[zhihu] #GẢ_CHO_NGƯỜI_MÌNH_KHÔNG_YÊU_CUỘC_SỐNG_SAU_KẾT_HÔN_SẼ_RA_SAO Dịch bởi: Huyền Nguyễn | Bài viết thuộc quyền sở hữu của tác giả, và chỉ được đăng tải t

Cùng xem bài viết [zhihu]
#GẢ_CHO_NGƯỜI_MÌNH_KHÔNG_YÊU_CUỘC_SỐNG_SAU_KẾT_HÔN_SẼ_RA_SAO
Dịch bởi: Huyền Nguyễn | Bài viết thuộc quyền sở hữu của tác giả, và chỉ được đăng tải t được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[zhihu]
#GẢ_CHO_NGƯỜI_MÌNH_KHÔNG_YÊU_CUỘC_SỐNG_SAU_KẾT_HÔN_SẼ_RA_SAO

Dịch bởi: Huyền Nguyễn | Bài viết thuộc quyền sở hữu của tác giả, và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
_________

Tôi kết hôn với người mình không yêu nhưng người đó lại rất yêu tôi. Kết hôn được nửa năm tôi suýt tự tử vì trầm cảm và mâu thuẫn. Tôi là một cô gái bình thường, cùng lắm đi đường người khác liếc nhìn một cái rồi thôi, cao 1m7, nặng 56-59 kg, da trắng. Bố tôi là lãnh đạo của một doanh nghiệp nhà nước, mẹ là giáo viên cấp ba..

Trong quãng thời gian 5 năm đại học, tôi quen một ông chú bao nuôi. Đúng vậy, mọi người không nghe lầm đâu, đúng là bao nuôi. Chú ấy từng là sinh viên của trường, tốt nghiệp xong được mời về trường diễn thuyết, tôi ngồi ở dưới lắng nghe. Từng cử chỉ hành động của chú đều khiến tôi phân tâm, mỗi lần chú ấy quét ánh mắt về phía này, trái tim mỏng manh của tôi đều không tự chủ mà rung lên một nhịp.

Sau bài phát biểu, lòng ham muốn nổi lên, tôi tìm đủ mọi cách để thu hút sự chú ý của người đàn ông đó . Trong thang máy, thấy chú ấn nút, tôi vươn tay ấn theo, như kế hoạch tôi chạm vào tay người đó, rồi lập tức thu lại, ngẩng đầu nhìn, chú ấy cũng nhìn tôi cười tủm. Ra khỏi thang máy, tôi chạy theo gọi :

“Thầy W, chuyện vừa nãy thật xin lỗi”.

Chú ấy đáp lại: “Hả? em nhận ra tôi”.

“Vừa rồi em có nghe thầy phát biểu, vô cùng xuất sắc”. Tôi vừa nói mà hai má đỏ bừng.

Sau đó chú ấy mời tôi đi uống cà phê. Đây là quá trình cả hai chúng tôi gặp mặt, thế rồi tôi yêu người đàn ông đó 5 năm. Chú ấy 29 tuổi ly dị, 32 tuổi gặp tôi thế nên không có chuyện phá hoại tình cảm gia đình người khác, nhưng mối tình của chúng tôi lại không có kết quả. Tại sao ư, lý do rất đơn giản, chú ấy không chỉ yêu mỗi mình tôi. Suốt 5 năm chúng tôi chưa một lần cãi nhau, cũng chưa từng chia tay. Vào kỳ nghỉ hè năm 2, chú ấy đưa tôi đến Đại học Nam California tham gia trại hè, tại đây tôi gặp người chồng hiện tại Y đang học ở USC.

