[zhihu] ĐỐI VỚI TÌNH YÊU MÀ NÓI BẠN CÀNG YÊU CẦU CAO THÌ NÓ SẼ CÀNG KHIẾN BẠN MỆT MỎI(Tiêu đề do người dịch đặt)_______________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thu

Cùng xem bài viết [zhihu] ĐỐI VỚI TÌNH YÊU MÀ NÓI BẠN CÀNG YÊU CẦU CAO THÌ NÓ SẼ CÀNG KHIẾN BẠN MỆT MỎI(Tiêu đề do người dịch đặt)_______________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thu được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[zhihu] ĐỐI VỚI TÌNH YÊU MÀ NÓI BẠN CÀNG YÊU CẦU CAO THÌ NÓ SẼ CÀNG KHIẾN BẠN MỆT MỎI
(Tiêu đề do người dịch đặt)
_______________
Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!
_______________
Nhà vật lý học Luna Brondolo, chúng ta có thể không biết đến ông ấy. Ông ấy là một học giả người Pháp có nhiều đóng góp trong nửa sau thế kỷ XIX. Ngay sau khi bước sang thế kỷ XX không lâu, Brondolo thông báo rằng mình đã phát hiện ra một loại tia mới. Theo đó, loại tia mới có tên N này có tác dụng tăng cường độ sáng của tia lửa điện. Phát hiện này của ông đã gây chấn động trong giới vật lý lúc bấy giờ, được xem là phát minh mở ra kỷ nguyên mới. Nhưng đến cuối cùng, sự tồn tại của tia N lại gặp phải sự phủ nhận, bởi vì các nhà khoa học ở các quốc gia khác dù cho đã thực hiện thí nghiệm đó bao nhiêu lần, nhưng cũng không thể tăng cường ánh sáng của tia lửa điện. Hay Brondolo đang cố lừa dối mọi người!? Đó không thể gọi là lừa dối được, bởi vì bản thân Brondolo tin vào sự tồn tại của tia N. Vậy điều gì đang xảy ra? Nguyên nhân là chỉ có mình Brondolo nhìn thấy được ánh sáng tia lửa điện, đó chính là nguồn gốc của mọi hiểu lầm. Cuối cùng người ta đã chứng minh, chiếu tia điện bằng tia N sẽ làm tăng ánh sáng chỉ là ảo giác của Brondolo mà thôi. Đúng vậy, ngay cả những nhà vật lý vĩ đại cũng phạm phải sai lầm đơn giản như vậy. Cái gọi những định kiến được hình thành từ trước, thật sự rất nguy hiểm.
Giả sử, lúc 18 tuổi, bạn gặp được chồng mình. Bạn và anh ấy yêu nhau ở độ tuổi thanh xuân đẹp nhất của đời người. Có lẽ khoảng thời gian thấu hiểu nhau đã qua, hoặc có thể không cần nói nhiều, anh ấy đã hiểu hết ý của bạn muốn gì. Có lẽ sự cô đơn trong con người bạn đã được xóa sạch trong chốc lát, nhưng giống như nhà vật lý trẻ trên, có một vài thứ đã được định trước một cách âm thầm lặng lẽ.
Hai người liệu có thể chiến thắng được nỗi cô đơn? Đây chính là định kiến đầu tiên đã hình thành trong con người bạn. Cảm giác cô đơn không thể chỉ dựa vào hai người ở gần nhau là có thể đánh bại; mà chính là sự biết ơn, cảm động và cảm kích. Bạn đã bao giờ biết ơn vì anh ấy đã xuất hiện trong cuộc sống của mình? Cảm thấy may mắn vì cùng người đàn ông ấy yêu đương? Cảm động vì những gì anh ấy đã giành cho bạn? Không đúng không, bạn chỉ cảm thấy anh ấy đã thay đổi, biến thành một con người khác hoàn toàn mà thôi.
Đời người là quá trình biến đổi không ngừng, hãy đọc lại câu chuyện của mình vài lần nữa, bạn luôn có một nhu cầu rất đơn giản ngay trong đó. Bạn luôn thầm nghĩ muốn thay đổi những vấn đề tương tự. Chồng bạn vẫn như lúc đầu không thay đổi thì tốt biết mấy, anh ấy bay giờ vẫn là anh ấy năm 18 tuổi thì tuyệt vời làm sao. Cuối cùng bạn mới phát hiện, ngay cả những yêu cầu đơn giản như vậy mà cũng không thể đáp ứng được. Haizz, vẫn là tự mình từ bỏ thì hơn~ Nhưng nếu là bạn bè thì yêu cầu vẫn như thưở ban đầu liệu có phải là mong ước đơn giản nữa không? Bạn thử suy nghĩ xem xem.
Duy trì một mối quan hệ không đơn giản chỉ dựa trên sự hy vọng, kỳ vọng, hồi ức ban đầu là được; mà dựa vào sự trưởng thành và sự chín chắn trong suy nghĩ. Rất nhiều người thất bại trong yêu đương bởi vì họ cứ mãi hồi tưởng trong quá khứ, hoặc là não của bọn họ có vấn đề. Không phải hết yêu là một thất bại, mà là hai người đều ngốc nghếch chìm đắm trong đó mới chính là thất bại.
Đến lúc này, điều bạn nghĩ không phải làm sao để hàn gắn mối quan hệ này mà không phải ly hôn, lạnh nhạt với anh ta, làm cho bản thân trở nên hoàn toàn bị động. Nhìn từ góc độ khác bạn giống như đang giết chết “giá trị thặng dư” cuối cùng của mối quan hệ này. Nếu có giá trị, anh ta tự nhiên sẽ tự tìm đến ; nếu không có giá trị, thì bạn hãy đợi đi, không hãy từ bỏ đi.
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/434015939/answer/1636794941


Hãy chia sẻ bài viết [zhihu] ĐỐI VỚI TÌNH YÊU MÀ NÓI BẠN CÀNG YÊU CẦU CAO THÌ NÓ SẼ CÀNG KHIẾN BẠN MỆT MỎI(Tiêu đề do người dịch đặt)_______________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thu, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/840045823526794