[zhihu] Đối với sinh viên năm nhất, trang điểm hay dưỡng da quan trọng hơn?_______________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ đ

Cùng xem bài viết [zhihu] Đối với sinh viên năm nhất, trang điểm hay dưỡng da quan trọng hơn?_______________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ đ được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[zhihu] Đối với sinh viên năm nhất, trang điểm hay dưỡng da quan trọng hơn?
_______________
Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!
_______________
Giữa trang điểm và dưỡng da không có cái gọi là thứ tự ưu tiên trước sau gì cả, cả hai đều quan trọng như nhau.
Một người luôn vui vẻ và luôn tự làm mới bản thân, sẽ không ngăn cản được chuyện người khác sẽ đánh giá cao bản thân mình.
Hôm nay, tôi muốn chia sẻ với mọi người một về hai vấn đề này:
1. Tại sao cần phải chăm sóc da?
2. Tại sao cần phải trang điểm?
1. Đầu tiên, tại sao phải chăm sóc da?
Có ai không muốn để cho bản thân trẻ mãi? Có ai không muốn mặt mình trắng mịn không tì vết? Có ai không muốn mặt mình không cần trang điểm mà vẫn đẹp. Nếu không có, làm ơn cho tôi biết.
Chăm sóc da có thể phân thành hai loại: Một loại là chăm sóc từ bên ngoài, loại còn lại là trị từ bên trong.
Chăm sóc bên ngoài:
Trước tiên, chúng ta cần tìm hiểu tác nhân bên ngoài làm tổn hại đến da: ánh sáng mặt trời, tia UV, thiếu nước trong thời gian dài, thói quen ngủ nghỉ không đều đặn, thường xuyên thức khuya, ngồi trước màn hình máy tính quá lâu, v.v… Những điểu này đều ảnh hưởng tới quá trình phát triển bình thường của da.
Ví dụ, trong ánh sáng mặt trời chứa tia UV, tia UV là một trong những nhân tố gây ra quá trình lão hóa ở da. Chăm sóc da hàng ngày phải sử dụng kem chống nắng để ngăn chặn sự tấn công của tia cực tím.
Da thiếu nước lâu ngày, bề mặt của da sẽ bị khô, độ ẩm của da thường rất thấp (ban ngày không thể không đi ra ngoài, mùa đông không thể không có lò sưởi), chỉ dựa vào việc bổ sung nước uống hàng ngày không thì chưa đủ. Lúc này, chúng ta phải cần một thứ khác để bổ sung cho nó.
Bạn nên xem xem bản thân mình thuộc loại da gì để lựa chọn sản phẩm chăm sóc da cho phù hợp.
Điều trị từ bên trong:
Tình trạng của da mặt phản ánh tình hình sức khỏe của bản thân. Người bị lạnh sẽ khiến da bị vàng sạm, bà dì đến không đúng thời gian, sẽ khiến tình trạng da bị mụn; ngoài ra, gan nóng cũng là nguyên nhân gây nổi mụn.
Khi cơ thể xảy ra một vấn đề gì đó, mặt của bạn cũng sẽ xảy ra phản ứng tương ứng; vì vậy chỉ chăm sóc da ở bên trong hoặc bên ngoài thôi thì rất khó đạt được tác dụng.
Nếu như bà gì đến không đúng thời gian, cần đi bác sĩ kịp thời điều trị; người bị lạnh, bình thường nên ngâm chân với nước nóng nhiều chút, không nên để bị lạnh; gan nóng tránh bị kích động hoặc tức giận.
Bình thường nên chăm chỉ vận động, có một sức khỏe tốt, bạn mới có thể làm được nhiều việc khác.
2. Tại sao cần phải trang điểm?
Tôi cho rằng trang điểm thực chất là một thái độ sống.
Trang điểm có thể che đi trạng thái mệt mỏi của bạn, đồng thời cũng có một gợi ý tâm lý vô hình cho bạn, ngụ ý rằng bạn có thể làm được.
Mức độ tự tin khi trang điểm và không trang điểm không giống nhau.
Giống như biểu diễn trên sân khấu, cùng một người sau khi trang điểm sẽ cho người ta cảm giác có tinh thần, cảm xúc, sự tự tin. Điều đó hoàn toàn khác với khi không trang điểm.
Các video hướng dẫn trang điểm bây giờ càng ngày càng nhiều, việc tìm cho mình một cái phù hợp để thực hành nhiều hơn cũng là điều cần thiết.
Chăm sóc da và trang điểm, không hề mâu thuẫn với nhau.
Bất cứ bạn làm cái gì đều đúng, bởi vì bạn là bạn, là tính cách riêng của chính bản thân bạn.
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/428081491


Hãy chia sẻ bài viết [zhihu] Đối với sinh viên năm nhất, trang điểm hay dưỡng da quan trọng hơn?_______________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ đ, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/841875206677189