Trong thời gian diễn ra trại hè, chú ấy đến thăm tôi vài lần, Y khi đó không nghĩ ngợi gì nhiều, tưởng đó là người nhà tôi, tôi chưa từng nói ra, Y cũng chưa từng hỏi qua. Kết thúc 2 năm làm nghiên cứu sinh, Y vội vã về nước, đợi công việc ổn định thì bắt đầu theo đuổi tôi. Sau khi gặp người chồng hiện tại, tôi đã nói chuyện nghiêm túc với ông chú: ” Chúng ta sẽ không có kết quả, em không muốn lấy anh. Em cũng biết anh đang hẹn hò với những cô gái khác, có người xinh hơn em, có người vóc dáng đẹp hơn em. Em từng cho rằng chẳng có ai yêu anh bằng em, cũng chẳng có ai ghét anh hơn em cả. Em từng thức trắng đêm để suy nghĩ anh đang ở bên người nào, nhưng lâu dần, em cũng không quan tâm nữa. Lúc chúng ta bên nhau, từng giây phút của anh đều thuộc về em, em không cần chia sẻ với người khác. Nhưng lúc anh không bên cạnh, anh chính là anh, chẳng có gì liên quan đến em”. Chú ấy hỏi tôi, có phải lúc không để ý nữa cũng là lúc tôi hết yêu rồi đúng không. Tôi nghĩ một lúc rồi đưa ra đáp án ” nếu anh nghĩ vậy thì em cũng chẳng còn cách nào” . Sao có thể hết yêu được chứ, chỉ là mọi việc đã thành ra như vậy, em đau khổ đấu tranh cuối cùng vẫn phải tha thứ cho anh, vậy chi bằng đừng quan tâm để ý làm gì.

Chú ấy tặng tôi một chiếc nhẫn kim cương của DR coi như quà chia tay, còn bảo dù ra sao thì tôi vẫn là một cô gái đặc biệt trong cuộc đời của mình. Trước khi lấy chồng, chú ấy tặng tôi chiếc CLA260 làm của hồi môn, bảo nếu sau này chịu ấm ức gì cứ lái xe đến tìm chú. Cuộc sống sau kết hôn không phải không hạnh phúc, được chồng yêu, bố mẹ chồng cũng quý mến. Chỉ là tôi không thể yêu chồng mình như người đàn ông đó. Anh ấy đi đường tôi thấy tướng lưng gù rất khó coi, lúc ăn cơm tiếng nhai chóp chép khiến tôi không thể chịu nổi, dường như trong mắt tôi anh ấy làm điều gì cũng sai trái. Mãi cho đến ngày tổ chức hôn lễ, tôi chỉ thích một lễ cưới đơn giản, có thể tổ chức trên bãi cỏ thì càng tốt, nhưng bố mẹ chồng lại thích kiểu truyền thống, muốn một lễ cưới linh đình. Sau đó chúng tôi cãi nhau, tôi bảo chồng không tôn trọng mình, hôn lễ của mình sao phải theo ý của bố mẹ, tôi không đồng ý. Tôi chạy vào phòng sách khóc một trận lớn, thực ra lòng tôi biết rõ, không phải tôi không thích một lễ cưới truyền thống, chẳng qua là không hài lòng với người chồng hiện tại mà thôi. Tôi suy nghĩ một hồi, nếu tôi gả cho người đó liệu có ầm ĩ như hôm nay không? Sẽ không. Nếu là bóng lưng của người đó, hay tiếng người đó nhai cơm chóp chép có lẽ tôi cũng không đến mức như vậy. Đêm đó tôi ngủ tại phòng sách, sáng hôm sau mở cửa, Y đã dựa sẵn ở tường, đỏ mắt nhìn tôi, “em có đói không, mình ăn sáng nhé”. Lúc đó tôi càng thêm phần chắc chắn, không phải chồng tôi không đủ tốt, mà là tôi không tốt. Tôi kéo tay anh đến ghế sô pha ngồi, kể hết mọi chuyện giữa tôi và người đó, sau đó đề nghị ly hôn, tôi thu dọn hành lý chuyển về nhà cũ của mình. Cho đến hiện tại tôi với Y vẫn chưa ly dị, cũng không hiểu lý do tại sao, Y chỉ nói ” Đời người dài đằng đẵng, em yêu mà không chiếm được, anh cũng vậy, mình rất xứng đôi”.

Link dịch https://www.zhihu.com/question/264937483


Hãy chia sẻ bài viết [zhihu]
#GẢ_CHO_NGƯỜI_MÌNH_KHÔNG_YÊU_CUỘC_SỐNG_SAU_KẾT_HÔN_SẼ_RA_SAO
Dịch bởi: Huyền Nguyễn | Bài viết thuộc quyền sở hữu của tác giả, và chỉ được đăng tải t, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/751309499067094