thảm nhất trong đời tôi.
Sau đó, bố cũng nguôi ngoai được phần nào. Ông bắt đầu tra hỏi nguyên nhân vì sao lại làm ra hành động đó. Tôi ngập ngừng do dự, nhưng rồi cũng đem bí mật trong lòng nói ra.
Tôi nói rằng: “Con, con không muốn để ông nội đi…”
Thời điểm đó, tôi vẫn còn nhỏ. Ngay lúc ông nội vừa mới ngã bệnh phải nhập viện điều trị. Tôi đột nhiên phát hiện ra một điều rằng, tên của ai ở trên gia phả cao nhất thì sẽ lần lượt ra đi sớm. Mấy vị trưởng bối lớn hơn ông nội cũng đã đi hết rồi. Tiếp theo là tên của ông nội. Tôi cứ như là phát hiện được một bí mật kinh thiên động địa vậy. Thế là cuối cùng, nó đã khiến tôi phải làm ra sự việc để tên ông nội tôi xuống phía dưới như vậy.
Bố tôi nghe xong, há hốc mồm, có hơi hoang mang, không biết phải nói gì cho cam. Cuối cùng, ông nhẹ nhàng xoa đầu tôi, bảo: “Thằng nhóc này, đây là thứ tự hàng ngũ ông trời xếp đặt như vậy rồi, con cũng không thể làm gì khác được đâu!”
Không lâu sau, ông nội và mấy người lớn biết được chuyện thì mua nhiều đồ ăn ngon cho tôi, cứ như là sự bồi thường sau trận đánh dã man của bố vậy.
Sau đó, bác hai tôi tự nhiên đi trước.
Tô ngạc nhiên thắc mắc, vừa buồn vừa tự trách, đến hỏi ông nội rằng vì sao bác hai lại đi trước như vậy. Ông trầm mặc một hồi lâu, sau đó nói với tôi bằng cái giọng điệu lạ lùng, nhưng câu từ thì tôi có thể hiểu được:
“Bác hai con không nghe lời.”
“Bác hai con đã chen hàng lên trước rồi.”
[+52k likes]
Lúc trận động đất Tứ Xuyên xảy ra, mười mấy phút ngắn ngủi khi trường học đổ sập xuống, trên con đường đầy rẫy sự chết chóc, đổ nát và hoảng loạn, tôi đã kéo dậy hai bạn học bị quật ngã. Sau đó cùng nhau tìm đường sống.
Mọi người bình luận bảo tôi là anh hùng, nhưng tôi thật sự là một điều đáng hổ thẹn mà thôi. Điều tôi đã làm, chẳng qua chỉ là thuận thế kéo hai bạn ấy đứng dậy. Anh hùng thực sự chính là những chiến sĩ và các y bác sĩ đã xông vào đám hoang tàn sau dư chấn để cứu người.
______________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/353417993/answer/1276566037


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] Hồi nhỏ bạn đã từng làm chuyện gì ‘tự hào’ lắm chưa?______________Lược dịch bởi: Pan | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/845787306285979