[Zhihu] Con trai cao 1m70 trong mắt con gái có tính là lùn không?______________Lược dịch bởi: Pan | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tả

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] Con trai cao 1m70 trong mắt con gái có tính là lùn không?______________Lược dịch bởi: Pan | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tả được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] Con trai cao 1m70 trong mắt con gái có tính là lùn không?
______________
Lược dịch bởi: Pan | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!
______________
[+400 likes]
Tôi cao 1m68cm. Theo kinh nghiệm nhiều năm của tôi thì từng độ tuổi khác nhau sẽ có cách nhìn về chiều cao cũng khác nhau.
Ở cấp 2, ai học giỏi thì được yêu thích thôi.Thời cấp hai của tôi rất được các bạn nữ chú ý vì thi đứng đầu các môn, và hoàn toàn không có tư tưởng đặt nặng gì về chiều cao cả. Thời điểm đó, tôi còn lười gội đầu, ăn mặc quần áo bừa bộn, ấy vậy mà cũng có bạn nữ xinh đẹp theo đuổi tôi nữa cơ. Có thể là ưu thế về tri thức học lực sẽ được coi trọng hơn. Tất nhiên sẽ không có trường hợp tự ti về chiều cao, nếu có tự ti mặc cảm thì đa phần sẽ vì thầy cô bạn bè chê bai học kém mà thôi.
Lên năm nhất đại học, vào một ngôi trường cũng khá tốt. Lúc này thì yêu cầu cho đối tượng theo đuổi của mấy cô gái là chiều cao hơn 1m80 rồi đó. Lúc ấy, tôi cũng bắt đầu lo lắng về chiều cao của mình. Bạn cùng kí túc xá, đứa thì cao 1m80, đứa thì 1m87, nhưng đều độc thân. Tôi phát hiện, chiều cao cũng không cản trở gì mấy đến việc có tìm được bạn gái hay không. Lười (chỉ biết ở trong phòng, không thích giao tiếp) mới chính là nguyên nhân chủ yếu.Ở thời điểm này, chiều cao vượt trội sẽ khiến bạn được chú ý và coi trọng hơn cả, khiến bạn nổi bật và nhận được sự chú ý trong đám đông. Và có thể nói, chiều cao 1m70 thật sự bị tụi con gái chê là thấp khi ở giai đoạn này.
Lên đến học thạc sĩ, tôi phát hiện, mấy bạn nữ hơn 25 tuổi đa phần sẽ “giải phóng” khỏi cái tư tưởng đặt nặng chiều cao. Theo độ tuổi tăng dần, chiều cao dần dần trở nên không quá quan trọng, nam 1m70 cũng dần trở thành cao trong mắt họ. Lấy ví dụ thế này, nữ sinh học thạc sĩ năm nhất hi vọng đối tượng cao trên 1m80, thạc sĩ năm 2 hi vọng trên 1m75, và trên 25 tuổi thì chỉ hi vọng người kia cao hơn mình là được rồi.
Nói tóm lại, đừng nên tự ti vì chiều cao của mình, tiêu chuẩn chiều cao này chỉ bị ảnh hưởng bởi số bạn nữ thường hay theo trend trên mạng gì đó mà thôi. Khi đến độ tuổi nhất định (sau 25 tuổi chẳng hạn), các bạn bước vào xã hội, phát hiện gia cảnh, học lực, tư tưởng tam quan còn quan trọng hơn cả chiều cao. Nếu như trước 25 tuổi, bạn bị các cô gái bỏ qua vì lí do chiều cao, thế thì cũng đừng tự ti làm gì, hãy nỗ lực bồi dưỡng những mặt khác để bù lại. Con trai càng về sau càng ưu tú mà nhỉ!
Còn về một đứa 1m68 như tôi, ngoài mối tình đầu thời cấp 3 thì vẫn ế cho đến học thạc sĩ luôn. Hỏi tôi có gấp không? Tôi cho rằng tôi không gấp. Đầu tiên, gia đình tôi cũng có thể giúp tôi bỏ ra số tiền để đảm bảo chất lượng cuộc sống hiện tại của tôi không bị xuống thấp. Hiện tại cũng đã đứng tên căn hộ cao cấp. Cái bằng thạc sĩ kế toán sẽ giúp tôi kiếm được công việc có tiền lương 3-40 nghìn tệ trong tương lai. Từ những điều kiện trên, tôi không cảm thấy mình sẽ bị khó khăn khi tìm kiếm đối tượng kết hôn cho sau này. Đương nhiên, tôi cũng không tìm những cô gái có chênh lệch gia cảnh và học lực quá lớn với tôi.
______________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/396429219


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] Con trai cao 1m70 trong mắt con gái có tính là lùn không?______________Lược dịch bởi: Pan | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tả, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/832840410914002