[zhihu] Có phải những người dễ tính, mỗi ngày đều tươi cười hihi haha sẽ không bao giờ nổi giận?_______________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu

Cùng xem bài viết [zhihu] Có phải những người dễ tính, mỗi ngày đều tươi cười hihi haha sẽ không bao giờ nổi giận?_______________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[zhihu] Có phải những người dễ tính, mỗi ngày đều tươi cười hihi haha sẽ không bao giờ nổi giận?
_______________
Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!
_______________
Thật ra thì không phải.
Ở bất cứ đâu cũng sẽ gặp được những người như thế này , tình huống bạn muốn nói đến có thể chỉ đơn thuần là giữa bạn bè với nhau.
Rất dễ dàng để có thể trở thành một người có tính khí tốt , bởi vì phần lớn các mối quan hệ bạn bè đều là loại quan hệ xã hội không có nhiều sự mâu thuẫn, phức tạp, vì vậy rất hiếm khi bạn khiến họ nổi giận.
Nghiêm túc mà nói, người dễ dàng nổi nóng, đều là người bị kiểm soát bởi hormone.
Bạn thấy rằng nhiều người cả đời có tính khí tốt , nhưng trở nên khó chịu, dễ nổi nóng khi mãn kinh. Bởi ở độ tuổi này việc tiết lượng hormone nam và hormone nữ bị giảm mạnh, sự cân bằng thể chất bị phá vỡ, tính tình thất thường.
Và tại sao những ngày mùa dâu tràn về thì họ dường như biến thành Tôn Nhị Nương chỉ cần động đến một sợi tóc của họ thì bạn chết chắc, bởi vì lượng hormonne tiết ra bất thường so với mọi ngày.
Khi thiếu ngủ, lúc thức dậy mở mắt ra đều muốn phá hoại mọi thứ, cũng bởi vì thần kinh tự chủ rối loạn, hormone mất cân bằng.
Vì vậy cảm xúc con người chính là nô lệ trung thành của hormone.
Trong mối quan hệ bạn bè, bạn thấy đối phương cười nói vui vẻ không bao giờ tức giận, chứng minh hormone của họ luôn ở trạng thái ổn định, tác động bên ngoài của chúng ta vẫn chưa chạm đến được giới hạn của họ.
Ví dụ bạn cùng với một vài người bạn mua cổ phiếu, và thất bại vì cổ phiếu A. Mọi người cùng nhau vui vẻ bước vào thị trường cổ phiếu và vui vẻ đền tiền.
Bạn lỗ hết hơn 150 triệu. Ngày tháng sau này không thể nào sống tiếp được nữa, ngày ngày khóc đến cạn nước mắt, khóc đến mệt rã rời. Bởi vì số tiền đó là tất cả số tiền bạn có.
Anh bạn của bạn cũng lỗ số tiền như bạn nhưng lúc đó cũng chỉ vỗ đùi và nói, chết thật, sơ ý quá! Nhưng so với của cải trong nhà của anh ấy có thì lỗ bao nhiêu tiền đó vẫn chưa thấm vào đâu cả…. Tiếp tục tập tiếng mèo kêu meo meo meo meo, không tức giận không tức giận, tiền bạc cũng chỉ là vật ngoài thân mà thôi.
Kiểu người đụng chạm đến giá trị hay lòng tự tôn đều tức giận, nhưng về phương diện này anh ta có một giới hạn chịu đựng cao, rõ ràng anh ta có tính khí tốt, đây là lý do khiến cảm xúc không dễ dàng bộc lộ.
Tiền bạc không chỉ là dũng khí của con người, cũng là điểm nổi nóng của con người.
Lại một ví dụ khác
Thật ra có một vài điều là điểm nhạy cảm của mỗi con người, khi bị khơi dậy lập tức lo lắng, cũng là điều đó nhưng với người khác thì chẳng sao cả.
Bây giờ mấy đứa nhỏ tập tành trên mạng lắm, mở miệng ra là tự xưng mình là cha là mẹ của thiên hạ rồi bật cười khoái chí.
