[zhihu] ĐẠI ĐA SỐ MỌI NGƯỜI ĐỀU THIẾU NHỮNG KHẢ NĂNG QUAN TRỌNG NÀY.______________ Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăn

Cùng xem bài viết [zhihu] ĐẠI ĐA SỐ MỌI NGƯỜI ĐỀU THIẾU NHỮNG KHẢ NĂNG QUAN TRỌNG NÀY.______________
Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăn được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[zhihu] ĐẠI ĐA SỐ MỌI NGƯỜI ĐỀU THIẾU NHỮNG KHẢ NĂNG QUAN TRỌNG NÀY.
______________
Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!
_______________
1. Khả năng hành động
Muốn làm một việc gì đó thì phải tiến hành làm ngay, chỉ có như vậy mới có khả năng đạt được kết quả, thời điểm bạn bắt tay vào thực hiện chính là bước đầu của sự thành công.
2. Khả năng lắng nghe người khác nói
Bản thân tôi cũng không hề thích cảm giác bị người khác chỉ đạo, đặc biệt là những người không thật sự xuất sắc hơn mình, nói gì cũng phải cãi lại cho bằng được, thật sự không nên như vậy, cùng nhau sửa đổi đi…
3. Khả năng khống chế “ con mắt” của chúng ta
Lúc học bài đừng nghĩ đến việc chơi game hoặc xem TV, nói một cách đơn giản hơn là làm việc gì thì nên chú tâm tuyệt đối vào việc đó, nếu không thì mọi việc bạn đang làm sẽ không có được kết quả như mong đợi.
4. Học được cách vượt qua sĩ diện bản thân
Đa số mọi người đều không làm được, tôi cũng không thể……nhưng không có nghĩa là việc này không tốt, gạt qua một bên sĩ diện, mặt dày lên thì bạn sẽ có lợi hơn trong xã hội và trên con đường sự nghiệp, đừng có giữ cái sĩ diện vô ích đó, khi bạn thành công thì cái đó sẽ lại trở về.
5. Biết ơn nhiều hơn
Thay đổi tư duy nhìn nhận mọi vấn đề, có thể bạn sẽ cảm nhận được vô số niềm vui bất ngờ.
6. Cười nhiều hơn
Mỉm cười, mỉm cười thật tươi, đừng giữ mãi một vẻ mặt nghiêm túc, không ai thích kết bạn với những người suốt ngày với vẻ mặt nhăn nhó, khó chịu, khó gần. Cười nhiều hơn bạn sẽ phát hiện ra mọi việc dường như trở nên dễ dàng hơn.
7. Cố gắng hình thành nếp sống tự kỷ luật
Những việc có thể khiến bạn vui vẻ, thỏi mái chắc chắn không phải những việc như thường xuyên thức khuya, suốt ngày nằm dài trên giường, luôn suy nghĩ tiêu cực…
8. Khống chế cảm xúc của bản thân
Những lúc tỉnh táo thì học tập, lúc tức giận thì đi ngủ, tâm trạng hoang mang, rối bời thì đọc sách, đặc biệt tìm cho bản thân một cách thức để trút bỏ hoặc sử dụng cảm xúc một cách thông minh.
9. Khả năng suy nghĩ
Cho bản thân thời gian, một mình bình tĩnh lên kế hoạch cho ngày mai.
10. Khả năng đưa ra quyết định
Đừng mãi do dự, bởi vì không còn thời gian nữa rồi, lúc bạn do dự trong thời gian dài không biết có nên làm việc đó không thì người khác đã làm xong rồi.
11. Nâng cao năng lực bản thân
Bất cứ cơ hội nào có thể giúp bản thân bạn trở nên ưu tú hơn thì đừng dễ dàng bỏ lỡ.
12. Biết dừng lại đúng lúc
Học được cách buông bỏ cũng là một dạng nâng cao khả năng bản thân, từ bỏ đúng lúc những việc hoàn toàn không thể thực hiện được để tự dành cho mình đường lui.
13. Kiên trì luyện khả năng đọc
Đọc sách là việc bỏ ra chi phí thấp nhất nhưng mang lại lợi ích vô cùng to lớn. Những lúc mơ hồ, không biết nên làm gì thì nên đọc nhiều sách, đây mãi mãi là một lựa chọn chính xác nhất.
14. Đầu tư vào bản thân
Tin rằng bản thân bạn là nơi tiềm năng nhất để đầu tư. Đầu tư nhiều tiền bạc và thời gian vào bản thân bạn sẽ trở nên ngày một ưu tú hơn.
15. Thể hiện bản thân
Những việc mà bạn không nói thì sẽ chẳng một ai biết, càng không có ai có thể bỏ thời gian ra để khám phá năng lực của bạn như thế nào, trước hết phải chứng minh được giá trị năng lực của bản thân.
16. Chấp nhận hiện thực
Có những việc dù cho bạn cố gắng thực hiện nhưng chưa chắc sẽ thành công, đây chính là hiện thực của cuộc sống, không phải tất cả mọi việc đều có được kết quả như ta mong đợi, điều bạn cần làm được chính là đừng để thất bại tạm thời đánh bại bạn của tương lai.
17. Khen ngợi người khác
Không có ai là không thích được khen ngợi, khéo léo, dẻo miệng lên một tí.
18. Kiên trì vào bản thân
Đừng để một vài lời tiêu cực của người khác đánh gục, nghi ngờ giá trị và năng lực của bản thân, muốn người khác tin tưởng mình thì trước tin ta nên tự tin vào bản thân.
______________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/305507128/answers/updated


Hãy chia sẻ bài viết [zhihu] ĐẠI ĐA SỐ MỌI NGƯỜI ĐỀU THIẾU NHỮNG KHẢ NĂNG QUAN TRỌNG NÀY.______________
Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăn, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/733495964181781