Chúng ta lúc nhỏ, vẫn còn khá khiêng kị khi dùng người lớn lại trêu đùa, khi cãi vã mới người khác nói ra câu CNM thì sau đó liền phát sinh mẫu thuẫn rồi động tay động chân với nhau. Và chắc chắn lần nào như vậy thì kết quả cũng chỉ có một.
Bạn ngưỡng mộ một người, vừa hihi haha, vừa có thể nói đùa, rõ ràng các bạn đều chưa cảm nhận tận sâu bên trong lòng họ.
Vả lại ở mỗi tình huống ngượng ngùng anh ấy đều ra tay giải quyết, đó chính là lợi hại.
Bởi vì vội hay không vội, đó là kĩ năng bị động, được tự động bộc phát, còn những kĩ năng giải quyết tình huống thì lại là hành vi chủ động, là việc chỉ có thể thực hiện bằng kiểm soát có ý thức.
Chứng minh người này phải chủ động đóng vai trò như một người dẫn dắt trong nhóm nhỏ của bạn, không làm rạn vỡ hòa khí, áp chế tính vô đạo đức, không chọn phe phái, lập trường rõ ràng.
Đó là khí chất của lãnh đạo, sau này rèn luyện mà có.
Rèn luyện như thế nào tôi không biết, những mà tôi biết rõ đối với người đó mà nói nhóm các bạn hoặc là một trong các bạn, đối với người ấy mà nói rất giá trị, nên người ấy mới đồng ý đóng vai diễn đó.
Bạn có biết việc giải quyết tranh chấp mệt mỏi như thế nào? Không có giá trị ai mà hầu bạn?
Hãy nghĩ về một cảnh tưởng trong cuộc sống.
Giả dụ những người bạn rất quen thuộc, đều là những người phàm biết vui biết buồn. Một ngày nào đó, buổi tụ họp của các bạn đột nhiên có một người mới, người mới này vừa đúng là nam thần nữ thần trong lòng của một người nào đó trong vòng bạn bè bạn.
Bạn sẽ phát hiện, người ấy trong buổi tiệc này, bộc lộ bề ngoài hòa nhã dễ gần, những việc đáng trở mặt cũng không trở mặt, nhưng đến lúc nhấc bàn lên, người ấy lấy giẻ lau bàn….
Đây là ảnh hưởng của giá trị cá nhân đối với hành vi của người khác.
Vì vậy người bạn này của bạn, trong vòng tròn kết nối tạo ra một sự gắn kết, là sử dụng một thái độ tốt, khả năng giải quyết vấn đề và giữ gìn hòa khí của tập thể, người ấy âm thầm tuyên bố sự tồn tại của mình như một nhà lãnh đạo của tập thể.
Có người nói người muốn lấy lòng người khác cũng sẽ làm như vậy?
Không, người có tính cách luôn muốn lấy lòng người khác thì sẽ có một vài biểu hiện như sau: Ở những nơi đông người, thông thường sợ hãi không dám nói chuyện quá nhiều. Bởi vì đông người, người ấy sợ nói ra những câu nói mang lập trường bản thân không cẩn thận sẽ làm mất lòng đến người khác.
Nhìn chung, hầu hết những người luôn hihi haha và nói đùa đều là những nhân vật rất mạnh mẽ và quyền lực.
Họ rất biết cách cân bằng cảm xúc của bản thân.
Họ cũng hiểu được cách giữ chừng mực, tránh đẻ người khác ghen ghét, cười quá nhiều lại rõ ràng rất giả, vì vậy mức độ rất quan trọng.
Nói như thế nào đối với kiểu người này, quả thực có chút không chân thật, nhưng vẫn có điểm đáng học hỏi.
Thông cảm cho những người bạn như thế này một chút, họ rất vất vả, vì mọi suy sụp đều âm thầm diễn ra trong lòng, lâu ngày sẽ bộc phát và mức độ chắc chắn sẽ nghiêm trọng hơn bạn tưởng tượng.
_______________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/412847606


Hãy chia sẻ bài viết [zhihu] Có phải những người dễ tính, mỗi ngày đều tươi cười hihi haha sẽ không bao giờ nổi giận?_______________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu , khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/783481125849931